ห่อหมกฮวกไปฝากป้า
- ชื่ออังกฤษJourney To Aunt's House
- ปีที่เปิดตัว2562
- เข้าฉายในไทย8 สิงหาคม 2562
- นำแสดงกสิกร ม่วงสาย, วงศกรณ์ โยวะราช, นันทิชา จันทาป
เรื่องราวของลำเพลิน (วงศกรณ์ โยวะราช) และ เต๊ะ (กสิกร ม่วงสาย) ถูกมอบหมายภารกิจจากแก้ว (นันทิชา จันทาป) ผู้เป็นแม่ ให้นำห่อหมกฮวกไปฝากป้า ที่บ้านเกิดของ แก้ว เมื่อทั้งสองคนไปถึงกลับไม่พบป้าของพวกเขา พวกเขาจึงตัดสินใจนำห่อหมกฮวกถุงนั้นแขวนเอาไว้ที่ รั้วหน้าบ้านของป้านั่นเอง เรื่องราวย้อนกลับไปยังอดีตที่แก้วยังเป็นเด็กพ่อของเธอได้มอบสร้อยให้ทั้งเธอและพี่สาวชื่อกิ่ง (ประภัสสร พฤกษาเจริญ) คนละเส้น ต่อมาเมื่อแก้วและกิ่งโตเป็นสาว เรื่องราวความรักสามเศร้าก็เกิดขึ้น เป็นเหตุให้แก้วหนีออกจากบ้าน
ต่อมาปัจจุบันแก้วมีลูกชายสองคนคือ เต๊ะผู้น้อง และลำเพลินผู้พี่ เต๊ะในวัยรุ่นเป็นนักประดิษฐ์ คิดค้นการสร้างบั้งไฟ เป็นคู่รักคู่กัดกับนุ่น (เกล้าฤทัย คำเบาะ) สาวชาวบ้านจอมแก่น ส่วนลำเพลินในวัยหนุ่มกระทง เขาเป็น นักมวยดาวรุ่ง ต่อเมื่อมาเจอเข็ม (แก้วตา พรประเสิรฐ) ลูกสาวครูดนตรีที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่แถวบ้านทำให้เขาเริ่มละการฝึกมวยหันมา จริงจังกับดนตรี อยู่มาวันหนึ่ง แก้วคิดถึงบ้านเธอจึงวางแผนที่จะง้อคืนดีกับพี่สาวของเธอ เธอจึงตั้งใจทำห่อหมกฮวกและซ่อนอะไรบางอย่างเอาไว้ในนั้น แล้วมอบให้ลูกชายของเธอ เอาไปให้ป้าของพวกเขา แต่กลับกลายเป็นว่าห่อหมกนั้นหายไป ภารกิจเอาห่อหมกฮวกไปฝากป้าจึงกลายเป็นภารกิจสุดอลหม่าน ทั้งสนุกสนาน และซาบซึ้งกินใจ
- กำกับโดย กฤษณ์ สมประสงค์
-
นำแสดงโดย
- กสิกร ม่วงสาย ... เต๊ะ มิดไซส์
- วงศกรณ์ โยวะราช ... ลำเพลิน กำปั้นหวาน
- นันทิชา จันทาป ... แก้ว
- ประภัสสร พฤกษาเจริญ ... กิ่ง / ป้ากิ่ง
- เกล้าฤทัย คำเบาะ ... นุ่น
- แก้วตา พรประเสิรฐ ... เข็ม
- เจตต์บพิตร พงษ์พันธ์ ... อ้ายลอย / ครูลอย
- รัตนชาติ สาระโป ... เบิ้ม
- ประเภท Comedy
- เรตไทย ท
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
I Give My First Love to Youเข้าฉายปี 2009
แสดง Mao Inoue, Masaki Okada
Sherlock Holmesเข้าฉายปี 2009
แสดง Robert Downey Jr., Jude Law, Rachel McAdams
47 Roninเข้าฉายปี 2013
แสดง Keanu Reeves, Rinko Kikuchi, Hiroyuki Sanada
เกร็ดภาพยนตร์
- Spotlight - ไมเคิล แอบตามตัว วอลเตอร์ โรบินสัน ตัวจริงอยู่หลายวัน หลังจากได้รับบท วอลเตอร์ ทั้งยังไปอาศัยอยู่แถวบ้าน วอลเตอร์ โดยเจ้าตัวไม่รู้อีก ตอนที่ทั้งสองพบกันจริงๆ ทำให้ วอลเตอร์ ตกใจมากที่ ไมเคิล รู้หลายอย่างเกี่ยวกับเขา อ่านต่อ»
- Cop Car - ท่อนเปียโนในดนตรีประกอบเป็นท่อนที่แต่งโดย ลูคัส มอสส์แมน วัย 13 ปี ลูกชายของ ฟิล มอสส์แมน ผู้ประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»





