1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อ๊อกไซด์ กำกับ ส้ม แบงค์ มือใหม่ฯ ใช้วิธีถ่ายเทคเดียวผ่าน

อ๊อกไซด์ กำกับ ส้ม แบงค์ มือใหม่ฯ ใช้วิธีถ่ายเทคเดียวผ่าน

อ๊อกไซด์ แปง เผยกำกับภาพยนตร์แนวอินดี้ ส้ม แบงค์ มือใหม่หัดขาย (One Take Only) ใช้วิธีการถ่ายแบบเทคเดียวผ่านเหมือนชื่อภาพยนตร์

"เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แนวอินดี้ ผมตั้งใจวางคอนเซ็ปต์ให้ภาพยนตร์ถ่ายแบบเทคเดียวผ่าน ใช้วิธีการแบบภาพยนตร์สั้น เพื่อให้ได้อีกอรรถรสหนึ่ง ให้ดูเหมือนความจริง ไม่ได้ใช้อย่างอื่นเข้าไปช่วย เหมือนกับเป็นการแอบถ่ายชีวิตของคนๆ หนึ่ง ความพิเศษของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ ภาพยนตร์จะเป็นภาพขาวดำ 70% ซึ่งเป็นความจริง ส่วนอีก 30% เป็นภาพสี ซึ่งเป็นความฝัน เพราะผมมองว่าความจริงของคนเรามักจะไม่ใช่สิ่งที่สวยงามเสมอไป แต่ความฝันมันเป็นสิ่งที่สวยงาม"

เมื่อถามถึงความคาดหวังกับภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าจะทำรายได้เหมือนกับเรื่อง คนเห็นผี หรือไม่ ผู้กำกับชื่อดังกล่าวว่า

"ผมเองไม่ได้คิดว่าหนังเรื่องนี้เกิดหรือไม่เกิด เพราะว่าบางคนที่ไปดูอาจจะผิดหวัง แต่บางคนอาจจะชอบก็ได้ ก็ต้องแล้วแต่ความชอบของคน"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • คน-โลก-จิต
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, บุญยิสา จันทราราชัย, ศรัณยู ประชากริช
 • เวิ้งปีศาจ
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง ชาติชาย งามสรรพ์, ชุติกาญจน์ จุลละนันท์, ไชยา มิตรชัย
 • 28 Weeks Later
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Robert Carlyle, Rose Byrne, Jeremy Renner

เกร็ดภาพยนตร์

 • พุ่มพวง - ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อ ดวงจันทร์ที่จากไป ซึ่งก็เป็นงานเขียนของ บินหลา สันกาลาคิรี ซึ่งรับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ให้เรื่องนี้ด้วย อ่านต่อ»
 • Kites - ฉากผาดโผนในเรื่องส่วนใหญ่ สองนักแสดงหลัก หริทิก โรชาน ที่รับบท เจ กับ บาร์บารา โมรี ผู้รับบท ลินดา แสดงเองทั้งหมด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ผู้ใหญ่หำ (เฉลิมพล มาลาคำ) สมัครรับเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน โดยมีคู่แข่งขันคือ บักหลอย (เหลือเฟือ มกจ๊ก) ซึ่งเป็นตัวแทนของ ...อ่านต่อ»