1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ไซ ไซ คำ แลง พาชมพม่าในภาพยนตร์ ถึงคน..ไม่คิดถึง

ไซ ไซ คำ แลง พาชมพม่าในภาพยนตร์ ถึงคน..ไม่คิดถึง

"ไซ ไซ คำ แลง" (Sai Sai Kham Leng) นักร้องนักแสดงของพม่าที่โด่งดังเป็นพลุแตกอยู่ ณ เวลานี้ กำลังจะมีผลงานที่ขึ้นชื่อว่าเป็นภาพยนตร์สานสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยกับประเทศพม่า ทั้งยังเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกและเรื่องเดียวที่ได้รับอนุญาตเข้าไปถ่ายทำตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของพม่าแบบที่ไม่เคยเปิดเผยให้ใครได้เห็น กับเรื่องที่มีชื่อว่า "From Bangkok To Mandalay" หรือ "ถึงคน..ไม่คิดถึง" งานนี้หนุ่ม ไซ ไซ ออกปากว่ามีความสุขสุดๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ แถมยังชมว่านางเอกสาวชาวไทยอย่าง "น้ำหวาน - พิไลพร สุปินชมภู" สวยเก่งครบเครื่องอีกต่างหาก

ดาราดาวรุ่งเอ่ยถึงบทบาทที่ได้รับว่า "ในภาพยนตร์เรื่องนี้ผมรับบทเป็น โมนาย เป็นครูสอนดนตรีชาวพม่าที่รักอิสระ สนุกสนาน มีความคิดเป็นของตัวเอง คาแรกเตอร์ก็มีความใกล้เคียงกับตัวตนของผม เหมือนผมได้แสดงเป็นตัวของตัวเองครับ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ผมได้มีโอกาสร่วมงานกับทีมโปรดักชันชาวไทย และยังเป็นภาพยนตร์ที่ร่วมสานสัมพันธ์อันดีระหว่างไทยและพม่า ซึ่งถือเป็นประสบการณ์การทำงานที่ดีมากๆ ครับ ผมตื่นเต้นมากๆ ผมพูดกับตัวเองเสมอ ผมจะทำให้สำเร็จและผมตั้งใจทำให้ดีที่สุดครับ การได้ร่วมงานกับ น้ำหวาน พิไลพร ตอนแรกผมก็มีแอบเกร็งๆ บ้างคิดว่าเราสองคนจะคุยกันรู้เรื่องไหมเนี่ย (หัวเราะ) ก่อนเริ่มถ่ายหนังผมได้เจอกับน้ำหวาน เราได้มีโอกาสไปออกกำลังกายด้วยกัน ทำเวิร์กชอปด้วยกัน และช่วงที่ถ่ายทำผมกับน้ำหวานต้องเดินทางไปด้วยกันตลอด ทำให้เราทั้งเริ่มสนิทกัน เข้าขากันได้ดีเวลาเข้าฉากครับ"

ไซ ไซ ยังชื่นชมนางเอกของเรื่องว่าเป็นผู้หญิงที่สวยมาก "น้ำหวานจะชอบสอนภาษาไทยให้ผม ส่วนผมก็จะคอยรับหน้าที่เป็นไกด์ พาไปตระเวณกินของอร่อยๆ หรือจะคอยเล่าประวัติของสถานที่ท่องเที่ยวที่เราเดินทางไปถ่ายทำให้น้ำหวานฟัง ผมว่าน้ำหวานเป็นผู้หญิงที่สวยมากๆ ครับ คนไทยมีความน่ารักคล้ายคนพม่า คือยิ้มเก่งทั้งคู่ เวลาไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็จะเจอกับรอยยิ้มของผู้คน โดยส่วนตัวแล้วผมได้มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยหลายครั้ง และจะประทับใจกับความน่ารักของคนไทยครับ ก็อยากขอฝากภาพยนตร์เรื่อง From Bangkok To Mandalay ให้แฟนๆ ชาวไทยได้ลองติดตามชมกันด้วยนะครับ เป็นภาพยนตร์ที่ทั้งนักแสดงไทยและพม่าตั้งใจถ่ายทอดเรื่องราวความรักและการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของพม่า รับรองว่าดูหนังเรื่องนี้เรื่องเดียวเหมือนได้ไปเที่ยวทั่วพม่าเลยครับ อยากฝากผลงานภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยนะครับ วันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ครับ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Three Musketeers - สร้างจากนวนิยาย Les Trois Mousquetaires ของ อเล็กซองเดร์ ดูมาส์ อ่านต่อ»
  • Cars 2 - เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องที่ 12 ของพิกซาร์ ซึ่งเข้าฉายปี 2011 ถือเป็นช่วงครบรอบ 25 ปีของสตูดิโอ โดย Cars ภาคแรกที่เข้าฉายในปี 2006 ที่ผ่านมา ก็เป็นช่วงครบรอบ 20 ปี ของสตูดิโอ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อกลุ่มตำรวจที่มีประวัติไม่สะอาดถูกกลุ่มอาชญากรรัสเซียข่มขู่ เพื่อให้ดำเนินการปล้นในสถานที่ที่เต็มไปด้วยความท้าทายแล...อ่านต่อ»