1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ซุบซิบ นุ้ย - Collateral - ธิดาช้าง - Bourne - พงษ์พัฒน์

ซุบซิบ นุ้ย - Collateral - ธิดาช้าง - Bourne - พงษ์พัฒน์

ฝีมือการแสดงของ "นุ้ย" เกศริน เอกธวัชกุล ในเรื่อง "เกิดมาลุย" เตะตาเจ้าของสินค้า จนอยากจะทาบทามให้แสดงโฆษณา แต่เห็นหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งบอกว่าโดนเบรก เพื่ออดเปรี้ยวไว้กินหวาน เพราะท่าทางจะมีงานดีๆ รออยู่ ประจวบเหมาะกับอ่านสัมภาษณ์เสี่ยก็เห็นบอกว่าภาพยนตร์แอ๊กชั่นเรื่องถัดไป อยากจะปั้นนักแสดงผู้หญิงบ้าง จะหมายถึง นุ้ย คนนี้หรือเปล่าน้อ

ใครที่พลาดตอนต้นของ "Collateral" อาจจะพลาดเห็น "Jason Statham" พระเอกจากเรื่อง "The Transporter" ก็ได้ เพราะโผล่มาแค่ฉากเดียวแล้วก็หายไป อย่างนี้เขาเรียกว่าตัวประกอบหรือเปล่าน้า แต่เอาเถอะ แค่ได้กระทบไหล่กับพระเอก "Tom Cruise" ก็ดีแล้วเนอะ

หลังจากเรื่อง "รักออกแบบไม่ได้" ฝีมือการกำกับของ "ภิญโญ รู้ธรรม" ถูกเอาไปแซวในเรื่อง "มือปืน/โลก/พระ/จัน" พอมาถึงเรื่อง "ธิดาช้าง" พี่โญเลยถือโอกาสนี้เอาคืนบ้าง ขอพูดถึง "บุปผาราตรี" และ "กุมภาพันธ์" สักหน่อยเถอะ งานนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าผู้กำกับ ย. จะมีอะไรเด็ดๆ เพื่อแซวคืนใน "สายล่อฟ้า" บ้างไหม

ดู "The Bourne Supremacy" แล้วเลยได้ความรู้รอบตัวเพิ่มเติมมาว่ารถแท็กซี่ของประเทศรัสเซียนี้ช่างอึดจริงๆ ทำไมนะหรือ? ก็พี่ เจสัน บอร์น ขับอย่างเอาเป็นเอาตาย ทั้งชน ทั้งหมุน ประตูจะหลุด หลังคาจะแหว่ง (เวอร์ไปนั่น) ก็ขอให้ได้อัดกับผู้ร้ายให้เรียบร้อยก่อนถึงจะพัง! ยังงี้ไม่เรียกว่าอึดแล้วจะเรียกว่าอะไร

เจอ "อ๊อฟ" พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง ในงานเปิดตัวค่ายภาพยนตร์ Mono Film หลายคนสงสัยว่ากำกับละครไม่รุ่งเหรอเลยหันมากำกับภาพยนตร์แทน อ๊อฟ ตอบอย่างกระจ่างชัดว่า "เปล่าครับ ผมทำงานละครเสร็จก่อนแล้วจึงหันมาลองกำกับหนังบ้าง อยากลองทำอะไรใหม่ๆ อยู่ในวงการ 20 กว่าปีแล้ว มีหลายๆ คนในวงการช่วยเหลือกันครับ ร่วมมือร่วมใจช่วยกันทำ เรียกได้ว่าเกาะกลุ่มกันผลิตฟิล์มบันเทิง ส่วนผมก็จะระดมผู้กำกับฯ ในประเทศมา 150 กว่าคน ล้อเล่น (หัวเราะ) มาช่วยกันทำ เป็นโปรเจ็กที่ 4 ของโมโน ฟิล์มครับ โจทย์ของหนังเป็นแบบแอ๊กชั่น คอมเมดี้ ปลายปีนี้มีแน่นอนครับ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • แหยมยโสธร 2
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เจเน็ต เขียว, หรินทร์ สุธรรมจรัส
 • Astro Boy
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Freddie Highmore, Nicolas Cage, Donald Sutherland
 • Couples Retreat
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Vince Vaughn, Jason Bateman, Jon Favreau

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Hobbit: An Unexpected Journey - เดิมที ปีเตอร์ แจ็กสัน ต้องการให้ กิเยร์โม เดล โตโร ทำหน้าที่กำกับภาพยนตร์ ขณะที่เขาเป็นผู้อำนวยการสร้าง แต่หลังจากใช้เวลาในการเตรียมงานก่อนการถ่ายทำเป็นเวลานาน ทำให้ กิเยร์โม ขอถอนตัว ปีเตอร์ จึงรับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เอง อ่านต่อ»
 • ความฝันอันสูงสุด - เนื่องจาก ต๋อม - ณัฐพล มุขขันธ์ เป็นผู้กำกับมิวสิกวิดีโอมาก่อน เขาจึงสร้างบทภาพยนตร์ขึ้นมาจากเพลง ซึ่งก็คือเพลงประราชนิพนธ์ ความฝันอันสูงสุด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของแก๊งเพื่อนสาว 4 คน ประกอบไปด้วย ไรอัน (เรจินา ฮอลล์), ดีนา (ทิฟฟานี แฮดดิช), ลิซา (จาด้า พินเกตต์ สมิธ) และ...อ่านต่อ»