1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ปีเตอร์ มนัส ใช้กึ๋นอาชญวิทยากำกับ 999-9999 ต่อ ติด ตาย

ปีเตอร์ มนัส ใช้กึ๋นอาชญวิทยากำกับ 999-9999 ต่อ ติด ตาย

ปีเตอร์ มนัส ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณา ที่มีปริญญาบัตรถึงสองใบในสาขาการเขียนบทและอาชญวิทยา จาก School of Cinima-Television at University of Southern California (USC Film School) ซึ่งเป็นสถาบันเดียวกับผู้กำกับชื่อดังหลายคนในฮอลลีวู้ด เช่น จอร์จ ลูคัส (Star Wars Trilogy), Robert Zemeckis (Back to the Future) และ Brian Singer (The X-men)

หลังจากผ่านงานกำกับโฆษณามาแล้วมากมาย อาทิ โฆษณาเบียร์ ชุดแอ๊ด คาราบาว เวอร์ชั่นแรก, โฆษณาหมากฝรั่ง ชุดลีโอพุฒ และ โฆษณาโทรศัพท์มือถือ เวอร์ชั่นตัวเลขหล่นทับ ปีเตอร์หันมากำกับภาพยนตร์ไทยแนวระทึกขวัญ เหนือธรรมชาติ (Supernatural Thriller) เรื่อง 999-9999 ต่อ ติด ตาย ซึ่ง ปีเตอร์ มนัส ลงมือเขียนบทร่วมกับนักเขียนบทละครฝีมือเยี่ยมอย่าง ณัฐิยา ศิรกรวิไล (ชายไม่จริงหญิงแท้, สาวใช้หัวใจชิคาโก้ ฯลฯ) โดยการนำเรื่องราวความอยากรู้ อยากลอง ของมนุษย์ และปริศนาของหมายเลขโทรศัพท์ปริศนา 999-9999 ที่ท้าให้คนกล้าโทรหลังเที่ยงคืน เพื่อขอทุกสิ่งที่ปรารถนา แม้แต่ต้องแลกด้วยชีวิต

"999-9999 มีองค์ประกอบที่ดีสำหรับความบันเทิง เป็นการผสมที่ลงตัวระหว่าง ความลุ้น ระทึกของจินตนาการด้านมืดที่ไร้ขอบเขต บวกกับความสนุกสนานของชีวิตวัยรุ่นที่มีครบทุกด้านอารมณ์ แม้แต่เรื่องของความรัก มันเป็นความน่ากลัวที่แตะเข้าไปถึงก้นบึ้งของทุกคน นอกจากความสนุก 999-9999 ยังมีแก่นของเรื่องที่แข็งแรงที่หาได้ยากในจิตวิทยามุมกลับที่นำเสนอผ่านความอยากรู้ อยากเห็นของคน หรือพูดง่ายๆ ว่า ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ สิ่งหนึ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ต่างจากหนังเรื่องอื่น คือ เป็นหนังที่ไม่จบแต่เพียงในโรงภาพยนตร์เท่านั้น แต่จะยุให้คนลองทำเมื่อเขาเดินออกจากโรงภาพยนตร์"

999-9999 ต่อ ติด ตาย นำแสดงโดย ฮิวโก้ - จุลจักร จักรพงศ์, ศรีริต้า เจนเซ่น, พอลล่า เทเลอร์, วรจรรย์ แสงเงิน, รวิช ไรวินทร์, เทพฤทธิ์ ไรวินท์ และ ฐิตินันท์ เกียรติธนกร มีกำหนดเข้าฉายพร้อมกันทั่วประเทศ 20 กันยายนนี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ผู้หญิง 5 บาป
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง คลาวเดีย จักรพันธุ์ ณ อยุธยา, ชุติมา เอเวอรี่, กมลชนก เวโรจน์
 • องค์บาก 2
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง จาพนม ยีรัมย์, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, สรพงษ์ ชาตรี
 • ผีจ้างหนัง
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา, ภัครมัย โปรตระนันท์, นะโม ทองกำเหนิด

เกร็ดภาพยนตร์

 • Mobile Suit Gundam 00 the Movie: Awakening of the Trailblazer - เนื้อหาเปลี่ยนแปลงไปจากภาพยนตร์แอนิเมชันและแอนิเมชันชุดทางโทรทัศน์ Gundam ภาคก่อนๆ ที่มักพูดถึงความขัดแย้งของมนุษย์ กลายมาเป็นสงครามอวกาศระหว่างสิ่งมีชีวิต 2 เผ่าพันธุ์ อ่านต่อ»
 • TRON: Legacy - ภาพยนตร์ชุด TRON ภาคแรกมีชื่อสั้นๆ ว่า TRON (1982) สร้างโดยบริษัท วอลท์ ดิสนีย์ เขียนบทและกำกับโดย สตีเวน ลิสเบอร์เกอร์ ผู้ซึ่งกลับมารับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างในภาคล่าสุดนี้ ภาพยนตร์ TRON ผสมผสานการแสดงจริงที่ถ่ายด้วยกล้อง 70 ม.ม. เข้ากับคอมพิวเตอร์กราฟฟิก และแอนิเมชันที่วาดด้วยมือ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

จองแด (อีมินโฮ) และ ยองกี (คิมแรวอน) เป็นเด็กกำพร้าที่่กลายมาเป็นพี่น้องร่วมสาบาน แต่ไม่ว่าพวกเขาจะทำอะไร พวกเขาก็ไม่สา...อ่านต่อ»