999-9999 ต่อ ติด ตาย

7.14 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (7 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษ999
  • ปีที่เปิดตัว2545
  • เข้าฉายในไทย20 กันยายน 2545
  • นำแสดงจุลจักร จักรพงษ์ , ศรีริต้า เจนเซ่น , พอลล่า เทเล่อร์
  • ความอยากรู้ อยากเห็น คือประตูสู่ความหายนะ

    เคยมีคำกล่าวว่า มนุษย์มีนิสัยเสียอยู่อย่างหนึ่ง คือ ไม่ชอบให้ชีวิตตกอยู่ในความคลุมเครือ เมื่อใดที่ความคลุมเครือเข้าครอบงำชีวิต พวกเขาก็จะขจัดมันโดยไม่ค่อยคิดว่าผลที่ตามมาจะเป็นอย่างไร แม้บางทีมันอาจต้องแลกด้วย... ชีวิต

    สหมงคลฟิล์ม ภูมิใจเสนอ ภาพยนตร์ระทึกขวัญเหนือธรรมชาติ ที่สะท้อนด้านแห่งความต้องการที่ไม่เคยพอของมนุษย์ และผลลัพธ์ที่ตามมาที่สยดสยองอย่างคาดไม่ถึง

    เรื่องราวทั้งหมดของ 999-9999 ต่อ - ติด - ตาย เริ่มต้นขึ้นพร้อมกับการปรากฏตัวที่โรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่งของ เรนโบว์ หญิงสาวผู้กำความลับบางอย่างจากโรงเรียนเก่าที่เธอเพิ่งย้ายจากมา

    เรื่องราวลึกลับและบุคลิกที่ไม่เหมือนใครของเธอ สร้างความสนใจให้กับ กลุ่มนักเรียนเกรดสิบสองสุดเฮี้ยว 5 คน ซึ่งตั้งชื่อกลุ่มของตัวเองว่า Dare Devil Club เป็นอย่างมาก พวกเขาซึ่งประกอบด้วย ซัน หัวหน้ากลุ่มผู้นิ่งสงบ อาฉี หนุ่มสำอางค์ที่อยากเด่นดัง มีนา สาวเซ็กซี่ประจำกลุ่ม วาวา ผู้คลั่งเทคโนโลยี และ ราจิต จอมวิตกจริตประจำกลุ่ม พยายามทุกวิถีทางเพื่อเข้าถึงตัว เรนโบว์

    แล้วไม่นานนักความจริงที่น่ากลัวก็ถูกเปิดออก มันเกี่ยวพันกับหมายเลขโทรศัพท์มรณะ 999-9999 ที่ใครก็สามารถโทรไปขอสิ่งที่ตนปรารถนาได้ตามใจอยาก และเมื่อเขาโทรไปแล้วก็ได้รับสิ่งที่ใจต้องการ แต่ไม่นานเขาก็ต้องตายอย่างปริศนา

    อย่างไรก็ตาม แทนที่ทุกคนฟังแล้วจะเกิดความกลัว ไม่อยากเข้าไปยุ่งกับมัน พวกเขากลับให้ความสนใจ อยากรู้และอยากทดลองว่ามันเป็นจริงหรือเปล่าในทันที

    แล้วปฐมบทแห่งความน่ากลัวภายใต้หมายเลขมรณะ 999-9999 ก็เริ่มต้นขึ้น

    999-9999 ต่อ - ติด - ตาย เป็นผลงานการกำกับของ ปีเตอร์ มนัส ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ จากบทภาพยนตร์ที่เขียนขึ้นโดย ณัฐิยา ศิรกรวิไล ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการผลิตโดย ปรัชญา ปิ่นแก้ว ภายใต้การอำนวยการสร้างของ สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ

  • กำกับโดย ปีเตอร์ มนัส
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • จุลจักร จักรพงษ์
    • ศรีริต้า เจนเซ่น
    • พอลล่า เทเล่อร์
    • รวิช พงษ์วานิช
    • เทพฤทธิ์ ไรวินท์
    • ฐิตินันท์ เกียรติธนกร
    • วรจรรย์ แสงเงิน
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Ant-Man - เอ็ดการ์ ไรต์ ผู้เคยถูกวางตัวให้กำกับก่อนหน้า เพย์ตัน รีด เป็นแฟนตัวยงของ Ant-Man และถูกวางตัวให้กำกับตั้งแต่ปี 2003 ตั้งแต่นั้น เอ็ดการ์ ก็เริ่มพัฒนาโครงเรื่อง ทดสอบการถ่ายทำ หานักแสดง และกำลังจะเริ่มต้นถ่ายทำ แต่แล้วเมื่อปี 2014 เอ็ดการ์ กลับขอถอนตัวเนื่องจากปัญหาด้านความคิดสร้างสรรค์ไม่ตรงกันระหว่างเขาและทางมาร์เวล อ่านต่อ»
  • Kidnapping Freddy Heineken - ขวดเบียร์ไฮเนเก้นสีเขียวที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ถูกต้องกับความเป็นจริง เพราะในช่วงเวลานั้นขวดเบียร์ไฮเนเก้นที่ขายทั่วไปในเนเธอร์แลนด์บรรจุอยู่ในขวดสีน้ำตาล อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Empty Man The Empty Man ที่เมืองเล็กๆ อย่างมิดเวสเทิร์น เริ่มมีข่าวการหายตัวไปอย่างลึกลับของกลุ่มวัยรุ่น ชาวบ้านต่างเชื่อกันว่าการหายตัวนี้มีส่...อ่านต่อ»