1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ผู้กำกับยืนยัน วิญญาณ โลก คนตาย ได้ฉายแน่กลางปี 50

ผู้กำกับยืนยัน วิญญาณ โลก คนตาย ได้ฉายแน่กลางปี 50

เป็นที่สงสัยของคอภาพยนตร์ไทยว่าภาพยนตร์ดราม่าระทึกขวัญเรื่อง "วิญญาณ โลก คนตาย" ของผู้กำกับ "อ้น - ธราเทพ ทิวสมบุญ" ที่นำแสดงโดย "โอ - อนุชิต สพันธุ์พงษ์" และ "รัน - ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ" หายไปไหน ทำไมถึงยังไม่ได้ฉายสักที ทั้งๆ ที่ปิดกล้องมาได้ระยะหนึ่งแล้ว เจอะเจอตัวผู้กำกับก็เลยดึงตัวมาถามให้หายสงสัยกัน

"หนังเรื่อง วิญญาณ โลก คนตาย ไม่ได้หายไปไหนนะครับ คือหลังจากปิดกล้องมาซักพัก หนังก็อยู่ในช่วงโพสต์โปรดักชั่นครับ คือต้องบอกก่อนเลยว่า หนังเรื่องนี้มันมีเทคนิคหลังการถ่ายทำ (Post Production) ค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นด้านสีของภาพ การตัดต่อ หรือการออกแบบเสียง (Sound Design) ที่ผมจะเน้นเทคนิคพิเศษจำพวกนี้เยอะในเกือบทุกฉากกันเลยครับ

อย่างสีของภาพในช็อตสำคัญๆ เราก็จะปรับแสงสีให้เข้ากับโทนระทึกๆ ของหนัง โดยเฉพาะเรื่องเสียงประกอบต่างๆ หนัง ผมและทีมงานก็จะออกแบบเสียงกันใหม่เกือบทั้งเรื่อง เพราะผมถือว่าเสียงเป็นองค์ประกอบสำคัญมากๆ อย่างหนึ่งในหนังเรื่องนี้ ที่ผมคิดว่าน่าจะเป็นความแปลกใหม่ของหนังไทยที่ไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยนัก ซึ่งมันก็จะเป็นตัวสื่อสารให้คนดูได้เข้าใจ และเพิ่มอรรถรสในการชมมากขึ้น ทีมงานเราก็เลยต้องพิถีพิถันในส่วนของเทคนิคต่างๆ หลังการถ่ายทำนี้กันเป็นพิเศษครับ

ส่วนกำหนดฉายนั้น ทางสหมงคลฟิล์มแจ้งมาว่าประมาณกลางๆ ปี คงจะได้ชมกันครับ ใครที่ต้องการชมการพลิกคาแร็กเตอร์ของทั้ง โอ และ รัน ผมบอกได้คำเดียวว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะทั้งคู่ทุ่มเทให้กับการแสดงเรื่องนี้แบบเต็มที่ครับ อดใจรอกันอีกแป๊บเดียวครับ รับรองได้ชมกันแน่นอนครับ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Harry Potter and the Prisoner of Azkaban
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Daniel Radcliffe, Emma Watson, Rupert Grint
 • X-Men: First Class
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง James McAvoy, Michael Fassbender, Rose Byrne
 • โคตรเพชฌฆาต
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง ชาติชาย งามสรรพ์, จิรภัทร์ วงศ์ไพศาลลักษณ์, วรพรต ชะเอม

เกร็ดภาพยนตร์

 • Toy Story 3 - คณะผู้สร้างภาพยนตร์ชุด Toy Story ได้แก่ ลี อังก์ริช, จอห์น แลสซีเตอร์, แอนดรูว์ สแตนตัน, พีต ด็อกเตอร์, ดาร์ลา เค. แอนเดอร์สัน, บ็อบ ปีเตอร์สัน และ เจฟฟ์ พิเจียน เริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยนัดรวมตัวกันที่เคบินเล็กๆ ชื่อ เดอะ โพเอตส์ ลอฟต์ ในมาริน เคาน์ตี ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ซึ่งแนวคิดแรกเริ่มสำหรับ Toy Story (1995) ภาคแรกถือกำเนิด โดย แอนดรูว์ นำไวน์พิเศษยี่ห้อ Toy Story ที่ จอห์น เคยมอบให้ทุกคนตอนภาพยนตร์ภาคแรกเข้าฉายมาด้วย แล้วพวกเขาก็ดื่มให้กับ โจ แรนต์ หัวหน้าฝ่ายเรื่องราวของภาคแรกที่เสียชีวิตไป อ่านต่อ»
 • Splice - ชื่อตัวละครหลัก ไคลฟ์ และ เอลซา ที่รับบทโดย เอเดรียน โบรดี และ ซาราห์ พอลลีย์ ตามลำดับนั้น เป็นชื่อที่ตั้งตามชื่อนักแสดงนำในภาพยนตร์ Bride of Frankenstein (1935) ซึ่งมีเนื้อหาคล้ายภาพยนตร์เรื่องนี้ ใน Bride of Frankenstein โคลิน ไคลฟ์ รับบทเป็น ด็อกเตอร์ เฮนรี แฟรงเกนสไตน์ และ เอลซา แลนเชสเตอร์ รับบทเป็น แมรี โวลล์สโตนคราฟต์ เชลลีย์ หรือ เดอะ ไบรด์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ทนายความชาวบรูกลิน เจมส์ โดโนแวน (ทอม แฮงก์ส) พบว่าตัวเองตกอยู่ท่ามกลางสงครามเย็น เมื่อหน่วยสืบราชการลับกลางแห่งสหรัฐอเ...อ่านต่อ»