1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

อ๊อกไซด์ กำกับ ส้ม แบงค์ มือใหม่ฯ ใช้วิธีถ่ายเทคเดียวผ่าน

อ๊อกไซด์ กำกับ ส้ม แบงค์ มือใหม่ฯ ใช้วิธีถ่ายเทคเดียวผ่าน

อ๊อกไซด์ แปง เผยกำกับภาพยนตร์แนวอินดี้ ส้ม แบงค์ มือใหม่หัดขาย (One Take Only) ใช้วิธีการถ่ายแบบเทคเดียวผ่านเหมือนชื่อภาพยนตร์

"เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แนวอินดี้ ผมตั้งใจวางคอนเซ็ปต์ให้ภาพยนตร์ถ่ายแบบเทคเดียวผ่าน ใช้วิธีการแบบภาพยนตร์สั้น เพื่อให้ได้อีกอรรถรสหนึ่ง ให้ดูเหมือนความจริง ไม่ได้ใช้อย่างอื่นเข้าไปช่วย เหมือนกับเป็นการแอบถ่ายชีวิตของคนๆ หนึ่ง ความพิเศษของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ ภาพยนตร์จะเป็นภาพขาวดำ 70% ซึ่งเป็นความจริง ส่วนอีก 30% เป็นภาพสี ซึ่งเป็นความฝัน เพราะผมมองว่าความจริงของคนเรามักจะไม่ใช่สิ่งที่สวยงามเสมอไป แต่ความฝันมันเป็นสิ่งที่สวยงาม"

เมื่อถามถึงความคาดหวังกับภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าจะทำรายได้เหมือนกับเรื่อง คนเห็นผี หรือไม่ ผู้กำกับชื่อดังกล่าวว่า

"ผมเองไม่ได้คิดว่าหนังเรื่องนี้เกิดหรือไม่เกิด เพราะว่าบางคนที่ไปดูอาจจะผิดหวัง แต่บางคนอาจจะชอบก็ได้ ก็ต้องแล้วแต่ความชอบของคน"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Sherlock Holmes: A Game of Shadows - แบรด พิตต์, แกรี โอลด์แมน, แดเนียล เดย์-ลูอิส, ฮาเวียร์ บาร์เดม และ ฌอน เพนน์ เคยได้รับการพิจารณาให้สวมบท ศาสตราจารย์มอริอาร์ตี้ ซึ่ง จาเร็ด แฮร์ริส เป็นคนรับบทนี้ในท้ายที่สุด อ่านต่อ»
  • Arthur Christmas - เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ที่ ปีเตอร์ บาย์นฮาม เป็นผู้เขียนบทและมีคำว่า Arthur อยู่ในชื่อเรื่อง โดยเรื่องแรกคือ Arthur (2011) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

มิตสุโอะ (ชุนสุเกะ คาซามะ) เด็กหนุ่มที่ใฝ่ฝันจะเป็นนักมวยลาออกจากงานเพื่อย้ายมาอยู่กับพี่ชาย แต่จำใจต้องกลายเป็นพี่เลี้...อ่านต่อ»