The World Is Not Enough

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทย007 พยัคฆ์ร้ายดับแผนครองโลก
  • ปีที่เปิดตัว2542
  • เข้าฉายในไทย3 ธันวาคม 2542
  • นำแสดงPierce Brosnan, Sophie Marceau, Robert Carlyle
  • ความโลภ การแก้แค้น การครองโลกด้วยอำนาจของน้ำมัน การก่อการร้ายแบบไฮเทค เรื่องราวการผจญภัยของ 007 ครั้งนี้ เริ่มต้นนอกพิพิธภัณฑ์กักเกนไฮม์ในบิลบาโฮ สเปน ตามด้วยการขับเรือด้วยความเร็วสูงไปตามแม่น้ำเธมส์ในกรุงลอนดอน และดำเนินต่อเนื่องไปยังที่ราบสูงในสก็อตแลนด์ ก่อนที่ เจมส์ บอนด์ (เพียร์ส บรอสแนน) จะรอดชีวิตท่ามกลางหิมะที่ทลายลงมาบนเทือกเขาคอเคซัส และระเบิดนิวเคลียร์ท่ามกลางท่อส่งน้ำมันที่มีอยู่มากมายในตุรกี

    บอนด์พยายามคุ้มครองอเล็กตร้า (โซฟี มาโซ) ลูกสาวคนสวยของ เซอร์ โรเบิร์ต คิงส์ นักธุรกิจน้ำมันผู้มีอิทธิพลที่ถูกลอบฆ่า ให้พ้นจากผู้ก่อการร้ายระดับชาติชื่อกระฉ่อน โดยมี ดร.คริสตมาส โจนส์ (เดนิส ริชาร์ดส์) ผู้เชี่ยวชาญอาวุธนิวเคลียร์อยู่เคียงข้าง ทำให้บอนด์ต้องเดินทางไปยังทะเลสาบแคสเปียนและกรุงอิสตันบุล ซึ่งทำให้เขาพบกับศัตรูคนก่อน ที่บัดนี้กลายเป็นพันธมิตรกับเขา และต้องเผชิญกับการตกอยู่ในที่แคบ ภายในเรือดำน้ำนิวเคลียร์ใต้พื้นผิวของช่องแคบบอสฟอรัส

  • กำกับโดย Michael Apted
  • เขียนโดย , , ,
  • นำแสดงโดย
    • Pierce Brosnan
    • Sophie Marceau
    • Robert Carlyle
    • Denise Richards
    • Robbie Coltrane
    • Judi Dench
    • Desmond Llewelyn
    • John Cleese
    • Maria Grazia Cucinotta
    • Samantha Bond
    • Michael Kitchen
  • ประเภท Action / Thriller
  • ความยาว 128 นาที
  • เรต PG-13
  • สร้างโดย UK / USA
  • จำหน่ายโดย ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชันแนล พิคเจอร์ส (F.E.)

วันนี้ในอดีต

  • ฤดูร้อนนั้น ฉันตายฤดูร้อนนั้น ฉันตายเข้าฉายปี 2013 แสดง จิรายุ ละอองมณี, สุทัตตา อุดมศิลป์, พิมพกานต์ แพร่คุณธรรม
  • Charlie's Angels: Full ThrottleCharlie's Angels: Full Throttleเข้าฉายปี 2003 แสดง Cameron Diaz, Drew Barrymore, Lucy Liu
  • Odd ThomasOdd Thomasเข้าฉายปี 2013 แสดง Anton Yelchin, Willem Dafoe, Addison Timlin

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

บอสฉันขยันเชือด บอสฉันขยันเชือด เมื่อคุณต้น (สหรัถ สังคปรีชา) เจ้านายใหญ่ของบริษัทแห่งหนึ่งถูกสงสัยว่าเคยมีอดีตเป็นฆาตกรต่อเนื่อง เมษา (มุกดา นรินทร์รั...อ่านต่อ»