1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

อ๊อกไซด์ กำกับ ส้ม แบงค์ มือใหม่ฯ ใช้วิธีถ่ายเทคเดียวผ่าน

อ๊อกไซด์ กำกับ ส้ม แบงค์ มือใหม่ฯ ใช้วิธีถ่ายเทคเดียวผ่าน

อ๊อกไซด์ แปง เผยกำกับภาพยนตร์แนวอินดี้ ส้ม แบงค์ มือใหม่หัดขาย (One Take Only) ใช้วิธีการถ่ายแบบเทคเดียวผ่านเหมือนชื่อภาพยนตร์

"เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แนวอินดี้ ผมตั้งใจวางคอนเซ็ปต์ให้ภาพยนตร์ถ่ายแบบเทคเดียวผ่าน ใช้วิธีการแบบภาพยนตร์สั้น เพื่อให้ได้อีกอรรถรสหนึ่ง ให้ดูเหมือนความจริง ไม่ได้ใช้อย่างอื่นเข้าไปช่วย เหมือนกับเป็นการแอบถ่ายชีวิตของคนๆ หนึ่ง ความพิเศษของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ ภาพยนตร์จะเป็นภาพขาวดำ 70% ซึ่งเป็นความจริง ส่วนอีก 30% เป็นภาพสี ซึ่งเป็นความฝัน เพราะผมมองว่าความจริงของคนเรามักจะไม่ใช่สิ่งที่สวยงามเสมอไป แต่ความฝันมันเป็นสิ่งที่สวยงาม"

เมื่อถามถึงความคาดหวังกับภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าจะทำรายได้เหมือนกับเรื่อง คนเห็นผี หรือไม่ ผู้กำกับชื่อดังกล่าวว่า

"ผมเองไม่ได้คิดว่าหนังเรื่องนี้เกิดหรือไม่เกิด เพราะว่าบางคนที่ไปดูอาจจะผิดหวัง แต่บางคนอาจจะชอบก็ได้ ก็ต้องแล้วแต่ความชอบของคน"

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

  • I Am Legend
    เข้าฉายปี 2007
    แสดง Will Smith, Alice Braga, Charlie Tahan
  • The Hobbit: An Unexpected Journey
    เข้าฉายปี 2012
    แสดง Martin Freeman, Ian McKellen, Richard Armitage
  • Die Another Day
    เข้าฉายปี 2002
    แสดง Pierce Brosnan, Halle Berry, Toby Stephens

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Big Short - เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ อดัม แมกเคย์ ที่ไม่มี วิล ฟาเรลล์ ร่วมแสดง อ่านต่อ»
  • The Dressmaker - การถ่ายทำล่าช้าไป 1 ปีเพราะ เคต วินสเล็ต นักแสดงบท ทิลลี ตั้งครรภ์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

รอนนี (ไทเกอร์ ชรอฟฟ์) และ วิคราม (ริเตช เดชมุกฮ์) เป็นพี่น้องที่แน่นแฟ้นมาก การผจญภัยของพวกเขาเริ่มต้นจากการเหตุบางอย่...อ่านต่อ»