1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ส้ม แบงค์ มือใหม่หัดเขียน หวังแจ้งเกิดคนเขียนบทรุ่นใหม่

ส้ม แบงค์ มือใหม่หัดเขียน หวังแจ้งเกิดคนเขียนบทรุ่นใหม่

ฟิล์มบางกอก ผุดโครงการ ส้ม แบงค์ มือใหม่หัดเขียน เปิดโอกาสให้ผู้ชมได้ร่วมสนุกในการดัดแปลงบทภาพยนตร์เรื่อง ส้ม แบงค์ มือใหม่หัดขาย ผลงานเรื่องล่าสุดของ ผู้กำกับ อ๊อกไซด์ แปง หวังแจ้งเกิดคนเขียนบทภาพยนตร์รุ่นใหม่ในวงการ

โครงการ ส้ม แบงค์ มือใหม่หัดเขียน เป็นโครงการที่เปิดกว้างสำหรับประชาชนและนักเรียน นักศึกษา ที่มีความสนใจในเรื่องของการเขียนบทภาพยนตร์ ได้ร่วมสนุกในการแก้ไขดัดแปลงบทภาพยนตร์เรื่อง ส้ม แบงค์ มือใหม่ หัดขาย ที่นำแสดงโดย ปวริศร์ มงคลพิสิฐ วนัชดา ศิวะพรชัย

กติกามีอยู่ว่าผู้เข้าประกวดจะต้องปรับเปลี่ยนบทของตัวนำในภาพยนตร์เรื่อง ส้ม แบงค์ มือใหม่หัดขาย ว่าถ้าคุณเป็นส้ม กับ แบงค์ คุณจะเลือกใช้ชีวิตแบบไหนที่แตกต่างจากในภาพยนตร์ และจากการปรับเปลี่ยนนี้จะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ จบลงด้วยวิธีไหน แบบใด โดยเขียนเป็นเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่องนี้ใหม่ ความยาวไม่เกินสองหน้ากระดาษ เอ 4 ส่งบทภาพยนตร์ที่แก้ไขดัดแปลงแล้วมาที่ ฟิล์มบางกอก 622 เอ็มโพเรี่ยม ทาวเวอร์ ชั้น 14 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กทม. 10110 หมดเขตรับสมัครในวันที่ 10 มี.ค. 2546

การประกวดแบ่งเป็นสองประเภท คือ ประชาชนทั่วไป อายุระหว่าง 20 - 45 ปี พร้อมแนบสำเนาบัตรประชาชนเป็นหลักฐานการสมัคร และประเภทนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและอุดมศึกษา พร้อมแนบบัตรประจำตัวนักเรียนหรือบัตรนักศึกษาเป็นหลักฐานการสมัคร ผู้ชนะเลิศทั้งสองประเภทจะได้ร่วมเขียนบทภาพยนตร์เรื่องใหม่กับ อ๊อกไซด์ แปง หรือ ฟิล์มบางกอก พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ และเงินทุนการศึกษา ประเภทละ 10,000 บาท รางวัลชมเชย ประเภทละ 2 รางวัล จะได้รับเงินทุนการศึกษา รางวัลละ 3,000 บาท และใบประกาศเกียรติคุณ

คณะกรรมการตัดสินประกอบด้วย อ๊อกไซด์ แปง ผู้กำกับและผู้เขียนบทเรื่อง ส้ม แบงค์ มือใหม่หัดขาย สุภาพ หริมเทพาธิป นักวิจารณ์ภาพยนตร์และบรรณาธิการนิตยสาร Bioscope อดิเรก วัฏลีลา ผู้บริหารฟิล์มบางกอก การประกาศผลจะมีขึ้นในวันที่ 11 เม.ย. 2546 โดยจะแจ้งผลทางไปรษณียบัตร ผ่านข่าวประชาสัมพันธ์ตามสื่อต่าง ๆ และทางเวบไซต์ www.filmbangkok.com ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ฟิล์มบางกอก โทร.0-262-3850 ต่อ 3853 หรือ 3866

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Shutter Island
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Leonardo DiCaprio, Mark Ruffalo, Ben Kingsley
 • เดอะ เมีย
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง นุสบา ปุณณะกันต์, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, ธรัญญา สัตต์บุศย์
 • Ultraviolet
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Milla Jovovich, Cameron Bright, Nick Chinlund

เกร็ดภาพยนตร์

 • Inception - ผู้กำกับ ผู้เขียนบท และผู้อำนวยการสร้าง คริสโตเฟอร์ โนแลน มีโครงความคิดเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้มานานเกือบ 1 ทศวรรษก่อนที่จะสร้างเป็นภาพยนตร์ เขาสนใจเรื่องความมหัศจรรย์ของความฝันมาตลอด และมองว่าแก่นเรื่องนี้เป็นทั้งเรื่องสากลของคนทั้งโลก เพราะเราทุกคนต่างก็ฝัน และเป็นทั้งเรื่องส่วนตัว เพราะความฝันนั้นแตกต่างกันไปตามกระบวนการในสมองของแต่ละคน อ่านต่อ»
 • Shanghai - ถ่ายทำฉากภายในอาคารที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ และถ่ายทำฉากกลางแจ้งในประเทศไทย ทั้งในจังหวัดฉะเชิงเทรา อำเภอศรีราชาในจังหวัดชลบุรี จังหวัดสมุทรสาคร และกรุงเทพฯ โดยต้องเนรมิตฉากเมืองเซี่ยงไฮ้ของประเทศจีน ซึ่งล่มสลายลงในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ขึ้น รวมถึงฉากที่ญี่ปุ่นบุกจีนในช่วงปี 1941 ด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ปี 1983 กลุ่มเพื่อนซี้ตั้งแต่วัยเด็กได้รวมตัวกันก่ออาชญากรรมครั้งยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ด้วยการลักพาตัวหนึ่งในบุคคลที่มั่งค...อ่านต่อ»