1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ผู้กำกับยืนยัน วิญญาณ โลก คนตาย ได้ฉายแน่กลางปี 50

ผู้กำกับยืนยัน วิญญาณ โลก คนตาย ได้ฉายแน่กลางปี 50

เป็นที่สงสัยของคอภาพยนตร์ไทยว่าภาพยนตร์ดราม่าระทึกขวัญเรื่อง "วิญญาณ โลก คนตาย" ของผู้กำกับ "อ้น - ธราเทพ ทิวสมบุญ" ที่นำแสดงโดย "โอ - อนุชิต สพันธุ์พงษ์" และ "รัน - ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ" หายไปไหน ทำไมถึงยังไม่ได้ฉายสักที ทั้งๆ ที่ปิดกล้องมาได้ระยะหนึ่งแล้ว เจอะเจอตัวผู้กำกับก็เลยดึงตัวมาถามให้หายสงสัยกัน

"หนังเรื่อง วิญญาณ โลก คนตาย ไม่ได้หายไปไหนนะครับ คือหลังจากปิดกล้องมาซักพัก หนังก็อยู่ในช่วงโพสต์โปรดักชั่นครับ คือต้องบอกก่อนเลยว่า หนังเรื่องนี้มันมีเทคนิคหลังการถ่ายทำ (Post Production) ค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นด้านสีของภาพ การตัดต่อ หรือการออกแบบเสียง (Sound Design) ที่ผมจะเน้นเทคนิคพิเศษจำพวกนี้เยอะในเกือบทุกฉากกันเลยครับ

อย่างสีของภาพในช็อตสำคัญๆ เราก็จะปรับแสงสีให้เข้ากับโทนระทึกๆ ของหนัง โดยเฉพาะเรื่องเสียงประกอบต่างๆ หนัง ผมและทีมงานก็จะออกแบบเสียงกันใหม่เกือบทั้งเรื่อง เพราะผมถือว่าเสียงเป็นองค์ประกอบสำคัญมากๆ อย่างหนึ่งในหนังเรื่องนี้ ที่ผมคิดว่าน่าจะเป็นความแปลกใหม่ของหนังไทยที่ไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยนัก ซึ่งมันก็จะเป็นตัวสื่อสารให้คนดูได้เข้าใจ และเพิ่มอรรถรสในการชมมากขึ้น ทีมงานเราก็เลยต้องพิถีพิถันในส่วนของเทคนิคต่างๆ หลังการถ่ายทำนี้กันเป็นพิเศษครับ

ส่วนกำหนดฉายนั้น ทางสหมงคลฟิล์มแจ้งมาว่าประมาณกลางๆ ปี คงจะได้ชมกันครับ ใครที่ต้องการชมการพลิกคาแร็กเตอร์ของทั้ง โอ และ รัน ผมบอกได้คำเดียวว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะทั้งคู่ทุ่มเทให้กับการแสดงเรื่องนี้แบบเต็มที่ครับ อดใจรอกันอีกแป๊บเดียวครับ รับรองได้ชมกันแน่นอนครับ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • A.I. Artificial Intelligence
  เข้าฉายปี 2001
  แสดง Haley Joel Osment, Jude Law, Frances O'Connor
 • Re-cycle
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง เจตริน วรรธนะสิน , Angelica Lee, Lawrence Chou
 • World Trade Center
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Nicolas Cage, Michael Pena, Maria Bello

เกร็ดภาพยนตร์

 • Paranormal Activity 2 - มีการประกาศว่าจะสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่นานหลังจาก Paranormal Activity (2007) ภาคแรกเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ อ่านต่อ»
 • หมาอภินิหารและขวดใส่มหาสมุทร - เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ฉายในระบบ 5 มิติ คือฉายภาพยนตร์ผสมการแสดงสดในโรงภาพยนตร์ โดยผู้สร้างจัดฉายภาพยนตร์เรื่องนี้เพียงวันละ 1 รอบ รวมทั้งหมด 30 รอบที่ไม่ซ้ำกัน เช่น รอบหมาผู้ยิ่งใหญ่ รอบขยะเดินได้ รอบขี้เมาเทศนา รอบเศรษฐีนิพพาน รอบอภินิหารทางออก และรอบจดหมายจากมหาสมุทร อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

กลางปี พ.ศ. 2553 ไลลา สาวมุสลิมที่เติบโตในกรุงเทพฯ มีความคิดที่จะขับรถไปเยี่ยม ป้าไซนับ ที่ปัตตานี ญาติคนเดียวของพ่อที่...อ่านต่อ»