The Girl in the Spider's Web
- ชื่อไทยพยัคฆ์สาวล่ารหัสใยมรณะ
- ปีที่เปิดตัว2561
- เข้าฉายในไทย8 พฤศจิกายน 2561
- นำแสดงClaire Foy, Sverrir Gudnason, Sylvia Hoeks
เมื่อนักวิทยาศาสตร์จ้างเธอให้ขโมยผลงานของเขาจากพวกอเมริกัน ลิสเบธ ซาเลนเดอร์ (แคลร์ ฟอย) นักเจาะระบบสาวก็พบว่าตัวเองถูกดึงเข้าไปพัวพันกับเครือข่ายความลึกลับที่รุนแรงและดำทมิฬ หลังจากที่กองกำลังลึกลับขโมยข้อมูลด้วยการเผาอพาร์ตเมนต์และหวังให้เธอถึงแก่ความตาย แต่เธอก็ได้เพื่อนเก่าที่เป็นนักข่าวมาเป็นพันธมิตรอย่างเหลือเชื่อ ลิสเบธจะต้องเสี่ยงตายออกเดินทางเพื่อตามหาผู้ที่โจมตีเธอ คุ้มครองลูกชายของนักวิทยาศาสตร์และนำสิ่งที่ถูกแย่งไปจากเธอกลับคืนมา
Young computer hacker Lisbeth Salander (Claire Foy) and journalist Mikael Blomkvist (Sverrir Gudnason) find themselves caught in a web of spies, cybercriminals and corrupt government officials.
- กำกับโดย Fede Alvarez
- เขียนโดย Jay Basu, Fede Alvarez, Steven Knight, David Lagercrantz, Stieg Larsson
-
นำแสดงโดย
- Claire Foy ... Lisbeth Salander
- Sverrir Gudnason ... Mikael Blomkvist
- Sylvia Hoeks ... Camilla Salander
- Lakeith Stanfield ... Edwin Needham
- Stephen Merchant ... Frans Balder
- Vicky Krieps ... Erika Berger
- Cameron Britton ... Plague
- Andreja Pejic ... Maria
- Sonja Chan ... Naked Asian Girl
- Christopher Convery ... August Balder
- Synnove Macody Lund ... Gabriella Grane
- Anja Karmanski ... Landlady
- Claes Bang
- Volker Bruch
- Mikael Persbrandt
- ประเภท Crime / Drama / Thriller
- ความยาว 117 นาที
- เรต R
- เรตไทย น 15+
- สร้างโดย UK / Germany / Sweden / Canada / USA
วันนี้ในอดีต
แก้วขนเหล็กเข้าฉายปี 2003
แสดง วินัย ไกรบุตร, นินนาท สินไชย, ภิสสรา อุมะวิชนี
Django Unchainedเข้าฉายปี 2013
แสดง Jamie Foxx, Christoph Waltz, Leonardo DiCaprio
Chicagoเข้าฉายปี 2003
แสดง Renee Zellweger, Catherine Zeta-Jones, Richard Gere
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Godzilla vs. Kong
เมื่อสองตำนานต้องปะทะกันในศึกที่โลกต้องจารึกทุกยุคทุกสมัย โชคชะตาของโลกมนุษย์ก็ถูกแขวนอยู่บนเส้นด้าย คอง และผู้ติดตามขอ...อ่านต่อ»




