ปังปอนด์ ดิ แอนิเมชั่น

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
 • ชื่ออังกฤษPang Pond The Animation
 • ปีที่เปิดตัว2545
 • เข้าฉายในไทย18 ตุลาคม 2545
 • ปังปอนด์ เด็กน้อยจอมป่วนและเปี่ยมไปด้วยจินตนาการที่คอยสร้างเรื่องปวดหัวให้กับทุกคนมาแล้วในภาคหนังสือการ์ตูน ในคราวนี้ ปังปอนด์กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับเพื่อนใหม่แสนมหัศจรรย์มากมาย

  เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นด้วยความซุกซนของปังปอนด์ที่ตามน้าผีไปเที่ยวป่าช้าในยามดึก โดยหารู้ไม่ว่าการไปเที่ยวครั้งนี้กลับนำไปสู่เหตุการณ์สำคัญอะไรบางอย่าง ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ในดินแดนโลกอนาคต อีก 500 ปีข้างหน้า

  ในโลกอนาคตนี้ ปังปอนด์ได้พบเพื่อนใหม่ที่เก่งกาจ ฉลาด มีไหวพริบดีเป็นเพื่อนซี้ นั่นคือ หนุมานจิ๋วที่เดินทางมาจากโลกอดีตเมื่อ 2000 ปีที่แล้ว ซึ่งทั้งสองคนตกลงจับคู่กันออกผจญภัยในโลกใหม่นี้พร้อมกับเจ้า บิ๊ก สุนัขคู่ใจของปังปอนด์ แต่พวกเขาไม่มีโอกาสรู้เลยว่า พวกเขาจะต้องเผชิญกับอะไรต่อไป

  การผจญภัยเริ่มเข้มข้นขึ้น เมื่อปังปอนด์ เจ้าบิ๊ก และหนุมานจิ๋ว ได้มีโอกาสสัมผัสกับชีวิตของกลุ่มเด็กนักเรียนในโลกอนาคต ที่มีทั้งมนุษย์โลก มนุษย์ต่างดาว ต่างเผ่าพันธุ์ ต่างนิสัยใจคอ แม้กระทั่งหุ่นยนต์ ที่คอยปกครองทุกอย่าง แต่ด้วยความเป็นเด็กช่างจินตนาการของปังปอนด์กลับสร้างรอยยิ้มและความสุข สนุกสนานให้กับทุกๆ คน

  แต่ยังมีความจริงบางอย่างที่ทั้งปังปอนด์และหนุมานจิ๋วต้องประหลาดใจ เมื่อได้รู้ว่าหลังจาก ปี ค.ศ. 2002 เป็นต้นไป โลกได้ถูกเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง และอำนาจของหุ่นยนต์ก็มามีอิทธิพลและควบคุมเหนือสิ่งมีชีวิต ทั้งคนและมนุษย์ต่างดาว โดยหุ่นยนต์ควบคุมการดำรงค์อยู่ของมนุษย์ เพียงเพื่อค้นคว้า วิจัย และรอการดับสูญเท่านั้น

  ความป่วนของปังปอนด์และอุปกรณ์วิเศษมากมายของหนุมานจิ๋ว ทำให้ทั้งสองฝ่าฟันสถานการณ์ต่างๆ มาได้ แต่แล้วปังปอนด์ต้องมาเสียทีถูกจับตัวโดยโรโบโพลิซ เพื่อนำไปพบกับกองทัพหุ่นยนต์ที่มีแผนการร้ายยึดครองโลกมนุษย์ ปังปอนด์และสหายที่ล่วงรู้ความลับของโลกอนาคต จะสามารถต่อสู้เพื่อพลิกชะตาให้โลกกลับมามีสันติสุขและความสวยงามดังเดิมได้หรือไม่

 • ประเภท Animation
 • สร้างโดย Thailand
 • จำหน่ายโดย วิธิตา

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • บุปผาราตรีบุปผาราตรีเข้าฉายปี 2003 แสดง เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์, ชมพูนุช ปิยะภาณี
 • Infernal Affairs 2Infernal Affairs 2เข้าฉายปี 2003 แสดง Edison Chen , Shawn Yue , Anthony Wong
 • House of the DeadHouse of the Deadเข้าฉายปี 2003 แสดง Jonathan Cherry , Tyron Leitso , Clint Howard

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Twilight Saga: New Moon - เป็นภาค 2 ของภาพยนตร์ชุด Twilight ที่สร้างจากวรรณกรรมชุดชื่อเรื่องเดียวกันของ สเตฟานี เมเยอร์ ซึ่งได้รับการแปลมากกว่า 20 ภาษา และได้รับเลือกให้เป็นหนังสือยอดเยี่ยมประจำปีโดย พับลิชเชอร์ส วีกลี เป็นหนังสือยอดเยี่ยมประจำทศวรรษของ อเมซอน เป็นหนังสือแนะนำของ ทีน พีเพิล และเป็น 1 ใน 10 หนังสือยอดเยี่ยมของสมาคมห้องสมุดแห่งอเมริกา อ่านต่อ»
 • Crossing Over - ผู้กำกับและผู้เขียนบท เวย์น เครเมอร์ ต้องการถ่ายทอดความจริงทั้งด้านดีและร้ายเกี่ยวกับการตรวจคนเข้าเมือง เขาจึงนำเสนอภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งจากมุมมองของเจ้าหน้าที่และคนต่างชาติที่ขอเข้าเมือง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

ตุ๊กแกรักแป้งมาก ตุ๊กแกรักแป้งมาก เรื่องราวของหนุ่มสาวในยุคดิสโก้เฟื่องฟู เล่าผ่านความทรงจำวัยเยาว์ของ ตุ๊กแก (ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์) เด็กชายที่ถูกเลี้ยงเ...อ่านต่อ»