ปังปอนด์ ดิ แอนิเมชั่น

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
 • ชื่ออังกฤษPang Pond The Animation
 • ปีที่เปิดตัว2545
 • เข้าฉายในไทย18 ตุลาคม 2545
 • ปังปอนด์ เด็กน้อยจอมป่วนและเปี่ยมไปด้วยจินตนาการที่คอยสร้างเรื่องปวดหัวให้กับทุกคนมาแล้วในภาคหนังสือการ์ตูน ในคราวนี้ ปังปอนด์กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับเพื่อนใหม่แสนมหัศจรรย์มากมาย

  เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นด้วยความซุกซนของปังปอนด์ที่ตามน้าผีไปเที่ยวป่าช้าในยามดึก โดยหารู้ไม่ว่าการไปเที่ยวครั้งนี้กลับนำไปสู่เหตุการณ์สำคัญอะไรบางอย่าง ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ในดินแดนโลกอนาคต อีก 500 ปีข้างหน้า

  ในโลกอนาคตนี้ ปังปอนด์ได้พบเพื่อนใหม่ที่เก่งกาจ ฉลาด มีไหวพริบดีเป็นเพื่อนซี้ นั่นคือ หนุมานจิ๋วที่เดินทางมาจากโลกอดีตเมื่อ 2000 ปีที่แล้ว ซึ่งทั้งสองคนตกลงจับคู่กันออกผจญภัยในโลกใหม่นี้พร้อมกับเจ้า บิ๊ก สุนัขคู่ใจของปังปอนด์ แต่พวกเขาไม่มีโอกาสรู้เลยว่า พวกเขาจะต้องเผชิญกับอะไรต่อไป

  การผจญภัยเริ่มเข้มข้นขึ้น เมื่อปังปอนด์ เจ้าบิ๊ก และหนุมานจิ๋ว ได้มีโอกาสสัมผัสกับชีวิตของกลุ่มเด็กนักเรียนในโลกอนาคต ที่มีทั้งมนุษย์โลก มนุษย์ต่างดาว ต่างเผ่าพันธุ์ ต่างนิสัยใจคอ แม้กระทั่งหุ่นยนต์ ที่คอยปกครองทุกอย่าง แต่ด้วยความเป็นเด็กช่างจินตนาการของปังปอนด์กลับสร้างรอยยิ้มและความสุข สนุกสนานให้กับทุกๆ คน

  แต่ยังมีความจริงบางอย่างที่ทั้งปังปอนด์และหนุมานจิ๋วต้องประหลาดใจ เมื่อได้รู้ว่าหลังจาก ปี ค.ศ. 2002 เป็นต้นไป โลกได้ถูกเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง และอำนาจของหุ่นยนต์ก็มามีอิทธิพลและควบคุมเหนือสิ่งมีชีวิต ทั้งคนและมนุษย์ต่างดาว โดยหุ่นยนต์ควบคุมการดำรงค์อยู่ของมนุษย์ เพียงเพื่อค้นคว้า วิจัย และรอการดับสูญเท่านั้น

  ความป่วนของปังปอนด์และอุปกรณ์วิเศษมากมายของหนุมานจิ๋ว ทำให้ทั้งสองฝ่าฟันสถานการณ์ต่างๆ มาได้ แต่แล้วปังปอนด์ต้องมาเสียทีถูกจับตัวโดยโรโบโพลิซ เพื่อนำไปพบกับกองทัพหุ่นยนต์ที่มีแผนการร้ายยึดครองโลกมนุษย์ ปังปอนด์และสหายที่ล่วงรู้ความลับของโลกอนาคต จะสามารถต่อสู้เพื่อพลิกชะตาให้โลกกลับมามีสันติสุขและความสวยงามดังเดิมได้หรือไม่

 • ประเภท Animation
 • สร้างโดย Thailand
 • จำหน่ายโดย วิธิตา

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • Dorian Gray - ดัดแปลงจากหนังสือนิยาย The Picture of Dorian Gray ของ ออสการ์ ไวลด์ และกำกับโดย โอลิเวอร์ ปาร์กเกอร์ ผู้เคยสร้างภาพยนตร์จากงานเขียนของ ออสการ์ มาแล้ว 2 เรื่อง นั่นคือ The Importance of Being Earnest (2002) และ An Ideal Husband (1999) อ่านต่อ»
 • Solomon Kane - ดัดแปลงจากงานเขียนร้อยแก้วและร้อยกรอง The Savage Tales of Solomon Kane ของ โรเบิร์ต อี. โฮเวิร์ด ผู้บุกเบิกนวนิยายแนวคมดาบและเวทมนตร์ (Sword and sorcery) ในช่วงปลายยุค 20 ถึงต้นยุค 30 แต่ตัวละคร โซโลมอน เคน ปรากฏตัวครั้งแรกในเรื่อง Red Shadows ที่ตีพิมพ์โดยนิตยสาร เวียร์ด เทลส์ ฉบับเดือนสิงหาคม 1928 และตลอด 4 ปีหลังจากนั้น ก็มีการตีพิมพ์เรื่องราวของ โซโลมอน เคน ต่อเนื่องมาอีก 6 ตอน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Ten Years Ten Years เรื่องราวของคนกลุ่มต่างๆ ในสังคม ว่าจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้างในอนาคตทศวรรษหน้า มีตั้งแต่ชีวิตของนักเลงที่ต้องเปลี่ยนไป...อ่านต่อ»