ถึงคน..ไม่คิดถึง
- ชื่ออังกฤษFrom Bangkok To Mandalay
- ปีที่เปิดตัว2559
- เข้าฉายในไทย10 พฤศจิกายน 2559
- นำแสดงพิไลพร สุปินชมภู, Sai Sai Kham Leng, Wutt Hmon Shwe Yi
จดหมายฉบับหนึ่ง จะเก็บความคิดถึงได้นานเท่าไร
ความคิดถึงของผู้ชายคนหนึ่ง นอนนิ่งอยู่ในซองจดหมายสิบฉบับที่ไม่เคยเปิดอ่าน มันส่งถึงผู้หญิงที่เขาเคยรัก เดินทางจากประเทศพม่าสู่ประเทศไทย และถูกซุกซ่อนไว้ลึกที่สุด จวบจนเวลาผ่านไปถึงครึ่งศตวรรษ
เมื่อ ปิ่น (พิไลพร สุปินชมภู) ค้นพบจดหมายสิบฉบับจากพินัยกรรมของย่า ทำให้เธอตัดสินใจออกเดินทางไปยังประเทศพม่า เพื่อนำจดหมายเหล่านี้ไปเปิดอ่าน ณ ที่ที่มันถูกเขียนขึ้น ระหว่างการเดินทางปิ่นได้ร้องขอ โมนาย (ไซ ไซ คำ แลง) หนุ่มพม่าที่คุณย่าเขียนถึงในพินัยกรรม เป็นผู้นำทางเธอไปยังสถานที่บนจดหมายนั้น
เมื่อล้อรถเริ่มหมุนออกจากย่างกุ้ง ไม่มีใครรู้คำตอบล่วงหน้าจนกว่าจะได้เปิดอ่าน หากความคิดถึงในกระดาษยังคงมีลมหายใจอยู่ บางทีจดหมายจากคนรักเก่าของย่าเหล่านี้ อาจทำให้ปิ่นได้เข้าใจอดีตที่ไม่เคยลืมของเธอ และก้าวข้ามมันไปได้เสียที
เพราะความคิดถึง ไม่เคยทำให้ลืมได้สักนาทีเดียว...
- กำกับโดย ชาติชาย เกษนัส
- เขียนโดย ชาติชาย เกษนัส
-
นำแสดงโดย
- พิไลพร สุปินชมภู
- Sai Sai Kham Leng
- Wutt Hmon Shwe Yi
- Nay Toe
- อัษฎา พานิชกุล
- ประเภท Romance / Drama
- ความยาว 124 นาที
- เรตไทย ท
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
รักนะ 24 ชั่วโมงเข้าฉายปี 2007
แสดง รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, ลลนา ก้องธรนินทร์, เชษฐวุฒิ วัชรคุณ
Arthur and the Minimoysเข้าฉายปี 2007
แสดง Freddie Highmore, Mia Farrow, Penny Balfour
Fractureเข้าฉายปี 2007
แสดง Anthony Hopkins, Ryan Gosling, David Strathairn
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Dear Evan Hansen
เรื่องราวของ อีวาน แฮนเซน (เบน แพลตต์) นักเรียนมัธยมปลายผู้โดดเดี่ยวที่ปวดร้าวกับความเข้าใจและการเป็นเจ้าของท่ามกลางควา...อ่านต่อ»




