I Am Mother
- ชื่อไทยหุ่นเหล็กโลกเรียกแม่
- ปีที่เปิดตัว2562
- เข้าฉายในไทย8 สิงหาคม 2562
- นำแสดงLuke Hawker, Clara Rugaard, Hilary Swank
เมื่อในโลกอนาคต มนุษยชาติมี แม่ เป็น หุ่นยนต์ เพราะเกิดวิกฤติการณ์สูญพันธุ์ของมนุษย์ ทำให้ มาเธอร์ (ลุก ฮอวเกอร์) ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่ถูกพัฒนามาเพื่อทำหน้าที่เพาะพันธุ์มนุษย์ ถือกำเนิดขึ้นมา และ ดอว์เทอร์ (คลารา รูการ์ด) เป็นมนุษย์รุ่นแรกที่ถูกเลี้ยงขึ้นมาในศูนย์หลบภัยใต้ดิน เธอถูกปลูกฝังมาตลอดว่าบนพื้นผิวโลกไม่สามารถอยู่อาศัยได้ ทำให้ดอว์เทอร์ไม่เคยได้ขึ้นไปบนพื้นโลกสักครั้ง ทว่าเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อมี ผู้หญิงเลือดโชก (ฮิลารี สแวงก์) มาเคาะประตูขอความช่วยเหลือ หญิงแปลกหน้าผู้นี้ทำให้ความเชื่อของดอว์เทอร์ที่มีต่อโลกภายนอกเปลี่ยนไป ความเชื่อมั่นที่เคยมีต่อมาเธอร์ของเธอถูกสั่นคลอน การเริ่มต้นค้นหาความจริงสุดระทึกจึงเริ่มขึ้น
A teenage girl is raised underground by a kindly robot "Mother" -- designed to repopulate the earth following the extinction of mankind. But their unique bond is threatened when an inexplicable stranger arrives with alarming news.
- กำกับโดย Grant Sputore
- เขียนโดย Michael Lloyd Green, Grant Sputore
-
นำแสดงโดย
- Luke Hawker ... Mother
- Clara Rugaard ... Daughter
- Hilary Swank ... Woman
- Rose Byrne ... Mother (voice)
- Maddie Lenton ... Infant
- Summer Lenton ... Toddler
- Hazel Sandery ... Toddler
- Tahlia Sturzaker ... Child
- Jacob Nolan ... Brother
- ประเภท Drama / Horror / Sci-Fi / Thriller
- ความยาว 113 นาที
- เรตไทย น 15+
- สร้างโดย Australia
วันนี้ในอดีต
ฤดูร้อนนั้น ฉันตายเข้าฉายปี 2013
แสดง จิรายุ ละอองมณี, สุทัตตา อุดมศิลป์, พิมพกานต์ แพร่คุณธรรม
Charlie's Angels: Full Throttleเข้าฉายปี 2003
แสดง Cameron Diaz, Drew Barrymore, Lucy Liu
Odd Thomasเข้าฉายปี 2013
แสดง Anton Yelchin, Willem Dafoe, Addison Timlin
เกร็ดภาพยนตร์
- ทองดีฟันขาว - ฉากต่อสู้ในเล้าหมูถ่ายทำในเล้าหมูที่มีหมูวิ่งอยู่จริงๆ ซึ่งหากนักแสดงล้มลุกคลุกคลานในนั้นก็หมายความว่าต้องคลุกไปในมูลสัตว์ด้วย อ่านต่อ»
- The Lego Batman Movie - ตัวร้ายหลายตัวในของแบทแมนจะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้ด้วย เช่น โจ๊กเกอร์ พากย์โดย แซก กาลิเฟียนาคิส, ฮาร์ลีย์ ควินน์ ให้เสียงโดย เจนนี สเลต, เบน พากย์โดย ดัก เบนสัน, เดอะ ริดเดอร์ พากย์โดย โคนัน โอเบรน, ทู-เฟซ ให้เสียงโดย บิลลี ดี วิลเลียมส์, แคทวูเมน พากย์โดย โซอี คราวิตซ์, พอยซัน ไอวี พากย์โดย ริกิ ลินด์โฮม เป็นต้น อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Pompo: The Cinephile
เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นจาก คุณปอมโปะ (โคฮาระ โคโนมิ) โปรดิวเซอร์ผู้มากความสามารถในเมืองหลวงแห่งภาพยนตร์ ไนออลวูด แม้เธอจะ...อ่านต่อ»




