1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แคล จากนักร้องสู่การเป็นนักแสดงในภาพยนตร์ ลองของ 2

แคล จากนักร้องสู่การเป็นนักแสดงในภาพยนตร์ ลองของ 2

หลายคนคงคุ้นหน้ากับสาวน้อย "แคล - แคลอรีน สุภาลักษณ์ นีมะโยธิน" ที่เป็นนักร้องสาวแห่งค่ายยักษ์ใหญ่แกรมมี่ ล่าสุดเธอได้ประเดิมงานการแสดงเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง "ลองของ 2" ในบท เพ็ญ พยาบาลสาว ที่ต้องตามดูว่าเธอจะมาในบทพยาบาลใจดีหรือสาวสุดโหด

ด้วยความที่ แคล อยากลองงานภาพยนตร์ เธอจึงไม่ปฏิเสธเมื่อได้รับการทาบทามให้มาเป็นหนึ่งในนักแสดงของ ลองของ 2 ที่ต้องประชันบทบาทกับ นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง "ต๊อก - ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ" "มะหมี่ - นภคปภา นาคประสิทธิ์" และ "นะโม ทองกำเหนิด"

แคล กล่าวว่า "หลังจากที่ แคล ออกอัลบั้ม ก็มีเวลาว่างอยู่ ก็เลยได้มาแคสต์หนังเรื่อง ลองของ 2 หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก และ แคล ก็ไม่มีทักษะในการแสดง แต่พออ่านบทแล้ว รู้สึกว่าเป็นบทที่ท้าทายมาก และไม่ได้เป็นอะไรที่ใกล้ตัวเราเลย ก็รู้สึกอยากเล่นมากก็เลือกเล่นหนังเรื่องนี้ เป็นการประเดิมงานแสดงในชีวิต บทในเรื่องนี้ ดูเหมือนง่ายแต่เล่นยาก คิดว่าถ้าเราผ่านบทในเรื่องแรกนี้ไปได้ เราก็น่าจะเล่นเรื่องอื่นได้สบาย พอตัดสินใจเล่นแล้ว ก็ไปเข้าเวิร์กช็อป เพื่อเรียนการแสดงกับพี่ๆ ที่ร่วมแสดงด้วยกัน ก็โหดดีค่ะ แต่ก็ทำให้ แคล ได้เรียนรู้เรื่องการแสดงมากขึ้น"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • The Last Samurai
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Tom Cruise, Ken Watanabe, Koyuki
 • Cloudy with a Chance of Meatballs
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Bill Hader, Anna Faris, James Caan
 • Pope Joan
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Johanna Wokalek, David Wenham, John Goodman

เกร็ดภาพยนตร์

 • Shame - ใช้เวลาถ่ายทำภาพยนตร์ 25 วัน อ่านต่อ»
 • รักเอาอยู่ - เป็นภาพยนตร์ที่รวบรวมภาพเหตุการณ์น้ำท่วมกรุงเทพฯ ในช่วงปลายปี 2011 เอาไว้ได้มากที่สุด โดยนักแสดงและทีมงานได้ลุยน้ำท่วมเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

มุนนา (ไทเกอร์ ชรอฟฟ์) เป็นแฟนการเต้นของ ไมเคิล แจ็กสัน มาตั้งแต่สมัยยังเด็ก เขาใช้มันเพื่อสร้างรายได้จากการเต้นตามท้อง...อ่านต่อ»