1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ฟางข้าว สื่อการรอคอยอย่างมีความหวังในเพลง สักที

ฟางข้าว สื่อการรอคอยอย่างมีความหวังในเพลง สักที

ต้อนรับเดือนแห่งความรักที่กำลังจะมาถึง ด้วยศิลปินสาวเสียงหวาน "ฟางข้าว - ณัชชา จิตตานนท์" มาพร้อมกับซิงเกิลแรกในชีวิตเพลง "สักที" จากค่ายเพลง ชิลลิ่น กรู๊ฟ เร็คคอร์ด ภายใต้การดูแลของ "โก้ - เศกพล อุ่นสำราญ" หรือ "โก้ มิสเตอร์แซกแมน" ซึ่งนักร้องสาวพูดถึงจุดเริ่มต้นของซิงเกิลนี้ว่า "ที่มาที่ไปของซิงเกิลนี้ก็ได้นั่งคุยกันกับพี่โก้และพี่จิ๊บ (วิชชุเดช เนตรสิน โปรดิวเซอร์) พี่ๆ บอกว่าถ้าคนอื่นนึกถึงฟางข้าวก็จะนึกภาพเป็นเพลงช้า เลยอยากจะให้ร้องเพลงเร็วเป็นซิงเกิลแรกดีกว่า เพราะอยากให้ทุกคนมองอีกมุมหนึ่ง จริงๆ แล้วเป็นคนสนุกสนาน เฮฮา ออกไปในทางโก๊ะๆ ซะด้วยซ้ำ ก็เลยมาจบที่เพลง สักที"

ฟางข้าว เล่าถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า "เป็นเพลงมีจังหวะและต้องคงความเป็นตัวฟางข้าวลงไปด้วย พี่จิ๊บก็เลยทำเป็นจังหวะอาร์แอนด์บีขึ้นมาค่ะ ส่วนความยากง่ายของเพลงนี้ ยากนิดหน่อยค่ะ เพราะปกติแล้วจะเป็นคนที่ถนัดในการร้องเพลงช้ามากกว่า แล้วเพลง สักที มีเมโลดีเยอะ เพราะฉะนั้นเวลาใส่เนื้อร้อง ก็ต้องเยอะเหมือนเมโลดี ซึ่งตอนแรกๆ ยอมรับว่าไม่ค่อยเข้าปากเท่าไร แต่ยิ่งร้องไปเรื่อยๆ ทีนี้ละโยกไปด้วยเลยค่ะ และอีกข้อหนึ่งที่คิดว่าหินเลย คืออย่างที่บอกเพลงนี้เป็นเพลงสนุกสนาน แต่เวลาเราร้องเราไม่สามารถร้องไปยิ้มไปได้"

เจ้าตัวยังเผยว่าความยากของเพลงนี้อยู่ที่การสื่ออารมณ์ "ความหมายของเนื้อเพลงนี้คือการรอคอยและความหวัง ยากตรงนี้แหละค่ะว่าจะต้องร้องยังไงให้อารมณ์สื่อสารออกไปว่า เรากำลังรอคอยใครในขณะเดียวกันต้องสนุกสนานด้วย สุดท้ายก็ต้องขอฝากซิงเกิลแรกในชีวิตกับแฟนๆ ด้วย ตื่นเต้นมากๆ ค่ะ มันบอกไม่ถูก ทั้งปลื้มใจและภูมิใจมากๆ ทั้งฟางข้าว โปรดิวเซอร์ และทีมงานทุกๆ คนตั้งใจทำกันมากๆ เลย อยากจะให้ทุกคนชอบเพลงนี้ และมีความสุขเมื่อได้ฟัง เพราะถ้าผู้ฟังมีความสุขมันคือประสบความสำเร็จเหนือสิ่งอื่นใด และพวกเราค่าย ชิลลิ่น กรู๊ฟ เร็คคอร์ด จะไม่หยุดสร้างผลงานดีๆ ต่อไปแน่นอนค่ะ"

ความคิดเห็น