1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ซุบซิบ นุ้ย - Collateral - ธิดาช้าง - Bourne - พงษ์พัฒน์

ซุบซิบ นุ้ย - Collateral - ธิดาช้าง - Bourne - พงษ์พัฒน์

ฝีมือการแสดงของ "นุ้ย" เกศริน เอกธวัชกุล ในเรื่อง "เกิดมาลุย" เตะตาเจ้าของสินค้า จนอยากจะทาบทามให้แสดงโฆษณา แต่เห็นหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งบอกว่าโดนเบรก เพื่ออดเปรี้ยวไว้กินหวาน เพราะท่าทางจะมีงานดีๆ รออยู่ ประจวบเหมาะกับอ่านสัมภาษณ์เสี่ยก็เห็นบอกว่าภาพยนตร์แอ๊กชั่นเรื่องถัดไป อยากจะปั้นนักแสดงผู้หญิงบ้าง จะหมายถึง นุ้ย คนนี้หรือเปล่าน้อ

ใครที่พลาดตอนต้นของ "Collateral" อาจจะพลาดเห็น "Jason Statham" พระเอกจากเรื่อง "The Transporter" ก็ได้ เพราะโผล่มาแค่ฉากเดียวแล้วก็หายไป อย่างนี้เขาเรียกว่าตัวประกอบหรือเปล่าน้า แต่เอาเถอะ แค่ได้กระทบไหล่กับพระเอก "Tom Cruise" ก็ดีแล้วเนอะ

หลังจากเรื่อง "รักออกแบบไม่ได้" ฝีมือการกำกับของ "ภิญโญ รู้ธรรม" ถูกเอาไปแซวในเรื่อง "มือปืน/โลก/พระ/จัน" พอมาถึงเรื่อง "ธิดาช้าง" พี่โญเลยถือโอกาสนี้เอาคืนบ้าง ขอพูดถึง "บุปผาราตรี" และ "กุมภาพันธ์" สักหน่อยเถอะ งานนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าผู้กำกับ ย. จะมีอะไรเด็ดๆ เพื่อแซวคืนใน "สายล่อฟ้า" บ้างไหม

ดู "The Bourne Supremacy" แล้วเลยได้ความรู้รอบตัวเพิ่มเติมมาว่ารถแท็กซี่ของประเทศรัสเซียนี้ช่างอึดจริงๆ ทำไมนะหรือ? ก็พี่ เจสัน บอร์น ขับอย่างเอาเป็นเอาตาย ทั้งชน ทั้งหมุน ประตูจะหลุด หลังคาจะแหว่ง (เวอร์ไปนั่น) ก็ขอให้ได้อัดกับผู้ร้ายให้เรียบร้อยก่อนถึงจะพัง! ยังงี้ไม่เรียกว่าอึดแล้วจะเรียกว่าอะไร

เจอ "อ๊อฟ" พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง ในงานเปิดตัวค่ายภาพยนตร์ Mono Film หลายคนสงสัยว่ากำกับละครไม่รุ่งเหรอเลยหันมากำกับภาพยนตร์แทน อ๊อฟ ตอบอย่างกระจ่างชัดว่า "เปล่าครับ ผมทำงานละครเสร็จก่อนแล้วจึงหันมาลองกำกับหนังบ้าง อยากลองทำอะไรใหม่ๆ อยู่ในวงการ 20 กว่าปีแล้ว มีหลายๆ คนในวงการช่วยเหลือกันครับ ร่วมมือร่วมใจช่วยกันทำ เรียกได้ว่าเกาะกลุ่มกันผลิตฟิล์มบันเทิง ส่วนผมก็จะระดมผู้กำกับฯ ในประเทศมา 150 กว่าคน ล้อเล่น (หัวเราะ) มาช่วยกันทำ เป็นโปรเจ็กที่ 4 ของโมโน ฟิล์มครับ โจทย์ของหนังเป็นแบบแอ๊กชั่น คอมเมดี้ ปลายปีนี้มีแน่นอนครับ"

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

  • I Am Legend
    เข้าฉายปี 2007
    แสดง Will Smith, Alice Braga, Charlie Tahan
  • The Hobbit: An Unexpected Journey
    เข้าฉายปี 2012
    แสดง Martin Freeman, Ian McKellen, Richard Armitage
  • Die Another Day
    เข้าฉายปี 2002
    แสดง Pierce Brosnan, Halle Berry, Toby Stephens

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Revenant - ถ่ายทำตามลำดับเหตุการณ์ตามตารางถ่ายทำ 80 วัน ที่กำหนดวันกระจายกินเวลาถึง 9 เดือน ซึ่งนับเป็นระยะเวลาการถ่ายทำที่ยาวนานมาเป็นพิเศษ เพราะภาพยนตร์ถ่ายทำในสภาพอากาศหนาวเย็น สถานที่ห่างไกลความเจริญ และตัวผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู และผู้กำกับภาพ เอ็มมานูเอล ลูเบซกี ตั้งใจถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยแสงธรรมชาติเท่านั้นเพื่อให้สมจริงที่สุด ทำให้เวลาการถ่ายทำของแต่ละวันเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง อ่านต่อ»
  • Pride and Prejudice and Zombies - นาตาลี พอร์ตแมน เป็นนักแสดงดั้งเดิมที่ได้รับบท อลิซาเบธ แต่ถอนตัวออกเนื่องจากปัญหาตารางงาน สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน, แอนน์ แฮตธาเวย์, เอ็มมา สโตน, มีอา วาชิคอฟสกา, รูนีย์ มารา, มิลา คูนิส และ เบลก ไลฟ์ลีย์ ต่างก็ได้รับการพิจารณาให้รับบทนี้ ก่อนที่ ลิลี เจมส์ จะได้บทนี้ไปในที่สุด โดย นาตาลี ยังคงรับหน้าที่ควบคุมงานสร้างอยู่ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องเป็นราวของ 3 หนุ่มไทบ้านที่ทำผู้หญิงให้บริการครั้งแรกท้องโดยไม่รู้ว่าใครเป็นพ่อของเด็ก ทั้ง 3 เลยต้องผลัดกันดูแลผ...อ่านต่อ»