Thor: Ragnarok

8.50 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (8 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยศึกอวสานเทพเจ้า
  • ปีที่เปิดตัว2560
  • เข้าฉายในไทย2 พฤศจิกายน 2560
  • นำแสดงChris Hemsworth, Tom Hiddleston, Cate Blanchett
  • เรื่องราวของธอร์ (คริส เฮมสเวิร์ธ) ที่ถูกคุมขังในอีกฟากหนึ่งของจักรวาล โดยปราศจากค้อนทรงอิทธิฤทธิ์ของเขา และเขาก็พบว่าตัวเองต้องเร่งรีบแข่งกับเวลาเพื่อกลับไปแอสการ์ดให้ทันที่จะหยุดยั้งแร็คนาร็อก การทำลายล้างบ้านเกิดของเขาและจุดจบของอารยธรรมแอสการ์ด ด้วยเงื้อมมือของวายร้ายใหม่ที่แสนร้ายกาจ เฮลา (เคต บลันเชตต์) ผู้ไร้ปรานี แต่ก่อนอื่น เขาจะต้องเอาชีวิตรอดจากการประลองกลาดิเอเตอร์ที่ทำให้เขาต้องประมือกับฮัลค์ (มาร์ก รัฟฟาโล) จอมพลัง อดีตมิตรและเพื่อนจากกลุ่มอเวนเจอร์ของเขา ให้ได้เสียก่อน

  • Thor (Chris Hemsworth) is imprisoned on the other side of the universe and finds himself in a race against time to get back to Asgard to stop Ragnarok, the destruction of his homeworld and the end of Asgardian civilization, at the hands of an all-powerful new threat, the ruthless Hela (Cate Blanchett).

  • กำกับโดย Taika Waititi
  • เขียนโดย , , , , ,
  • นำแสดงโดย
    • Chris Hemsworth ... Thor
    • Tom Hiddleston ... Loki
    • Cate Blanchett ... Hela
    • Idris Elba ... Heimdall
    • Jeff Goldblum ... Grandmaster
    • Tessa Thompson ... Valkyrie
    • Karl Urban ... Skurge
    • Mark Ruffalo ... Bruce Banner / Hulk
    • Anthony Hopkins ... Odin
    • Benedict Cumberbatch ... Dr. Stephen Strange
    • Taika Waititi ... Korg
    • Jaimie Alexander ... Sif
    • Clancy Brown ... Surtur (voice)
    • Ray Stevenson ... Volstagg
  • ประเภท Action / Adventure / Sci-Fi
  • ความยาว 130 นาที
  • เรต PG-13
  • เรตไทย น 15+
  • สร้างโดย USA

วันนี้ในอดีต

  • A Millionaire's First LoveA Millionaire's First Loveเข้าฉายปี 2007 แสดง Hyun Bin, Lee Yeon-Hee, Lee Han-Sol
  • LockoutLockoutเข้าฉายปี 2012 แสดง Guy Pearce, Maggie Grace, Peter Stormare
  • Blood and ChocolateBlood and Chocolateเข้าฉายปี 2007 แสดง Agnes Bruckner, Hugh Dancy, Olivier Martinez

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

อโยธยา มหาละลวย อโยธยา มหาละลวย เรื่องราวของ เรียวสึ (จิรายุ ตั้งศรีสุข) ชายหนุ่ม ที่มีความเป็นมาคลุมเครือ พ่อของเขาเป็นซามูไรที่ถูกทางการสังหารอย่างโห...อ่านต่อ»