1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แถลงข่าวเปิดตัว ส้ม แบงค์ หลังจากบ่มความสนุกจนได้ที่

แถลงข่าวเปิดตัว ส้ม แบงค์ หลังจากบ่มความสนุกจนได้ที่

"จำให้ขึ้นใจ ชื่อนี้จะทำให้มืออาชีพต้องสั่นคลอน" คำโปรยของภาพยนตร์สะท้อนสังคมจากฟิล์มบางกอกเรื่อง ส้ม แบงค์ มือใหม่หัดขาย

หลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถูกบ่มความสนุกจนได้ที่ร่วม 2 ปี ฟิล์มบางกอกจึงตัดสินใจปล่อย ส้ม แบงค์ ลงโรงเสียที โดยได้เปิดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2546 ณ.โรงภาพยนตร์แกรนด์ อีจีวี และเปิดรอบสื่อมวลชนด้วยในวันเดียวกัน

กับคำถามถึง คุณอังเคิล ว่า ทำไมถึงเลือกที่จะปล่อยภาพยนตร์เรื่องนี้ลงโรงในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ทั้งที่น่าจะเหมือนกับภาพยนตร์แนวรัก โรแมนติก มากกว่า คุณอัลเคิลตอนอย่างอารมณ์ดีว่า "หนังดองได้ที่ กำลังอร่อยแล้ว ถึงเวลาที่จะให้คอหนังได้ชิมกันได้แล้ว (ฮา) ความจริงแล้วเราต้องการสร้างความแตกต่างของภาพยนตร์ที่จะเข้ามากกว่า"

จากที่แบงค์เคยเล่นเป็นคนพูดไม่ได้ในเรื่อง กรุงเทพฯ อันตราย จึงอดไม่ที่จะถามว่าเป็นมาอย่างไรเรื่องนี้จึงมีบทพูด ซึ่งแบงค์ได้เผยความจริงให้เราฟังว่า "พอหลังจากเลิกงานแล้ว ได้พูดคุยกับพี่เขา พี่เขาเลยรู้ว่าจริงๆ แล้วผมเป็นคนพูดค่อนข้างมาก ในเรื่องใหม่พี่เขาเลยให้ผมมีโอกาสได้พูดด้วย สำหรับงานในเรื่องนี้ เครียดน้อยลง ทำงานสบายๆ มากขึ้น" แบงค์พูดถึงเรื่องนี้ต่อว่า "หลังจากดูบทแล้ว ได้คุยกับพี่อ๊อกไซด์ เขาก็ว่า แบงค์น่าจะเล่นเรื่องนี้ได้นะ ตรงกับบุคลิกของตัวเองมาก ผมก็เลยตกลง"

มาถึงฝ่ายนางเอกก็พูดคุยถึงผู้กำกับว่า "ไม่ดุเลย แต่ทะลึ่ง" (ฮา) เมื่อถามถึงว่าอะไรที่ประทับใจมากที่สุดในเรื่องนี้ ส้มก็ตอบว่า "ความสมบุกสมบั่น คงจะหาอะไรลำบากกว่านี้ไม่ได้อีกแล้ว" (ฮาอีก)

สำหรับอ๊อกไซด์ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ กล่าวว่า "พอใจกับภาพยนตร์เรื่องนี้มาก ขอบคุณฟิล์มบางกอกที่มาลงทุนกับภาพยนตร์เรื่องนี้ และอยากที่จะให้คนทำหนังสั้น กับนักศึกษามาชมกัน" เกี่ยวกับบทของเรื่องนี้ อ๊อกไซด์ให้สัมภาษณ์ว่า "บทของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ยากเลย เพราะว่าเรื่องนี้ไม่มีบท เพียงแค่วางโครงเรื่องไว้ ว่าอยากทำหนังของคน 2 อาชีพนี้ และถ้าคนสองคนนี้รักกัน เนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไร"

สำหรับฉากเด็ดอีกฉากหนึ่งของเรื่องนี้ที่นายแบงค์ลงทุนโป๊วิ่งกลางเมือง อ๊อกไซด์ได้บอกว่า "หลังจากมีการประชุมกัน กับกองเซ็นเซอร์แล้ว เห็นว่าฉากดังกล่าวมีลักษณะที่ไม่เหมาะสม จึงได้ทำการตัดฉากดังกล่าวทิ้ง แต่สำหรับที่จะออกฉายในเมืองนอกยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะใส่เพิ่มเข้าไปหรือไม่" แบงค์ก็กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ใจหนึ่งก็เสียดาย เพราะว่าตั้งใจแสดงเต็มที่ แต่ไม่มีก็ดีเหมือนกัน เพราะว่าอายมากเลย"

สำหรับใครที่อยากรู้เรื่องเกี่ยวกับการ "ขาย...." ของทั้งสองคน ก็ไปชมเรื่อง ส้ม แบงค์ มือใหม่หัดขาย ได้ตั้งแต่วันที่ 7 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป ในโรงภาพยนตร์ชั้นนำทั่วไป

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5
 • รูปภาพ 6
 • รูปภาพ 7
 • รูปภาพ 8
 • รูปภาพ 9
 • รูปภาพ 10

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ใคร...ในห้อง
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง สินจัย เปล่งพานิช, กัญญา รัตนเพชร์, ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์
 • The Book of Eli
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Denzel Washington, Gary Oldman, Mila Kunis
 • กองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคัก
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง วราภัทร์ เพชรสถิตย์, พิชญาภร สุวรรณวุฒิพิจัย, นที เอกวิจิตร

เกร็ดภาพยนตร์

 • Beastly - ดัดแปลงจากหนังสือชื่อเรื่องเดียวกันของ อเล็กซ์ ฟินน์ ซึ่งดัดแปลงมาจากวรรณกรรม Beauty and the Beast หรือ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร อีกทีหนึ่ง นอกจากเรื่องนี้แล้ว อเล็กซ์ เคยนำเทพนิยายเก่ามาดัดแปลงเป็นเรื่องราวร่วมสมัยเรื่องอื่นๆ ด้วย เช่น A Kiss in Time ว่าด้วยเจ้าหญิงนิทราที่ตื่นขึ้นมาในศตวรรษที่ 21 และ Cloaked ที่เกี่ยวกับช่างทำรองเท้าที่ได้พบกับเจ้าหญิง หงษ์วิเศษ ยักษ์ตาเดียว และผ้าคลุมเวทมนตร์ อ่านต่อ»
 • Mary and Max - แอนิเมชันแบบสต็อปโมชันที่ทำจากดินน้ำมันเช่นนี้ เป็นงานถนัดของผู้กำกับ อดัม เอลเลียต อยู่แล้ว เมื่อปี 2003 เขาเคยผลิตแอนิเมชันด้วยเทคนิคนี้เรื่อง Harvie Krumpet (2003) จนโด่งดังและคว้ารางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชันขนาดสั้นยอดเยี่ยมมาครอง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ก่อนอารยธรรมลุ่มแม่น้ำสินธุ ปีศาจแห่งความโลภที่สิงสู่อยู่ในใจมนุษย์คนหนึ่งกำลังจะทำลายเมื่องที่เก่าแก่ที่สุดในโลกโบราณอ...อ่านต่อ»