1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

คิมดงฮัน รวมที่สุดของความพิเศษ ร่วมงานแฟนเฟส 2 วัน

คิมดงฮัน รวมที่สุดของความพิเศษ ร่วมงานแฟนเฟส 2 วัน

หนุ่มเกาหลีมากความสามารถ "คิมดงฮัน" (Kim Dong Han) กลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง เพื่อร่วมงาน "Kim Dong Han 2019 Fan Fest: Time to Focus" ในวันที่ 27-28 กรกฎาคม 2562 โดย คิมดงฮัน ได้ให้สัมภาษณ์สุดพิเศษ เผยว่าดีใจที่ได้มาประเทศไทย และตั้งใจอย่างเต็มที่ที่จะมอบความสุขให้กับแฟนๆ

แนะนำตัวแบบน่ารักๆ

"สวัสดีครับ ผมเป็นศิลปินเดี่ยวจากประเทศเกาหลีใต้ ชื่อคิมดงฮันครับ รักนะจุ๊บๆ"

กลับมาเจอแฟนๆชาวไทยอีกครั้งรู้สึกอย่างไรบ้าง

"ก็รู้สึกดีมากๆ ครับ ไม่ได้มาประเทศไทยนานมากแล้ว ได้กลับมาคราวนี้ สิ่งที่ดีใจที่สุด คือการได้กลับมาเจอแฟนๆ ชาวไทยอีกครั้ง ผมก็ฟิตซ้อมมาอย่างเต็มที่ครับ ตั้งใจจะให้เป็นงานที่มอบความสุขให้กับแฟนๆ และอยากให้ทุกคนมีความสุขมากที่สุดครับ"

ถ้าให้เลือกสถานที่อยากไปเที่ยว อยากไปที่ไหนในประเทศไทย

"ปกติไม่ค่อยได้มาเที่ยวที่ประเทศไทยเลย ส่วนมากที่มีโอกาสได้มาก็จะมาทำงานเป็นหลัก ครับ ส่วนตัวผมเป็นคนชอบทะเลมาก จึงอยากไปภูเก็ต ไม่ก็พัทยาครับ"

อัลบัมที่สาม D-Hours AM 7:03 มีความหมายว่าอย่างไร

"ความหมายแรกคือเป็นวันเกิดของผมเองครับ ผมเกิดวันที่ 3 เดือนกรกฎาคม ส่วนความหมายที่ 2 ก็อาจจะหมายถึงการสิ้นสุดวันของใครบางคน เช่น การนอนหลับ ส่วนอีกความหมายก็อาจจะหมายถึงการเริ่มต้นใหม่ ที่ต้องตื่นขึ้นมาเพื่อเจอกับเช้าวันใหม่ก็ได้ครับ เพราะฉะนั้นอัลบัมนี้ผมให้ความหมายมันว่า บางครั้งมันถึงจุดจบแล้ว แต่ก็ยังสามารถเริ่มต้นใหม่ได้เสมอนั่นเองครับ"

ทั้ง 3 อัลบัม มีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

"สำหรับอัลบัมแรก D-Day เป็นอัลบัมเดบิวต์ของผม เป็นเหมือนการเปิดตัวว่าคิมดงฮันได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการแล้วครับ ส่วนอัลบัมที่2 D-Night เป็นอัลบัมที่จะได้เห็นถึงพัฒนาการของผมอย่างมากที่สุดเลยครับ ซึ่งผมเปรียบอัลบัมนี้เป็นเหมือนช่วงเวลากลางคืนที่มีความหนาว เป็นคอนเซ็ปต์หลักของเพลงในอัลบัมนี้ ส่วนอัลบัมที่ 3 D-Hours ผมคิดว่าอัลบัมนี้เป็นอัลบัมที่สมบูรณ์แบบที่สุดของผมครับ เป็นเหมือนกับบทสรุปของเร่าร้อน และความเย็นยะเยือกนั่นเอง"

มีส่วนร่วมอะไรบ้างกับเพลง Focus

"ผมมีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อเพลงและคิดท่าเต้นด้วยครับ"

เวลาที่เหนื่อยหรือท้อมีวิธีจัดการหรือให้กำลังใจตัวเองอย่างไรบ้าง

"เวลาที่ผมเหนื่อยและเครียดส่วนมาก ผมจะเลือกทำอะไรก็ได้ที่ทำให้ตัวเองไม่ต้องคิดเยอะครับ เช่น การออกกำลังกาย ดูหนัง ดูซีรีส์ อะไรก็ได้ที่ทำให้ตัวเองไม่ต้องคิดมากครับ"

ครบรอบ 1 ปีที่มาไทย มีความทรงจำไหนที่รู้สึกประทับใจบ้าง

"สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดเลย คือทุกครั้งที่ผมเดินทางมาแสดงคอนเสิร์ต หรือมาทำกิจกรรมที่ประเทศไทย แฟนๆ ชาวไทยจะให้การตอบรับด้วยเสียงกรี๊ดที่ดังตลอด เป็นกำลังใจให้ผมทำโชว์สนุกๆ ออกมาได้ ต้องขอบคุณมากๆ ครับ"

มีอะไรอยากจะบอกแฟนคลับให้หายคิดถึง

"ผมรู้สึกเสียดายและขอโทษแฟนๆ ด้วยนะครับ ที่ไม่สามารถมาได้บ่อยๆ หลังจากนี้ก็อยากจะมาเมืองไทยให้ได้บ่อยมากยิ่่งขึ้นนะครับ"

ฝากผลงานหน่อย

"รู้สึกสนุกและดีใจมากที่ได้กลับมาประเทศไทยอีกครั้ง และขอขอบคุณทุกคนที่มากันในวันนี้ ผมตั้งใจเต็มที่แน่นอน พร้อมแล้วที่จะมอบความสุขให้ทุกๆ คนนะครับ ส่วนงานอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ก็อยากจะให้แฟนๆ ช่วยติดตาม และเป็นกำลังใจให้ผม และเรามาสร้างความทรงจำดีๆ ด้วยกันนะครับ"

ความคิดเห็น