1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เซเลนา รับบทพี่สาวของยัยจอมจุ้นใน Ramona and Beezus

เซเลนา รับบทพี่สาวของยัยจอมจุ้นใน Ramona and Beezus

นักร้องและนักแสดงวัย 17 ปี "เซเลนา โกเมซ" (Selena Gomez) คุ้นเคยกับการเป็นลูกคนเดียวมาตลอดชีวิต แต่แล้วเธอก็มีโอกาสได้ลิ้มลองบทบาทพี่สาวในภาพยนตร์เรื่องใหม่ "Ramona and Beezus" โดยเธอรับบท บีซัส พี่สาวของ ราโมนา ที่รับบทโดยสาวน้อยหน้าใหม่วัย 10 ปี "โจอี คิง" (Joey King) เรื่องราวยุ่งๆ ของพวกเธอกำลังจะได้ถ่ายทอดบนจอภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกาวันที่ 23 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจาก "Beezus and Ramona" หนังสือเด็กขายดีของ "เบเวอร์ลี เคลียรี" (Beverly Cleary) ที่เล่าเรื่องราวของเด็กหญิง ราโมนา ควิมบี ผู้เปี่ยมไปด้วยจินตนาการและมีพลังงานเหลือเฟือ อีกทั้งยังเป็นตัวเรียกอุบัติเหตุ ทำให้ทุกๆ คนรอบข้างต้องหัวปั่นอยู่เสมอ แต่แล้วทั้งอารมณ์ขัน ความเป็นนักผจญภัย และความแสนซนของเธอ กลับเป็นประโยชน์ในยามที่ ราโมนา ต้องปกป้องครอบครัวของเธอเอาไว้

เซเลนา คิดว่าความสัมพันธ์ของพี่น้องในเรื่องนั้นน่ารักมาก เธอเล่าว่า "ราโมนา กับ บีซัส อาจแตกต่างกันสุดๆ เท่าที่จะต่างได้ เราไม่ชอบกันเลยในตอนต้น ค่อนข้างจะรำคาญกัน แล้วในตอนท้าย เราก็ตระหนักว่าเราออกจะต้องการกันและกัน" อย่างไรก็ตาม เซเลนา เผยว่าตัวจริงของเธอเหมือน ราโมนา มากกว่า บีซัส "ฉันมักทำเรื่องยุ่งๆ ตลอด แล้วก็เพี้ยนๆ บ๊องๆ ไปเรื่อย มากกว่าที่จะพยายามเป็นใครสักคนที่ฉันไม่ได้เป็น มากกว่าที่จะพยายามสร้างความรู้สึกเท่ๆ ทั้งที่มันไม่ใช่น่ะค่ะ"

ขณะเดียวกัน โจอี ที่เพิ่งแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ยอมรับว่า เซเลนา สามารถเป็นพี่สาวที่เยี่ยมยอดสำหรับเธอได้จริงๆ "เธอเหมือนพี่สาวสำหรับฉันจริงๆ ค่ะ ฉันชื่นชมเธอมากเลย" ทว่าหากพวกเธอเป็นพี่น้องกันจริงๆ โจอี คงจะเป็นน้องสาวที่เป็นผู้ใหญ่เกินตัว ดังเช่นที่เธอเคยเล่าว่า "ฉันไม่เคยประหม่าเมื่อเจอดาราดังอย่างเซเลนา เพราะคุณแม่ของฉันมักบอกว่าดาราก็เป็นคนเหมือนๆ กัน พวกเขาแปรงฟันตอนเช้า พวกเขาสวมเสื้อผ้า แต่ว่ามันก็สนุกสุดๆ ไปเลยที่ได้ร่วมงานกับเซเลนา!"

แม้หนูน้อย โจอี จะได้รับบทจอมขโมยจุดเด่นทั้งในและนอกจอ แต่สาวน้อยดิสนีย์อย่าง เซเลนา ก็ยังไม่ต้องหวั่นใจในสถานะของตัวเอง เพราะยังมีวัยรุ่นกลุ่มใหญ่ตามมาประกบกองถ่ายเพื่อรอพบเธอ "จอห์น คอร์เบตต์" (John Corbett) ผู้รับบทเป็นคุณพ่อเผยว่า "ผมไม่เคยรู้เลยว่าเธอ (เซเลนา) เป็นดาราดังแค่ไหน ผมโผล่มาแล้วก็คิดว่า แหม น่ารักจัง เด็กๆ พวกนี้มาเพื่อพบฉันเหรอเนี่ย" เขาเล่าพร้อมกับหัวเราะอารมณ์ดี "ขอลายเซ็น เซเลนา โกเมซ ให้พวกเราหน่อยได้ไหม"

สำหรับผลงานอื่นๆ ของ เซเลนา อย่าง "Wizards of Waverly Place" ละครเรื่องดังที่สุดของเธอที่ออกอากาศมาตั้งแต่ปี 2007 กำลังจะออกอากาศฤดูกาลสุดท้าย ส่วนผลงานเพลงของเธอในนามวง "เซเลนา โกเมซ แอนด์ เดอะ ซีน" (Selena Gomez & the Scene) ก็กำลังจะออกอัลบั้มที่ 2 ในชื่อ "A Year Without Rain" ปลายเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ นอกจากนี้ วงยังเพิ่งออกซิงเกิล "Live Like There's No Tomorrow" จากอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ Ramona and Beezus เรื่องนี้อีกด้วย

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ใคร...ในห้อง
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง สินจัย เปล่งพานิช, กัญญา รัตนเพชร์, ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์
 • The Book of Eli
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Denzel Washington, Gary Oldman, Mila Kunis
 • กองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคัก
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง วราภัทร์ เพชรสถิตย์, พิชญาภร สุวรรณวุฒิพิจัย, นที เอกวิจิตร

เกร็ดภาพยนตร์

 • Season of the Witch - บทภาพยนตร์เรื่องนี้ชนะการแข่งขันชิงรางวัล นิคอลล์ เฟลโลว์ชิป ที่จัดโดยสถาบันศิลปะและวิชาการทางภาพยนตร์ ของประเทศสหรัฐอเมริกา อ่านต่อ»
 • Just Go with It - ก่อนหน้าจะได้ร่วมงานกันในเรื่องนี้ ผู้กำกับ เดนนิส ดูแกน เพิ่งกำกับ อลัน แซนด์เลอร์ ผู้รับบท แดนนี ไปใน Grown Ups (2010) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน (โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์) หนุ่มอัจฉริยะวัย 29 ปี หาญกล้าสั่นประสาทมหาอำนาจของโลกอย่างสหรัฐอเมริกาจนทำ...อ่านต่อ»