เพื่อน..ที่ระลึก

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษThe Promise (II)
  • ปีที่เปิดตัว2560
  • เข้าฉายในไทย7 กันยายน 2560
  • นำแสดงน้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, อภิชญา ทองคำ
  • ในปี พ.ศ.2540 ที่ประเทศไทยต้องเผชิญ วิกฤตต้มยำกุ้ง เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ เศรษฐีกลายมาเป็นบุคคลล้มละลายและครอบครัวอิ๋บและบุ๋ม (น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์) ก็ได้รับผลกระทบ เมื่อตึกคอนโดหรูใจกลางเมืองที่พ่อของพวกเธอลงทุนร่วมกันถูกระงับการก่อสร้าง จึงทำให้มีหนี้สินหลายร้อยล้าน บ้านที่เคยอยู่ก็ถูกยึด สมบัติในบ้านก็ถูกนำมาเปิดท้ายขายในราคาถูก ทั้งสองรับมือปัญหาของครอบครัวไม่ไหว เลยตัดสินใจกระโดดตึก ที่เคยสัญญาว่าจะอยู่ด้วยกันตลอดไป แต่คนที่ตายมีแค่คนเดียว

    20 ปี ผ่านไป บุ๋ม กลายมาเป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และได้กลับไปที่ตึกนั้นอีกครั้ง พร้อมกับเบล (อภิชญา ทองคำ) ลูกสาวผู้เป็นทุกสิ่ง ทุกอย่างในชีวิตของเธอ และหลังกลับจากตึกก็เกิดเรื่องประหลาดขึ้นกับเบล แล้วทุกคืนหลังจากนั้นก็เป็นฝันร้ายของบุ๋ม นี่อาจเป็นการกลับมาทวงคำสัญญาสุดท้ายที่อิ๊บเคยพูดไว้กับบุ๋มว่า สัญญานะ ว่าแกจะไม่ปล่อยให้ฉันตายคนเดียว

  • กำกับโดย โสภณ ศักดาพิศิษฏ์
  • นำแสดงโดย
    • น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ... บุ๋ม
    • อภิชญา ทองคำ ... เบล
  • ประเภท Horror
  • ความยาว 114 นาที
  • เรตไทย น 18+
  • สร้างโดย Thailand

วันนี้ในอดีต

  • TroyTroyเข้าฉายปี 2004 แสดง Brad Pitt, Eric Bana, Orlando Bloom
  • Robin HoodRobin Hoodเข้าฉายปี 2010 แสดง Russell Crowe, Cate Blanchett, Mark Strong
  • Ip Man 2Ip Man 2เข้าฉายปี 2010 แสดง Donnie Yen, Simon Yam, Sammo Hung Kam-Bo

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เรื่องราวของ บุ๊ค (ธนายุทธ ณ อยุธยา) วัย 18 ปีและ นนท์ (นนทวัฒน์ โตมา) วัย 13 ปี เด็กหนุ่มที่ไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับ...อ่านต่อ»