Tiramisu
- ชื่อไทย7 วันจากฉัน..จากเธอ
- ปีที่เปิดตัว2545
- เข้าฉายในไทย13 กันยายน 2545
- นำแสดงNicholas Tse , Karena Lam , Candy Lo
ชาน เป็นทุกข์กับโรคนอนไม่หลับ เพราะเธอกำลังลุ้นผลการแข่งขันเต้นรำรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะประกาศในวันนี้ จดหมายที่เธอรอคอยมาจากคนส่งเอกสารที่มีปัญหาทางการได้ยินที่ชื่อ โก หญิงสาวนึกไม่ถึงว่าเขาจะเป็นชายหนุ่มที่เธอพบโดยไม่ตั้งใจอีกหลายครั้ง
จากความรู้สึกธรรมดาในครั้งแรก กลายเป็นความประทับใจในอีกหลายครั้งต่อมา แล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็พัฒนาเป็นความรักในที่สุด หลังจากใช้ช่วงเวลาที่มีความสุขร่วมกันได้ไม่นาน ทั้งคู่ก็แยกกันกลับบ้านของตัวเอง และไม่นานหลังจากนั้น ชานก็ถูกรถชนเสียชีวิต
ในช่วงเวลาที่เกิดอุบัติเหตุ ชานกำลังคิดถึงโก ไปพร้อมๆ กับที่เขาคิดถึงเธอพอดี
แม้ว่าชานจะตาย แต่เธอก็มีความปรารถนาที่จะเติมเต็มสิ่งที่เธอต้องการ นั่นก็คือการเต้นรำครั้งสุดท้ายในการประกวดอีกเจ็ดวันข้างหน้า
อย่างไรก็ตาม ร่างกายของชานมีความพร้อมที่อยู่ในโลกนี้เพียงแค่สามวันเท่านั้น หลังจากนั้นเธอต้องไปรายงานตัวต่อยมฑูต มิเช่นนั้นเธอจะถูกมัจจุราชตามมาจับตัวในเที่ยงคืนของคืนที่สาม ดังนั้นเธอจึงจำเป็นต้องหาร่างมนุษย์เข้าสิงสู่ เพื่อหลบซ่อนและรักษาพลังให้อยู่ทันวันสุดท้าย
โกจึงเป็นทางเลือกเดียวของเธอ เพราะทั้งเธอและเขาต่างมีคลื่นสมองที่เชื่อมถึงกัน เมื่อเป็นดังนี้เธอจึงไปขอเขา และเขาก็ไม่ปฏิเสธ ในทางกลับกันสิ่งที่โกจะได้รับจากการยอมเป็นที่พักของชาน คือ ศักยภาพการได้ยินซึ่งเขาไม่มี ถึงตอนนี้โลกของเขาก็ไม่เงียบอีกต่อไป สำหรับเขาเสียงที่ได้ยินทุกเสียงล้วนแต่เป็นเสียงที่ไพเราะทั้งสิ้น อย่างไรก็ดี โกมีโอกาสรับรู้ถึงสิ่งวิเศษนี้เพียงเจ็ดวันเท่านั้น
ความสัมพันธ์ที่แนบแน่นของทั้งสองได้เริ่มต้นขึ้นในวันนั้น พวกเขาสามารถอ่านจิตใจของกันและกันได้และแบ่งปันความฝันร่วมกัน ท่ามกลางเวลาที่กำลังหมดลงทุกที โกกับชานจะเก็บเกี่ยวความรักได้มากแค่ไหน และชานจะได้ทำตามที่ตัวเองฝันหรือไม่ ติดตามคำตอบได้ใน Tiramisu
- กำกับโดย Dante Lam (Chiu Yin)
- เขียนโดย Dante Lam, Chan Man Yau, Ross Lee
-
นำแสดงโดย
- Nicholas Tse
- Karena Lam
- Candy Lo
- Eason Chan
- Chan Git Leng
- ประเภท Romance
- ความยาว 111 นาที
- เรต PG-13
- สร้างโดย Hong Kong
- จำหน่ายโดย มงคลภาพยนตร์
วันนี้ในอดีต
โคลิค เด็กเห็นผีเข้าฉายปี 2006
แสดง พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, วิทยา วสุไกรไพศาล, กุณฑีรา สัตตบงกช
แก๊งชะนีกับอีแอบเข้าฉายปี 2006
แสดง มีสุข แจ้งมีสุข, พัชรศรี เบญจมาศ, กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์
Stay Aliveเข้าฉายปี 2006
แสดง Jon Foster, Samaire Armstrong, Sophia Bush
เกร็ดภาพยนตร์
- Hunter's Prayer - ดัดแปลงจากหนังสือนวนิยาย For the Dogs อ่านต่อ»
- The Clock - In the year of 1940, the song Gloomy Sunday was known as the suicide song as many suicides recorded were related to it. Listening to this song has led to a French lady committing suicide as well after the death of her boyfriend, a clock engineer at that time. Her soul was not at peace and it returned with the purpose of fulfilling the desires of other victims of depression. Cheata, a girl living with her father and stepmother after her biological mother, Chanda, left the family, is suffering from depression. Every day she suffers mental and physical abuses from her stepmother. Together with her longing for her true mother, this had led Cheata to slip deeper and deeper into depression. Holding on to her mother's photo and listening to her mother's lullaby every night does little to heal her heartache and depression. It is through this weakness that Cheata succumbed and falls under the control of the spirit of the French Lady who possesses the Clock. After learning about the events that. อ่านต่อ»
