ปังปอนด์ ดิ แอนิเมชั่น

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
 • ชื่ออังกฤษPang Pond The Animation
 • ปีที่เปิดตัว2545
 • เข้าฉายในไทย18 ตุลาคม 2545
 • ปังปอนด์ เด็กน้อยจอมป่วนและเปี่ยมไปด้วยจินตนาการที่คอยสร้างเรื่องปวดหัวให้กับทุกคนมาแล้วในภาคหนังสือการ์ตูน ในคราวนี้ ปังปอนด์กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับเพื่อนใหม่แสนมหัศจรรย์มากมาย

  เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นด้วยความซุกซนของปังปอนด์ที่ตามน้าผีไปเที่ยวป่าช้าในยามดึก โดยหารู้ไม่ว่าการไปเที่ยวครั้งนี้กลับนำไปสู่เหตุการณ์สำคัญอะไรบางอย่าง ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ในดินแดนโลกอนาคต อีก 500 ปีข้างหน้า

  ในโลกอนาคตนี้ ปังปอนด์ได้พบเพื่อนใหม่ที่เก่งกาจ ฉลาด มีไหวพริบดีเป็นเพื่อนซี้ นั่นคือ หนุมานจิ๋วที่เดินทางมาจากโลกอดีตเมื่อ 2000 ปีที่แล้ว ซึ่งทั้งสองคนตกลงจับคู่กันออกผจญภัยในโลกใหม่นี้พร้อมกับเจ้า บิ๊ก สุนัขคู่ใจของปังปอนด์ แต่พวกเขาไม่มีโอกาสรู้เลยว่า พวกเขาจะต้องเผชิญกับอะไรต่อไป

  การผจญภัยเริ่มเข้มข้นขึ้น เมื่อปังปอนด์ เจ้าบิ๊ก และหนุมานจิ๋ว ได้มีโอกาสสัมผัสกับชีวิตของกลุ่มเด็กนักเรียนในโลกอนาคต ที่มีทั้งมนุษย์โลก มนุษย์ต่างดาว ต่างเผ่าพันธุ์ ต่างนิสัยใจคอ แม้กระทั่งหุ่นยนต์ ที่คอยปกครองทุกอย่าง แต่ด้วยความเป็นเด็กช่างจินตนาการของปังปอนด์กลับสร้างรอยยิ้มและความสุข สนุกสนานให้กับทุกๆ คน

  แต่ยังมีความจริงบางอย่างที่ทั้งปังปอนด์และหนุมานจิ๋วต้องประหลาดใจ เมื่อได้รู้ว่าหลังจาก ปี ค.ศ. 2002 เป็นต้นไป โลกได้ถูกเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง และอำนาจของหุ่นยนต์ก็มามีอิทธิพลและควบคุมเหนือสิ่งมีชีวิต ทั้งคนและมนุษย์ต่างดาว โดยหุ่นยนต์ควบคุมการดำรงค์อยู่ของมนุษย์ เพียงเพื่อค้นคว้า วิจัย และรอการดับสูญเท่านั้น

  ความป่วนของปังปอนด์และอุปกรณ์วิเศษมากมายของหนุมานจิ๋ว ทำให้ทั้งสองฝ่าฟันสถานการณ์ต่างๆ มาได้ แต่แล้วปังปอนด์ต้องมาเสียทีถูกจับตัวโดยโรโบโพลิซ เพื่อนำไปพบกับกองทัพหุ่นยนต์ที่มีแผนการร้ายยึดครองโลกมนุษย์ ปังปอนด์และสหายที่ล่วงรู้ความลับของโลกอนาคต จะสามารถต่อสู้เพื่อพลิกชะตาให้โลกกลับมามีสันติสุขและความสวยงามดังเดิมได้หรือไม่

 • ประเภท Animation
 • สร้างโดย Thailand
 • จำหน่ายโดย วิธิตา

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • Sherlock Holmes: A Game of Shadows - แบรด พิตต์, แกรี โอลด์แมน, แดเนียล เดย์-ลูอิส, ฮาเวียร์ บาร์เดม และ ฌอน เพนน์ เคยได้รับการพิจารณาให้สวมบท ศาสตราจารย์มอริอาร์ตี้ ซึ่ง จาเร็ด แฮร์ริส เป็นคนรับบทนี้ในท้ายที่สุด อ่านต่อ»
 • Arthur Christmas - เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ที่ ปีเตอร์ บาย์นฮาม เป็นผู้เขียนบทและมีคำว่า Arthur อยู่ในชื่อเรื่อง โดยเรื่องแรกคือ Arthur (2011) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Cats Don't Come When You Call Cats Don't Come When You Call มิตสุโอะ (ชุนสุเกะ คาซามะ) เด็กหนุ่มที่ใฝ่ฝันจะเป็นนักมวยลาออกจากงานเพื่อย้ายมาอยู่กับพี่ชาย แต่จำใจต้องกลายเป็นพี่เลี้...อ่านต่อ»