1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ผู้กำกับยืนยัน วิญญาณ โลก คนตาย ได้ฉายแน่กลางปี 50

ผู้กำกับยืนยัน วิญญาณ โลก คนตาย ได้ฉายแน่กลางปี 50

เป็นที่สงสัยของคอภาพยนตร์ไทยว่าภาพยนตร์ดราม่าระทึกขวัญเรื่อง "วิญญาณ โลก คนตาย" ของผู้กำกับ "อ้น - ธราเทพ ทิวสมบุญ" ที่นำแสดงโดย "โอ - อนุชิต สพันธุ์พงษ์" และ "รัน - ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ" หายไปไหน ทำไมถึงยังไม่ได้ฉายสักที ทั้งๆ ที่ปิดกล้องมาได้ระยะหนึ่งแล้ว เจอะเจอตัวผู้กำกับก็เลยดึงตัวมาถามให้หายสงสัยกัน

"หนังเรื่อง วิญญาณ โลก คนตาย ไม่ได้หายไปไหนนะครับ คือหลังจากปิดกล้องมาซักพัก หนังก็อยู่ในช่วงโพสต์โปรดักชั่นครับ คือต้องบอกก่อนเลยว่า หนังเรื่องนี้มันมีเทคนิคหลังการถ่ายทำ (Post Production) ค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นด้านสีของภาพ การตัดต่อ หรือการออกแบบเสียง (Sound Design) ที่ผมจะเน้นเทคนิคพิเศษจำพวกนี้เยอะในเกือบทุกฉากกันเลยครับ

อย่างสีของภาพในช็อตสำคัญๆ เราก็จะปรับแสงสีให้เข้ากับโทนระทึกๆ ของหนัง โดยเฉพาะเรื่องเสียงประกอบต่างๆ หนัง ผมและทีมงานก็จะออกแบบเสียงกันใหม่เกือบทั้งเรื่อง เพราะผมถือว่าเสียงเป็นองค์ประกอบสำคัญมากๆ อย่างหนึ่งในหนังเรื่องนี้ ที่ผมคิดว่าน่าจะเป็นความแปลกใหม่ของหนังไทยที่ไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยนัก ซึ่งมันก็จะเป็นตัวสื่อสารให้คนดูได้เข้าใจ และเพิ่มอรรถรสในการชมมากขึ้น ทีมงานเราก็เลยต้องพิถีพิถันในส่วนของเทคนิคต่างๆ หลังการถ่ายทำนี้กันเป็นพิเศษครับ

ส่วนกำหนดฉายนั้น ทางสหมงคลฟิล์มแจ้งมาว่าประมาณกลางๆ ปี คงจะได้ชมกันครับ ใครที่ต้องการชมการพลิกคาแร็กเตอร์ของทั้ง โอ และ รัน ผมบอกได้คำเดียวว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะทั้งคู่ทุ่มเทให้กับการแสดงเรื่องนี้แบบเต็มที่ครับ อดใจรอกันอีกแป๊บเดียวครับ รับรองได้ชมกันแน่นอนครับ"

ความคิดเห็น

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ปักษาวายุ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ศรราม เทพพิทักษ์, ซาร่า เล็กจ์, แดเนียล บรูซ เฟรเซอร์
 • Fast & Furious
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Vin Diesel, Paul Walker, Michelle Rodriguez
 • แต๋วเตะตีนระเบิด
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง พีรวิชญ์ บุนนาค, วราภัทร์ เพชรสถิตย์, เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์

เกร็ดภาพยนตร์

 • Man of Steel - ดาร์เรน อโรนอฟสกี, ดันแคน โจนส์, เบน เอฟเฟล็ก, โทนี สกอตต์, แมตต์ รีฟส์ เป็นตัวอย่างรายชื่อผู้กำกับที่มีแววว่าจะได้มากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ก่อนที่ แซก ซไนเดอร์ จะเข้ามารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์ อ่านต่อ»
 • Journey to the West: Conquering the Demons - เป็นภาพยนตร์ที่ใช้เวลามากกว่าหนึ่งปีในการตัดต่อ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้ออกผจญภัยนับครั้งไม่ถ้วนในป่าใหญ่ กับผองเพื่อนตุ๊กตาสัตว์ผู้น่ารักและมีชีวิตชีวา ที่เมื่อระยะเว...อ่านต่อ»