มารู้จักกับ ฟิเลมิยอง กันดีกว่า

nupha
ไม่เป็นสมาชิก
12 พ.ย. 53 17:39 น. / ดู 35,769 ครั้ง / 6 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
หลายคนน่าจะรู้จักกับ ฟิเลมิยอง แต่อีกมากท่ียังไม่รู้
ฟิเลมิยอง(Filet Mignon) เป็น Steak ที่นุ่มที่สุด แทบจะไม่ต้องเคี้ยว สามารถละลายในปากได้เลย
ฟิลามิยอง คือ เนื้อวัวส่วนที่เขาว่ากัน ว่าโอชะที่สุดอีกส่วนหนึ่ง
รู้จักกันในชื่อ เทนเดอร์ลอยน์ (Tenderloin) ซึ่งหมายถึง เนื้อสันใน นั่นเอง (แต่จะเป็นส่วนปลายท้ายของสันใน) แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้ว ว่ามันต้องทั้งนุ่ม ทั้งอร่อย เนื้อส่วน Tenderloin ถือว่าเป็นส่วนที่วัวแทบจะไม่ได้ออกกำลังเลย จึงมีความ tender มาก แต่ด้วยความที่มี Marbling อยู่น้อย จึงมีผลเสียเหมือนกัน คือทำให้เนื้อมีรสชาติจืด ดังนั้นถ้าจะให้อร่อย จำเป็นต้องมีซอสพิเศษราดมาด้วย

ส่วนมากนิยมนำมาทำสเต็กที่พันด้วยเบคอน
มาดูรูป เรียกความหิวกัน

Platinum Stock Bacon Wrapped Filet Mignon


Filet Mignon


Sliced Filet Mignon with Fava Beans, Radishes, and Mustard Dressing


Filet Mignon with Simple Syrah Sauce
เลขไอพี : 124.122.163.41

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | kaitlynn_katie (ไม่เป็นสมาชิก) | 12 พ.ย. 53 19:38 น.

โอยยยย น่ากินเง้อออ

ไอพี: ไม่แสดง

#2 | `ํ;infernal๋ | 12 พ.ย. 53 19:39 น.

หิวอีกแล้ว 

ไอพี: ไม่แสดง

#3 | UO!-RB' (ไม่เป็นสมาชิก) | 12 พ.ย. 53 20:52 น.

แค่ชื่อนี่รู้้เลยว่าเป็นภาษาฝรั่งเศส -0-

น่ากินมากมาย ><

ไอพี: ไม่แสดง

#4 | Eggwhite | 12 พ.ย. 53 22:16 น.

โอ้ยย หิว 

ไอพี: ไม่แสดง

#5 | Enzio | 13 พ.ย. 53 17:47 น.

น่ากินมากกกกกกกกก

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google