1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

โคลิน โดนใจ Pride and Glory ได้สวมบทตำรวจสองชีวิต

โคลิน โดนใจ Pride and Glory ได้สวมบทตำรวจสองชีวิต

"โคลิน ฟาร์เรลล์" (Colin Farrell) นักแสดงหนุ่มชาวไอริส ที่เคยฝากผลงานสร้างชื่อมากมาย อาทิ "S.W.A.T." และ "Miami Vice" ต้องกลับมาจับปืนสวมบทบาทตำรวจอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง "Pride and Glory" ซึ่งรับบทเป็น จิมมี่ นายตำรวจที่มีส่วนพัวพันกับคดีการทุจริต โดย โคลิน ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเขาว่า

ทำไมถึงเลือกเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้

"ผู้จัดการส่วนตัวของผมส่งบทภาพยนตร์มา ซึ่งพอผมอ่านแล้วก็รู้สึกชอบมันมาก ผมคิดว่า จิมมี่ เป็นตัวละครที่สามารถควบคุมสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี เขายังต้องใช้ชีวิตสองชีวิต เมื่ออยู่ในบ้านเขาคือสามีที่รักภรรยา แต่เมื่ออยู่บนท้องถนนแล้วเขาก็จะกลายเป็นสัตว์ป่า เขาไม่มีความลังเล และก็รู้ถึงสภาพความเป็นไปในโลกแห่งความเป็นจริงอันโหดร้ายเป็นอย่างดี ซึ่งเขาก็ต้องทำทุกอย่างให้ตัวเองรอดอยู่ในสถานการณ์นี้ได้"

เตรียมตัวอย่างไรบ้างในการสวมบทเป็นตัวละครตัวนี้

"ผมไม่ต้องทำอะไรมากเลย ผมไม่มีความรู้สึกเหมือนช่างทาสีที่ต้องเสาะหาคิดค้นเฉดสีใหม่ๆ ขึ้นมา เพราะว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีธีมที่แน่นอนในการเล่าเรื่อง ซึ่งก็ถูกใช้ในการปลุกความรู้สึกสนใจในแต่ละช่วงของหนังได้อย่างเหมาะสม แต่ผมก็ได้คุยกับผู้กำกับเหมือนกันนะว่าอย่าให้ตัวละครที่ผมเล่นนี้ ต้องทนทุกข์ทรมานกับบาปที่เขาก่อขึ้นมามากนักเลย"

การทำงานร่วมกับ เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน

"ผมรู้จัก เอ็ดเวิร์ด (Edward Norton) มาก่อน และเมื่อผมรู้ว่าเขาจะมารับบทเป็น เรย์ ในเรื่องนี้ มันก็ยิ่งเป็นสิ่งล่อใจผมให้ตกลงรับเล่นบทนี้ คุณคงเคยเห็นการแสดงของเขาในเรื่อง Primal Fear มาแล้ว ผมว่าเขาเป็นนักแสดงที่เยี่ยมยอดมาก ผมรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ร่วมแสดงหนังกับเขาให้เร็วกว่านี้"

ปืนที่ใหญ่ที่สุดที่คุณเคยถือ

"ปืนไรเฟิล คาลิเบอร์ 50 มม. พวกเราได้ยิงปืนจริงใส่สำรับไพ่จากระยะสี่ร้อยหลา ในระหว่างที่ผมฝึกซ้อมสำหรับการแสดงในเรื่อง S.W.A.T. มันเที่ยงตรงอย่างไม่น่าเชื่อ"

คุณรู้สึกยังไงกับปืน

"ผมไม่ค่อยชอบปืน และสาเหตุที่ผมไม่ชอบก็คือผมชอบมัน เพราะว่าถ้าคุณเอาปืนมาใส่ไว้ในมือผม ผมก็จะรู้สึกเป็นเหมือนตัวเองเป็นพระเจ้า และผมก็เกลียดความจริงข้อนั้น (หัวเราะ) "

คุณมีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับการแสดงให้เห็นถึงความรุนแรง

"สิ่งที่คุณเห็นนั้นมีอยู่ในบทภาพยนตร์แล้ว ก็อย่างที่ผมบอกแล้วว่ามันเป็นบทภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมมาก ทุกๆ รายละเอียดถูกอธิบายและปรากฏอยู่ในบทแล้ว ซึ่งทำให้ผมไม่ต้องทำอะไรไปมากกว่านำมันออกมาใช้ให้ดีที่สุด ผมจำได้ว่าเคยดูสารคดีเรื่องหนึ่ง ที่เกี่ยวกับตำรวจกังฉินที่ทำเรื่องเลวร้ายในเมืองนิวยอร์กยุค 80 โดยตอนนี้เขาก็ต้องชดใช้กรรมอยู่ในคุก ซึ่งคนสัมภาษณ์ถามเขาว่ารู้สึกอย่างไรที่มีคนเรียกคุณว่าไอ้คนชั่ว เขาตอบว่าผมไม่ชอบเลย เพราะผมไม่ใช่คนชั่ว ผมเป็นเพียงแค่คนธรรมดา ไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากต้องทำในเรื่องชั่วๆ เท่านั้น"

มาร่วมเปิดโปงการทุจริตที่จะทำให้วงการตำรวจนิวยอร์กสั่นสะเทือนได้ใน Pride and Glory วันที่ 18 ธันวาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

เกร็ดภาพยนตร์

  • Legend of the Guardians: The Owls of Ga'Hoole - สร้างจากหนังสือชุด Guardians of Ga'Hoole 3 เล่มแรก ที่มีชื่อตอนว่า The Capture, The Journey และ The Rescue เขียนโดย แคธริน ลาสกี หลังจากผู้อำนวยการสร้าง ลีโอเนล วิแกรม พบหนังสือชุด 15 เล่มชุดนี้ เขาก็รบเร้าให้ผู้อำนวยการสร้างบริหาร โดนัลด์ เดอ ไลน์ ได้อ่าน เพื่อสานงานสร้างด้วยกันต่อไป โดยพวกเขามอบหมายให้ จอห์น ออร์ลอฟฟ์ และ อีมิล สเติร์น เข้ามาดัดแปลงหนังสือเป็นบทภาพยนตร์ อ่านต่อ»
  • Charlie St. Cloud - สร้างจาก The Death and Life of Charlie St. Cloud หนังสือเล่มที่ 2 ของ เบน เชอร์วูด ที่เปิดตัวในปี 2004 และได้รับการแปลเป็นภาษาอื่นกว่า 15 ภาษา เบน เขียนหนังสือเล่มนี้โดยได้รับแรงบันดาลใจจากการที่เขาเพิ่งสูญเสียคุณพ่อไปอย่างกะทันหัน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

มาริแอนน์ เลน (ทิลดา สวินตัน) ศิลปินเจ้าของตำนานเพลงร็อกหนีไปพักผ่อนในเกาะภูเขาไฟแห่งหนึ่งในหมู่เกาะแพนเทลเลเรียกับ พอล...อ่านต่อ»