1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แคล จากนักร้องสู่การเป็นนักแสดงในภาพยนตร์ ลองของ 2

แคล จากนักร้องสู่การเป็นนักแสดงในภาพยนตร์ ลองของ 2

หลายคนคงคุ้นหน้ากับสาวน้อย "แคล - แคลอรีน สุภาลักษณ์ นีมะโยธิน" ที่เป็นนักร้องสาวแห่งค่ายยักษ์ใหญ่แกรมมี่ ล่าสุดเธอได้ประเดิมงานการแสดงเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง "ลองของ 2" ในบท เพ็ญ พยาบาลสาว ที่ต้องตามดูว่าเธอจะมาในบทพยาบาลใจดีหรือสาวสุดโหด

ด้วยความที่ แคล อยากลองงานภาพยนตร์ เธอจึงไม่ปฏิเสธเมื่อได้รับการทาบทามให้มาเป็นหนึ่งในนักแสดงของ ลองของ 2 ที่ต้องประชันบทบาทกับ นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง "ต๊อก - ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ" "มะหมี่ - นภคปภา นาคประสิทธิ์" และ "นะโม ทองกำเหนิด"

แคล กล่าวว่า "หลังจากที่ แคล ออกอัลบั้ม ก็มีเวลาว่างอยู่ ก็เลยได้มาแคสต์หนังเรื่อง ลองของ 2 หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก และ แคล ก็ไม่มีทักษะในการแสดง แต่พออ่านบทแล้ว รู้สึกว่าเป็นบทที่ท้าทายมาก และไม่ได้เป็นอะไรที่ใกล้ตัวเราเลย ก็รู้สึกอยากเล่นมากก็เลือกเล่นหนังเรื่องนี้ เป็นการประเดิมงานแสดงในชีวิต บทในเรื่องนี้ ดูเหมือนง่ายแต่เล่นยาก คิดว่าถ้าเราผ่านบทในเรื่องแรกนี้ไปได้ เราก็น่าจะเล่นเรื่องอื่นได้สบาย พอตัดสินใจเล่นแล้ว ก็ไปเข้าเวิร์กช็อป เพื่อเรียนการแสดงกับพี่ๆ ที่ร่วมแสดงด้วยกัน ก็โหดดีค่ะ แต่ก็ทำให้ แคล ได้เรียนรู้เรื่องการแสดงมากขึ้น"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • My Girlfriend is an Agent
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Kim Ha-Neul, Kang Ji-Hwan, Jang Young-Nam
 • ตายโหง
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง ใหม่ เจริญปุระ, อัครา อมาตยกุล, ศุภักษร ไชยมงคล
 • Dorian Gray
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Ben Barnes, Colin Firth, Ben Chaplin

เกร็ดภาพยนตร์

 • หนังผี - ที่มาของภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดจากแนวคิดของผู้กำกับ โน้ต - สราวุธ อินทรพรหม ว่าอยากลองสร้างตัวละครผีที่เป็นผู้ชายดูบ้าง เพราะยังมีน้อยในภาพยนตร์เอเชีย แต่กลับมีอยู่มากมายในภาพยนตร์ยุโรป โดย โน้ต ต้องการนำความดุดัน แข็งแรง คล่องแคล่ว ของผีผู้ชายมาทำให้เกิดฉากต่อสู้ที่เป็นรูปธรรม โดยมีฉากหลังเป็นการเสียดสีเบื้องหลังวงการบันเทิง อ่านต่อ»
 • World Invasion: Battle Los Angeles - นักแสดงทุกคนในเรื่อง จะต้องเข้าค่ายฝึกทหารในหลักสูตรเร่งรัด เป็นเวลา 3 สัปดาห์ โดยไม่มีทั้งโทรศัพท์มือถือ โทรทัศน์ อินเตอร์เน็ต และไม่ได้ติดต่อกับโลกภายนอกเลย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เคส อดีตผู้คว้าชิงนักชกเอ็มเอ็มเอ (ไมเคิล ไจ ไวท์) ใช้ชีวิตอย่างง่ายๆ และคว้าชัยชนะตามการแข่งขันเล็กๆ ที่เขาตระเวนแข่งไ...อ่านต่อ»