review ,, ที่เรียนพิเศษทุกทีที่ไปเรียนมา ! (ลงแล้ว 100%)

6 พ.ค. 54 20:56 น. / ดู 103,280 ครั้ง / 145 ความเห็น / 53 ชอบจัง / แชร์
ต้องการให้บอร์ดนี้คึกคักบ้างอะไรบ้าง  !   
จขกท.เป็นคนที่เรียนพิเศษเยอะมากๆๆ
เพราะครอบครัวค่อนข้างเข้มงวดกับเรื่องเรียน
ก็เลยส่งให้เรียนตั้งแต่เด็กๆจนตอนนี้ติดเป็นนิสัย
เรียนตั้งแต่ประถมโน่นแน่ะ ว่างๆก็เลยอยากมีรีวิวซักหน่อย

ลงแล้วจ้า !
อรรณพ - เลข
ภาพรวม : หลายคนคงรู้จักอยู่แล้วเนอะ สำหรับคนที่ไม่รู้จัก
อาจารย์ที่สอนชื่อ อาจารย์อรรณพ เป็นผู้หญิงข้ามเพศ (?) จขกท.ว่าถ้าเป็นผู้ชายเขาคงหล่ออยู่นะ ผิวดีมากก แบบวิ้งอ่ะ
จขกท. เคยเรียนตอน ม.5 (ตอนนี้ขึ้น ม.6) เท่าที่รู้สึกคือ สอนเร็วมากกก ถ้าลุกไปเข้าห้องน้ำ 10 นาที เท่ากับหายไปครึ่งเทอม (เว่อร์  = = ไม่ถึงหรอก) นานๆทีเจ๊แกก็จะมีเรื่องให้ตลกที แต่ถ้าตอนที่ไม่มีเรื่องตลกก็จะน่าเบื้อหน่อย

การสอน : ก็คือจะแยกแนวโจทย์มาให้เลย แล้วก่อนจะขึ้นแนวโจทย์แต่ละแนวก็จะชี้แนวทางให้ก่อน จากนั้นก็จะให้เราทำโจทย์ ทำทำทำทำทำทำทำ คือทำโจทย์เยอะมากอ่ะ และจะเฉลยเร็วมากด้วย โดยเฉพาะคอร์สเอ็นท์ถ้าไม่มีพื้นฐานมาเลยก็ตายสถานเดียว

เหมาะสำหรับ : คนที่ชอบทำโจทย์ หรือคนที่ขี้เกียจทำโจทย์นอกห้องเรียน ก็จะได้ฝึกโจทย์ไปเลย แต่ต้องเป็นคนหัวไวพอสมควร เพราะอย่างที่บอกไปนั่นแหละว่าเขาสอนเร็วมาก
**แม่ของอรรณพมีชื่อว่า "แมว" จ้า 
โอ-พลัส - เลข
ภาพรวม : สอนโดยพี่โอ๋ อายุน่าจะประมาณ 30 กว่าๆนะ (แต่พี่แกชอบบอกว่าตัวเองอายุ 18 =.=) ที่นี่จขกท.เรียนมาตั้งแต่ ม.ต้น ตอนนี้ก็เรียนอยู่ มีตอนม.5เนี่ยแหละที่แอบหนีไปเรียนอรรณพ พนักงานหน้าเคาน์เตอร์น่ารักมากกก ทุกคนดูแลเอาใจใส่ดี ที่นี่มีเรียนแบบส่วนตัวหรือ private ด้วยนะ เมื่อก่อนนี้ระบบไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว แต่จะดีมากรึเปล่าก็คงยังต้องดูต่อไป


การสอน : ถือว่าสอนช้า-เร็วปานกลาง ที่นี่ก็จะแยกแนวโจทย์มาให้เหมือนกัน แต่โจทย์จะน้อยกว่าอรรณพ ที่นี่เขาจะเน้นเข้าใจแต่ละข้อ แล้วสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับโจทย์ข้ออื่นได้ ที่สำคัญคือจะมีทริคในการทำข้อสอบเยอะมาก ตอนสอนมีมุขฮาๆสอดแทรกบ้าง แต่ก็มีหลายครั้งที่แอบง่วงนอน


เหมาะสมกับ : คนที่ชอบเรียนแล้วเข้่าใจอะไรแบแจ่มแจ้ง (เช่น จขกท.  ) หัวระดับไหนก็เรียนได้ทั้งนั้น เพราะเขาสอนเข้าใจและมีโจทย์ยากๆมาให้ทำเพียบ ! แต่ต้องไปฝึกทำโจทย์ในการบ้านที่พี่โอ๋ให้ไว้ท้ายเล่มด้วยนะ
บ้านคำนวณ อ.โต้ง - เลข
ภาพรวม : จขกท. เคยเรียนตอน ม.ต้น นานแล้วอ่ะ จำไม่ค่อยได้ คิดว่าน่าจะเหมาะกับเด็กเก่งเลขมากกว่า ซึ่งตอนนั้น จขกท.โดนแม่ยัดเข้าไปเรียนก็เข้าไปนั่งเอ๋อ 5555+ แบบโจทย์ยากอ่ะ แต่ละข้อ -*- อาจารย์ที่สอนชื่อโต้ง ตอนจขกท.เรียนผมเริ่มน้อยแล้วนะ ตอนนี้ไม่รู้หัวล้านไปหรือยัง (บาปมากก 5555)


การสอน : ค่อนข้างเร็ว บางทีก็มีเรื่องเล่าให้ฟังแทรกๆ ฮาบ้างไม่ฮาบ้าง ตอนจบคอร์สแต่ละคอร์สจะมีการสอบด้วย จำไม่ค่อยได้แล้วอ่ะ นึกออกแค่นี้ T.T


เหมาะสำหรับ : เด็กเทพ แบบไปสอบแข่งขันอะไรงี้อ่ะ จขกท.ก็เลยเลิกเรียนเพราะไม่เหมาะกับ จขกท. ที่สำคัญคือพอได้คะแนนน้อยก็รู้สึกใจแป้ว จขกท. ก็เลยไม่ชอบเท่าไหร่
เคมีอ.อุ๊ - เคมี
ภาพรวม : ห้องสวย แอร์เย็นฉ่ำ น่าเรียน สอนดีอีกต่างหาก เป็นที่เรียนพิเศษที่ดีมากกกก ทุกคนน่าจะรู้จักกันแหละเนอะ สอนโดยอาจารย์อุ๊หรือ อุไรวรรณ ศิวะกุล เป็นอาจารย์ที่ใจดี ให้กำลังใจเด็กอยู่เสมอ น่ารักมากๆ แต่พนักงานที่เคาน์เตอร์ต่างกันราวกับนางฟ้ากับซาตาน = = คือพนักงานหน้าเคาน์เตอร์ดุอ่ะ ยิ่งตอนมีเด็กเยอะๆก็ยิ่งอารมณ์เสีย ดุยิ่งขึ้นไปอีก แต่ตอนนี้รู้สึกจะดีขึ้นมาหน่อยแล้ว หลังจากที่อ.อุ๊เอารูปพนักงานไปลงในเว็บแล้วให้นักเรียนมาคอมเม้นถ้าพี่พนักงานอารมณ์เสียใส่ 555555

การสอน : สอนช้าถึงปานกลาง เข้าใจอย่างปรุโปร่ง ถ้าเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับคำนวณก็จะให้ฝึกทำโจทย์ด้วย ถ้าตั้งใจฟังที่อ.พูดทุกคำนะ รับรองว่าได้คะแนนเคมีดีแน่ๆ แต่ว่าอ.อุ๊จะสอนง่วงนอนหน่อยนะ และแต่ละวันกจะมีการบ้านค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะคอร์สเอ็นท์ 

เหมาะสำหรับ : คิดว่าทุกคนเหมาะหมด ยกเว้นคนที่หัวไวมากๆ อาจจะรู้สึกว่าน่าเบื่อ เพราะอ.อุ๊เขาสอนช้า แล้วก็จะย้ำบ่อยๆเพื่อให้เด็กจำได้ ที่สำคัญคือ ตอนเรียนเนี่ย อย่าหลับนะ เดี๋ยวหลุด 55555555
Bio Beam - ชีวะ
ภาพรวม : สอนโดยนายแพทย์พิชญ์ หรือที่รู้จักกันดีคือ เจ๊บีมนั่นเอง หลายคนคงสงสัยว่าเขาเป็นตุ๊ดหรือเปล่า คือเขาไม่ใช่ตุ๊ดนะ แต่ว่าเขาแกล้งทำเป็นตุ๊ดตอนสอนเพราะอยากให้เด็กสนุก อะไรทำนองนั้น เจ๊บีมแต่งงานแล้ว มีลูก 2 คนแล้วด้วย เป็นคนขี้โวยวาย และปากจัดมาก ด่าใครทีนี่หัวแทบหลุดออกจากบ่า

การสอน : เข้าใจง่าย สอนเร็วปานกลาง ที่สำคัญคือ ตลกมากๆ หัวเราะได้ทั้งคาบ เจ๊เขาจะมีเรื่องตลกๆมาเล่าให้เพียบ แล้วก็ชอบตั้งชื่อเด็กนักเรียนตามใจชอบ เช่น อีดำ อีทุเรียน อีโบ๊เบ๊ เป็นต้น   


เหมาะสำหรับ : โอเคกับทุกคนนะ เพราะสอนไม่ช้าไม่เร็ว เข้าใจง่ายแถมฮาด้วย แต่แนะนำว่าคนที่ขี้กลัวคือขวัญอ่อนไม่ควรลงรอบสด เพราะเจ๊น่ากลัว ไปลงรอบวีดีโอดีกว่านะ 555555+
ออนดีมานด์ - ฟิสิกส์ เคมี (เฉพาะ ม.ต้น) ชีวะ
ภาพรวม : จขกท.เคยเรียนฟิสิกส์กับชีวะ แต่ไม่เคยเรียนเคมีอ่ะ เพราะเคมีเรียนกับอ.อุ๊มาตลอด ฟิสิกส์สอนโดยพี่โหน่ง เคมีสอนโดยพี่เคน ชีวะสอนโดยพี่วิเวียน นอกจากนี้ที่นี่ก็ยังสอน ความถนัดทางแพทย์ ความถนัดทางวิศวะ แกท-คอนเนค ด้วย ที่นี่จะเปิดสอนแบบให้เราเรียนกับคอม สามารถเลือกเวลาเรียนเองได้ แต่ก็มีคอร์สสดเปิดสอนนะ แต่ส่วนมากคนจะเรียนกับคอมมากกว่า

การสอน : สำหรับฟิสิกส์ สอนโดยใช้มายแมปปิ้ง ทำให้จำแนกแนวโจทย์ได้ สอนเร็วปานกลางหรือถ้าใครคิดว่าสอนช้าไปก็กดเร่งในคอมก็ได้ ส่วนชีวะ ก็โอเค มีฮาบ้างเป็นพักๆ แต่ตอน จขกท. เรียน จขกท.ไม่กล้าหัวเราะเพราะในห้องมันเงียบมาก ถ้าเราหัวเราะคนอื่นจะหาว่าเราบ้า 555+ ที่สำคัญคือถ้าเราไม่เข้าใจเราก็หยุดคอมไว้ก่อนแล้วนั่งอ่านทวนๆเอา

เหมาะสำหรับ : คนที่ชอบมายแมปปิ้งอ่ะ แต่คนส่วนมากก็จะเรียนรู้เรื่องนะ แต่ก็มีเพื่อนเราบางคนที่ไม่ชอบเหมือนกัน มันบอกว่ามันไม่ชอบมายแมปปิ้ง ดูแล้วไม่รู้เรื่อง อันนี้ก็แล้วแต่คนอ่านะ
ครูสมศรี - ภาษาอังกฤษ
ภาพรวม : ครูสมศรีไม่ได้สอนให้เราเรียนภาษาอังกฤษเป็นอย่างเดียว แต่สอนให้เราเป็นคนที่มีคุณธรรมอีกด้วย เพราะฉะนั้น การที่เราไปเรียนที่นี่จะได้อะไรหลายๆอย่างกลับมา พี่ๆที่เคาน์เตอร์น่ารักมากก คอนเฟิร์มๆ แล้วก็ทุกวันแม่ วันพ่อ วันสำคัญต่างๆก็จะมีกิจกรรมให้นักเรียนด้วย อย่างเช่น วันแม่ก็จะเชิญผู้ปกครองของเด็กในคอร์สมาแล้วก็ให้ลูกออกมากราบแม่ หรือวันปีใหม่ก็จะมีจับฉลากด้วย (ตอนจขกท.เล่น ซื้อที่จับฉลากสิบใบ ได้สมุด10เล่ม =.= เซ็งมาก)


การสอน : สอนแล้วจะพยายามทำให้เราจำให้ได้ในห้องเรียนไปเลย อย่างคำศัพท์เนี่ย สอนดีมากๆ จัดเป็นหมวดหมู่ทำให้จำได้ง่าย แถมมีเรื่องตลกเยอะด้วย  แต่ก็มีบางทีที่ง่วงนอน แต่ครูสมศรีชอบสอนไม่จบเล่มอ่ะ ต้องเหลือให้เรากลับมาทำเองที่บ้านทุกทีเลย เราว่าแกรมม่าครูสมศรีสอนไม่ค่อยเข้าใจนะ คงเป็นเพราะเราไม่ค่อยตั้งใจเรียนตอนแกรมม่าด้วยมั้ง


เหมาะสำหรับ : ทุกคนจ้า โดยเฉพาะคนที่ไม่ชอบภาษาอังกฤษมาเรียนที่นี่อาจจะชอบขึ้นมาบ้างนะ  แต่ถึงแม้ว่าครูสมศรีจะสอนให้เราจำศัพท์ได้ในห้อง ยังไงเราก็ต้องเอากลับมาท่องด้วยอยู่ดีนั่นแหละ ไม่งั้นก็ลืมหมด เพราะฉะนั้น ถ้าเรียนมาแล้วก็อย่าลืมทบทวนบ่อยๆนะ 
Enconcept - ภาษาอังกฤษ
ภาพรวม : จขกท.จำภาพของก้าวแรกที่ก้าวเข้าไปในเอ็นคอนเซ็ปต์ได้เลยแหละ 5555+ คือ อะไรจะดูไฮเทคขนาดนั้น คือที่นี่จะทันสมัยมากๆ อย่างเช่น ถ้าเป็นที่เรียนพิเศษทั่วไปกระดานก็จะเป็นกระดานไวท์บอร์ดใช่ป้ะ แต่ที่นี่จะเป็น "สมาร์ทบอร์ด" คือกระดานที่ใช้ระบบคอมพิวเตอร์ควบคุมแล้วก็ใช้ปากกาคอมพิวเตอร์เขียนสอนด้วย อาจารย์ที่สอนที่นี่ก็มีหลายคนอยู่แต่จะเรียกตัวเองว่า ครูพี่... ยกตัวอย่างคนที่สอนที่นี่ก็เช่น ครูพี่แนน ครูพี่ติงลี่ ครูพี่ลิซ่า ครูพี่พีชชี่


การสอน : ความจริงครูแต่ละคนก็อาจจะสอนไม่เหมือนกันนะ แต่ที่จขกท.เคยเรียนเนี่ย เคยเรียนก็พี่แนนกับพี่ติงลี่ ซึ่งสองคนนี้สอนดีมากกกก เอ็นคอนเซปต์สอนแกรมม่าดีนะ จขกท.ชอบมากถึงมากที่สุด คือจะสอนให้เราแบ่งโครงสร้างทางภาษาอังกฤษเป็น ทำให้อ่านภาษาอังกฤษรู้เรื่องมากขึ้น อ่อ ลืมบอกสิ่งที่เด่นที่สุดในเอ็นคอนเซ็ปไปเลย สิ่งนั้นก็คือออ memolody นั่นเอง ก็คือทีมงานเอ็มคอนเซ็ปต์จะแต่งเพลงเองโดยใส่คำศัพท์เข้าไปด้วย เวลาร้องเราก็จะจำศัพท์ไปได้เลย ที่สำคัญคือจำได้นานกว่าท่องแบบธรรมดาซะด้วย แต่ว่านะ...เอ็นคอนเซ็ปมีเมโมโลดี้ในการช่วยจำศัพท์ที่ดีมากก็จริง แต่สิ่งหนึ่งที่ จขกท. ไม่ชอบในเอ็นคอนเซ็ปคือตอนแตกศัพท์จากรากศัพท์ เพราะมันจำยากมากกก เหมือนโดนยัดใส่หัวอ่ะ แต่อย่างอื่นก็โอเคนะ คุ้มค่าที่จะเรียนต่อไป 


เหมาะสำหรับ : คนที่ชอบฟังเพลงและร้องเพลง เพราะ อย่างที่บอกไปว่าเอ็นคอนเซ็ปจะมีเพลงมาช่วยจำตลอดตั้งแต่ Gramma ไปจนถึง conversation ถ้าใครไม่ชอบเพลงเนี่ยอย่าไปเรียนเด็ดขาดเลย ไปลงสมศรีคงจะเหมาะมากกว่า  แต่ชอบฟังเพลงเนี่ยก็ต้องฟังเพลงที่ไม่เพราะได้ด้วยนะ เพราะบางเพลงเอ็นคอนเซ็ปร้องไม่เพราะหรอก แต่มันสำคัญมากๆเราก็ต้องทนฟังไป  ส่วนเรื่องหัว ไม่ต้องไวมากก็ได้เพราะพี่แนนเขาก็จะย้ำให้ตลอด แต่ครูคนอื่นจขกท.ไม่แน่ใจนะ แต่ก็น่าจะสอนดีเหมือนกันจากที่ได้ยินมา


Davance : ภาษาไทย สังคม
ภาพรวม : สอนโดยอ.ปิงจ้า เป็นครึ่งหญิงครึ่งชายอีกคน ที่ประทับใจที่สุดเลยคือหนังสือของที่นี่ ปกสวยจริงอะไรจริง  สมุดก็ใช้กระดาษอย่างดี เป็นแบบถนอมสายตา แต่จขกท.ไม่ค่อยชอบห้องเรียนอ่ะ มันดูแคบๆพิกล (หรือจขกท.ได้เรียนแต่ห้องแคบก็ไม่รู้) แล้วเสียงเวลาสอนมันก็ไม่ค่อยชัดด้วย บางทีฟังไม่รู้เรื่อง


การสอน : ฮามากกกกก หัวเราะจนกามค้างกันเลยแหละ อ.ปิงจะสอนแบบ เม้าท์ไปสอนไป คือเวลาสอนจะเหมือนมีคนมาเล่าให้ฟังอะไรทำนองนั้น ตอนแรกๆที่เรียน จขกท.ไม่ค่อยชอบนะ เหมือนมันมีแต่น้ำ แต่เรียนไปเรียนมา น้ำตรงนั้นแหละมีเนื้ออยู่เพียบเลย 55555+ อ.ปิงน่ารักด้วย นิสัยดีแถมเป็นกันเอง ถึงจขกท.จะไม่ได้เรียนห้องสดก็เถอะ แต่อยู่ห้องวีดีโอก็พอจะรู้แหละว่าอ.ปิงสนิทกับเด็กขนาดไหน


เหมาะสำหรับ : ได้ทุกคนจ้า ที่จะมีไม่ชอบก็คงเป็นคนที่อยากมาเรียนจริงๆและไม่ชอบให้เสียเวลาเม้าท์ คนที่อยู่สายศิลป์ จขกท.แนะนำให้เรียนที่นี่นะ เพราะเพื่อนจขกท.เกือบทุกคนที่อยู่สายศิลป์แล้วมาเรียนที่นี่คะแนนดีขึ้นอย่างรุนแรงแอพพลาย - ฟิสิกส์
ภาพรวม : ที่นี่ จขกท. เคยเรียนตอน ม.ต้น เรียนคอร์สเดียวแล้วเลิกเรียนเลย เพราะเรียนไม่รู้เรื่อง  ห้องเรียนเขาก็โอเคนะ แต่ที่จขกท.สงสัยคือทำไมพนักงานที่นี่ต้องเป็นผู้ชายและแต่งตัวเหมือนคนขับรถ = =? หรือว่าตอนนี้เปลี่ยนแล้วจขกท.ก็ไม่แน่ใจนะเพราะไม่ได้เรียนนานแล้ว เป็นอะไรที่งงมาก ใครที่รู้เม้นตอบจขกท. ที


การสอน : ตอนเรียนเนี่ยจะมีสามคนมาสอน คือหมอเผ่า อ.ช่วงแล้วก็... ใครอีกคนเนี่ยแหละ จำชื่อไม่ได้ = = สอนเร็วมากกกอ่ะ คือแบบยังไม่ทันได้เข้าใจอะไรเล้ย ทำเอาจขกท.เกลียดฟิสิกส์ไปเลยล่ะ แถมหมอเผ่าก็ชอบเล่นมุขซ้ำๆด้วย ตัวอย่างมุขของหมอเผ่า เช่น "ใครไม่จดขอให้ฟันผุ" เป็นต้น แต่เห็นเพื่อนจขกท.ที่เป็นผู้ชายหรือพวกที่เก่งฟิสิกส์มันจะชอบเรียนที่นี่กันนะ บอกว่าสอนเร็วไม่ยืดยาดดี


เหมาะสำหรับ : ถ้าเป็นคนที่เก่งฟิสิกส์และหัวไว ที่นี่แหละตอบทุกความต้องการ รับรองว่าจะกลายเป็นที่เรียนฟิสิกส์ที่เลิศมากก แต่ถ้าไม่เก่งฟิสิกส์อย่างจขกท.เนี่ย แนะนำว่าอย่าลงดีว่านะ ไม่งั้นจะไม่รู้เรื่องเอา ๆๆๆ
ต่อไปนี้จะเป็นที่เรียนพิเศษที่จขกท.ไม่เคยไปเรียน แต่เพื่อนจขกท.ไปลงเรียนกันมา เพราะฉะนั้นจขกท.จะบอกเท่าที่รู้มานะ


ซุปเค - เลข
คำบอกกล่าว : สอนฮามากก เข้าใจขั้นรุนแรง มีสูตรลัดเยอะ ชอบแตกสูตร บางอันก็จะมีเพลงให้จำด้วย พี่ซุปเคยลงทุกถึงขนาดแต่งเป็นแดจังกึมเพื่อมาสอนเด็ก บางครั้งก็มีแสดงละครโดยเอาพนักงานหน้าเคาน์เตอร์มาแสดงด้วย  แต่ซุปเคจะสอนนานมากกก คือ...ถ้าสมมติที่อื่นเค้าสอนกัน 20 วัน ซุปเคก็อาจจะสอน 25 วัน อะไรงี้อ่ะ จขกท.คิดว่าคงเพราะคิดเวลาเล่นมุขไปด้วยมั้ง


สมัยวิทยา - เลข
คำบอกกล่าว : ขึ้นชื่อว่าสอนช้ามากกก แต่เข้าใจจริงๆ สำหรับคนที่หัวช้าและไม่เข้าใจเลขจริงๆ ญาติจขกท.ไปเรียนมา บอกว่า หลับแล้วหลับอีก ไปเข้าห้องน้ำเป็นสิบรอบแล้ว กลับมาก็ยังรู้เรื่องเพราะสอนช้ามาก 55555+ แต่เรียนที่นี่จะไม่ค่อยได้สูตรลัดนะ รู้สึกว่าสมัยก่อนที่นี่จะดังพอควร แต่ตอนนี้ก็ดร็อปๆลงไปบ้างแล้ว


นีโอ - ฟิสิกส์
คำบอกกล่าว : ใครไม่มีความสามารถในการต้านทานความง่วงนอนได้ล่ะก็...อย่าริไปลงเลยทีเดียว เพราะง่วงมากกก สอนช้าและสอนละเอียดมาก มีสูตรลัดอยู่พอควร ใครอดทนได้ จขกท. ว่าลงเรียนที่นี่น่าจะดีนะ เพราะจะได้ความรู้อย่างเต็มที่เลยล่ะ


ideal - ฟิสิกส์
คำบอกกล้าว : เอ...จขกท.ไม่ค่อยรู้แฮะ แต่เห็นคนก็บอกว่าเรียนรู้เรื่องเหมือนกัน ส่วนมากเขาจะสอนให้เราคิดตามมากกว่า คือต้องคิดตลอดเวลา เพราะเขาจะชอบสอนแนวคิดให้ ถ้าถามว่าหลับมั้ย อันนี้ไม่เคยมีใครบอกว่าหลับเป็นประจำนะ และก็ไม่เคยมีใครเคยบอกว่าสนุกเหมือนกัน แต่คิดว่าสำหรับคนที่ไม่ชอบออนดีมานด์ ไม่ชอบแอพพลาย ไม่ชอบนีโอ ที่นี่ก็น่าจะดีที่สุดนั่นแหละ ความจริงถ้าไม่ติดว่าลงคอร์สเอ็นท์ออนดีมานด์ไปแล้ว จกท. ก็ว่าจะลงที่นี่อยู่เหมือนกันนะ แต่มันสายไปซะแล้ว T^Tตอบคอมเม้นรวมๆ
-มีเม้นนึงพูดถึงยูเรก้า  เท่าที่รู้มาก็สอนดีนะ แต่ที่นี่ไม่มีหนังสือให้เรียนแต่จะเป็นสมุดให้แทน นักเรียนจะต้องจดทุกอย่างเองลงในสมุดจ้า
-ชดเชยครูสมศรีถ้าจะชดเชยแบบวีดีโอ ก็ไปดูตารางเรียนว่ามีรอบไหนที่เราจะไปชดเชยได้บ้าง พอเจอปุ๊บ ถึงวันเวลาที่เรียนเราก็เดินเข้าไปนั่งเรียนได้เลย แต่ถ้าสมมติเราไม่มีเวลา ตารางชดเชยรอบวิดิโอไม่ตรงกับเวลาว่างเราซักนิดเดียว ก็ชดเชยกับคอมหรือที่เรียกกันว่า by request ได้ แต่จะชดเชยได้แค่ 3 ครั้งเท่านั้นจ้าPs. จขกท.ขอโทษทีที่ลงช้าไปหน่อย เพราะเพิ่งกลับมาถึงบ้านตอน 5 ทุ่ม = = พอดีไปดูละครเวทีสถาปัตย์มาอ่ะ แหะๆๆ
Ps.2 ใครสงสัยอะไรถามได้นะ เพราะที่จริงเรายังนึกที่เรียนพิเศษบางทีออกแต่ไม่รู้รายละเอียดมาก็เลยไม่ได้เขียน แต่รู้ก็จะตอบให้นะ 


ขอให้ทุกคนโชคดีกับการเรียนน้า ♥♥
แก้ไขล่าสุด 8 พ.ค. 54 00:47 | เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ขณะนี้แสดงแค่ 100 ความคิดเห็นล่าสุดเท่านั้น
คลิกที่นี่เพื่อดูความคิดเห็นทั้งหมด

#43 | Thar.ah! | 7 พ.ค. 54 21:32 น.

ขอบคุณมากเลยจ้า

ไอพี: ไม่แสดง

#44 | {13;hp}|.heeismine | 7 พ.ค. 54 22:30 น.

ขอบคุณมากค่ะ   
ไว้เป็นแนวทาง เพราะตอนนี้ก็เรียนแต่ชีวะกับเคมี หาที่เรียนเลขอยู่ 

ไอพี: ไม่แสดง

#45 | beyssalc | 8 พ.ค. 54 00:33 น.

ขอบคุีณจิงๆ กราบแทบเท้า 555555555

ไอพี: ไม่แสดง

#46 | `Worthless!? (ไม่เป็นสมาชิก) | 8 พ.ค. 54 01:57 น.

ไอพี: ไม่แสดง

#47 | SNOWwHiiT3:-) (ไม่เป็นสมาชิก) | 8 พ.ค. 54 02:06 น.

ว้าว ! ขอบคุณมากนะ
ดูท่า เจ้าของกระทู้จะเรียนเก่งน่าดู
 

ไอพี: ไม่แสดง

#48 | สองสามสี่ (ไม่เป็นสมาชิก) | 8 พ.ค. 54 02:31 น.

ขอบคุณค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง

#49 | blowlikeawhistle | 8 พ.ค. 54 02:41 น.

อย่าหลับนะ เดี๋ยวหลุด 5555

ไอพี: ไม่แสดง

#50 | `[]-(287103.) | 8 พ.ค. 54 06:12 น.

ไลค์มากกระทู้นี้ 
ขอบคุณมากน้ะจ๊ะ ♥

ไอพี: ไม่แสดง

#51 | กลิ่นเลือด | 8 พ.ค. 54 11:34 น.

เข้ามาย้อนความหลัง 
อ.อุ๊สอนช้ามากจริงๆ 555 แต่ทำโจทย์รอจนเสร็จ จนหลับ ยังตามมาไม่ทันเลย แต่ก็ชอบนะ ทำโจทย์เสร็จปุ๊ป กลับบ้านเลย (เลวสุดๆ  )

ไอพี: ไม่แสดง

#52 | `คุณนายlเทย์สวิฟท์ | 8 พ.ค. 54 12:02 น.

แปะๆๆๆๆๆ

ไอพี: ไม่แสดง

#53 | b1.'gc | 8 พ.ค. 54 15:08 น.

มันใช่เลยอ่ะจขกท. 555
เราเรียนเยอะกว่าจขกท.อีกนะ ที่พูดมาเกือบทั้งหมดเลย
เห็นด้วยทุกอย่างโดยเฉพาะอรรณพกับนีโอฟิสิกส์! 55

อ.อุ๊สอนดีมากเลย ตั้งใจจะได้ทุกอย่าง คะแนนเคมีเราดีสุดเลย
อยากแนะนำแกทออนดีมานด้วย เรียนแล้วทำได้เต็มเลยทีเดียว
=w=b

ไอพี: ไม่แสดง

#54 | Mickey_K | 8 พ.ค. 54 16:19 น.

ที่ จขกท.พูดมา  เราเคยเรียนแค่  อ.อรรณพ อ.อุ๊  ครูสมศรี  แอพพลายด์แล้วก็พี่ซุป

อ.อรรณพ  เราเรียนเคยเรียนตอนคอร์สติวกลางภาคอ่ะ  หันไปคุยกับเพื่อนไม่ถึงนาทีจบไปข้อนึง เขาสอนเร็วหรือไม่ก็เราคงหัวช้าเองล่ะมั้ง

เคมี อ.อุ๊  อ.สอนดีนะ  แต่เราง่วง  สอนเข้าใจ  อ.น่ารัก

ครูสมศรี  ครูสวย  สอนโอ  แต่เราเรียนแกรมม่าไม่ค่อยเข้าใจเราไม่ชอบแกรมม่าด้วยล่ะมั้ง

แอพพลายด์  เราเหมือน จขกท.  เรียนม.ต้นครั้งเดียว  เลิกเลย
สอนเร็วเว่อร์  หรือเราโ.ง่ก็ไม่รู้ 

พี่ซุป  ทำไมเราเรียนแล้วเราหลับ  ฮาจริงนะแต่เราหลับอ่ะ 
โดนพี่พนักงานมาปลุกด้วย  อายยย

ปล.ถึงตอนนี้พนักงานแอพพลายด์ก็ยังเป็นผู้ชายและแต่งตัวเหมือนคนขับรถอยู่ค่ะ

แก้ไขล่าสุด 8 พ.ค. 54 16:22 | ไอพี: ไม่แสดง

#55 | `(Snsd)Taefany. | 8 พ.ค. 54 16:35 น.

โห จขกท.เยี่ยมมากอ้ะ !
เรากะจะหาที่เรียนดีๆอยู่พอดีเลยย
ขอบคุณมาก

ไอพี: ไม่แสดง

ขอบคุณจขกท.มากๆค่า
ว่าจะไปร่อนแถววรรณสรณ์หาที่เรียนอยู่พอดี

ไอพี: ไม่แสดง

#57 | ขุนแท'บียอนด์๙' | 8 พ.ค. 54 17:01 น.

ขอบคุณค่ะ   

ไอพี: ไม่แสดง

#58 | '____Namfon | 8 พ.ค. 54 17:02 น.

ขอบพระคุณอย่างสูง ^^

ไอพี: ไม่แสดง

#59 | [เห็ดบนหัวหมี]พอชอต* (ไม่เป็นสมาชิก) | 8 พ.ค. 54 18:46 น.

วันนี้เราพึ่งไปเรียนที่ นีโอ มา

มีพนักงาน เเจกลูกอม

สงสัยต้องขอเป็นโหล 

ไอพี: ไม่แสดง

#60 | kokobunn | 8 พ.ค. 54 22:00 น.

# 59

จริงหรอออ ฮาอ่ะ แบบนี้ลูกอมคงไม่พอ ขอกันทุกคนชัวร์ 555555+

ไอพี: ไม่แสดง

#61 | -`เกียมซิมเปิ้ล||. | 8 พ.ค. 54 22:04 น.

ขอบคุณค่า เรากำลังหาที่เรียนพอดีเลย 

ไอพี: ไม่แสดง

#62 | `ซันนี่เมี๊ยว. | 8 พ.ค. 54 22:43 น.

สนใจ เคมีอ.อุ๊ - เคมี  อยู่ว่าจะลากเพื่อนไปสักคนด้วย 

ไอพี: ไม่แสดง

#63 | Say"Hun" | 9 พ.ค. 54 02:16 น.

ขอบคุณมากๆเลยนะค่ะ ^^

ไอพี: ไม่แสดง

#64 | #2076 | 9 พ.ค. 54 03:52 น.

อ.ปิงสอนดีจริงๆ ไทย-สังคมดีขึ้นจนเพื่อนๆกลัว (เพราะเนื้อหาที่โรงเรียน...เอาแต่เล่นก็ยังเรียนทัน) 

ไอพี: ไม่แสดง

#65 | +~กุลสตรีขี่ควาย~+ | 9 พ.ค. 54 14:02 น.

ขอบคุณค่ะๆ

ไอพี: ไม่แสดง

#66 | RAMBOO (ไม่เป็นสมาชิก) | 9 พ.ค. 54 16:28 น.

จขกท. เจ๋งมากก สรุปเลขที่ไหนดีหว่า

ไอพี: ไม่แสดง

#67 | only_u,, (ไม่เป็นสมาชิก) | 9 พ.ค. 54 19:57 น.

ขอบคุณมากค่ะ.

ไอพี: ไม่แสดง

#69 | ยูสของคิม | 10 พ.ค. 54 18:32 น.

ขอบคุณจ้า

ไอพี: ไม่แสดง

#70 | หนอน | 12 พ.ค. 54 12:57 น.

ขอบคุณมากค่ะ 

ไอพี: ไม่แสดง

#71 | 'ซินนัท;SINGULAR | 13 พ.ค. 54 12:27 น.

เป็นประโยชน์ต่อเด็กน้อยคนนี้มากค่ะ  T UT

ไอพี: ไม่แสดง

#72 | shh* | 13 พ.ค. 54 19:28 น.

เยอะอ่ะว์ 555

ไอพี: ไม่แสดง

#73 | `มอสส.เอ็สเค? (ไม่เป็นสมาชิก) | 14 พ.ค. 54 16:07 น.

ขอบคุณครับ

ไอพี: ไม่แสดง

#74 | faํr:@93x | 15 พ.ค. 54 19:29 น.

ขอบคุณค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง

#75 | -คนงามในใจดูจุน. | 16 พ.ค. 54 00:30 น.

ขอบคุณครับ 

ไอพี: ไม่แสดง

#76 | `.นทชิคส์ | 16 พ.ค. 54 01:01 น.

ไม่มีอะไรอยากจะบอกนอกจาก ขอบคุณ มาก มาก มาก จริงๆ ค่ะ จขกท.
หนูขอเอาลิ้งค์ไปแปะในเฟสนะ . 

ไอพี: ไม่แสดง

#77 | [S]lip[K]not!~ (ไม่เป็นสมาชิก) | 16 พ.ค. 54 14:11 น.

ขอบคุณมากค่ะ 

ไอพี: ไม่แสดง

#78 | kokobunn | 17 พ.ค. 54 22:09 น.

# 76
ได้เลยจ้า 

ไอพี: ไม่แสดง

#79 | BMind | 18 พ.ค. 54 16:05 น.

ขอบใจจ้ะ 

ไอพี: ไม่แสดง

#80 | -`เอ้ะนี่มันตัวอะไร? | 18 พ.ค. 54 18:42 น.

ขอบคุณมากมากจ้า.
รัก จขกท.จริงจัง  -3-

ไอพี: ไม่แสดง

#81 | `เอิ้วจงอุน | 18 พ.ค. 54 21:08 น.

ขอบคุณมากค่ะ 
-แล้วถ้าเรียนกับคอมจะเข้าใจมั้ยคะคือเราเป็นพวกสมองช้า 

แก้ไขล่าสุด 18 พ.ค. 54 21:09 | ไอพี: ไม่แสดง

#82 | kokobunn | 29 พ.ค. 54 20:45 น.

# 81
ขอโทษษษ จขกท.เพิ่งจะเข้ามาดูกระทู้หลังห่างหายไปนาน

เรียนกับคอมเนี่ยเหมาะสำหรับคนหัวช้านะ  เพราะว่าถ้าเราไม่เข้าใจ
เราก็สามารถหยุดไว้ได้ หรือจะย้อนกลับไปฟังซ้ำๆหลายๆรอบก็ได้ ไม่มีใครว่า
เพราะฉะนั้น เรียนกับคอมโลดจ้าา

ไอพี: ไม่แสดง

#83 | `เอิ้วจงอุน | 30 พ.ค. 54 09:42 น.

ขอบคุณจขกท.มากค่า 
-รักขกท. 

ไอพี: ไม่แสดง

#84 | Quixotic | 1 มิ.ย. 54 22:36 น.

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ

ไอพี: ไม่แสดง

#85 | จุงเบยย' | 4 มิ.ย. 54 18:13 น.

ขอบคุณมากค่ะ! 

ไอพี: ไม่แสดง

#86 | Thar.ah! | 12 มิ.ย. 54 16:57 น.

เลขเดอะเบรนเป็นไงอ่ะ อยากรู้ๆ
ฟิสิกส์ แอพพลายด์ เราเรียนแล้วเข้าใจนะ
พี่คนที่คุมบอกว่าให้อ่าน เพราะไปเร็ว
แต่บางที เราว่าก็โอเคแหล่ะ
เร็วนิดหน่อย ให้เวลาทำโจทย์น้อย แปปเดียวเอง

แก้ไขล่าสุด 12 มิ.ย. 54 16:59 | ไอพี: ไม่แสดง

#87 | pcybnm:$ | 23 ก.ค. 54 21:07 น.

ขอบคุณค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง

#88 | baekyeol. | 28 ก.ค. 54 17:34 น.

แปะ

ไอพี: ไม่แสดง

#89 | fyrnjx- | 12 ส.ค. 54 21:19 น.

ไอพี: ไม่แสดง

#90 | กวางวาตาร์ | 13 ส.ค. 54 19:18 น.

  คุณมค้่า *-*

แก้ไขล่าสุด 13 ส.ค. 54 19:18 | ไอพี: ไม่แสดง

#91 | ยูสนี้แฟนกี้ใช้><' | 13 ส.ค. 54 23:19 น.

เดอะเบรน- สอนสนุกค่ะ เข้าใจง่าย คนสอนมีมุขฮาๆมาเล่นตลอด แต่เราว่าโจทย์บางทีมันง่ายไปนะ -0-

โอพลัส-สูตรลัดเยอะ! โจทย์น้อย พี่โอ๋ก็สอนดี แต่เหมือนเราไม่ตั้งใจเรียนด้วยมั้ง เลยเรียนไม่รู้เรื่อง

อรรณพ-เรียนคอร์สเดียวเเล้วเลิกเลยค่ะ คือเราตามเจ๊อรรไม่ทันอ่ะ YY' แต่โจทย์ดีมีเยอะ แบ่งเป็นหมวดหมู่ชัดเจน ถ้าคนหัวไวเรียนจะเวิร์คมากๆๆ

ไบโอบีม-ชอบค่ะ สอนสนุกมากกกก เนื้อหาก็ครบถ้วน ปล.เจ้บีมสวยมาก><

เคมี อ.อุ๊-แม่อุ๊สอนดีจริงๆ จากเราที่ไม่ชอบเคมีกลายเป็นชอบเคมีเลย แต่บางทีเรียนๆก็ง่วงนะ เคยโดนพี่พนักงานมาปลุก อายมากก zZZ

แอพพลายด์ ฟิสิกส์- เวลาเราเรียน เรียนไม่ค่อยรู้เรื่องนะ แต่เวลามาอ่านทวน เข้าใจเยอะเลย (แปลกๆไหม) เนื้อหาจะสรุปมาให้สั้นๆ ง่ายต่อการทบทวนและทำโจทย์ ;)

ไอพี: ไม่แสดง

#92 | บึมบัม'บู้มบู้มม | 22 ส.ค. 54 20:53 น.

ขอบคุณมากค้าาา 

ไอพี: ไม่แสดง

#93 | `/snackq* | 10 ก.ย. 54 19:45 น.

รักเจ๊บีมมมมมม (y) 5555
สาธุ !

ไอพี: ไม่แสดง

#94 | .pep | 23 ก.ย. 54 21:54 น.

ขอบคุณค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง

#95 | ปู้กาจิก | 6 ต.ค. 54 01:41 น.

แปะ 

ไอพี: ไม่แสดง

#96 | `KSNP. | 14 ต.ค. 54 01:17 น.

ใจนะนะนะคะ 

ไอพี: ไม่แสดง

#97 | -ongxsw | 16 ต.ค. 54 18:47 น.

ไอพี: ไม่แสดง

#98 | `Question;? | 20 ต.ค. 54 15:52 น.

ไอพี: ไม่แสดง

#99 | `PelOttY-? (ไม่เป็นสมาชิก) | 26 ต.ค. 54 12:42 น.

ขอบคุณมาก 

ไอพี: ไม่แสดง

#100 | ``babyjin. | 11 พ.ย. 54 14:01 น.

ขอบคุณมากจ้า <33;

ไอพี: ไม่แสดง

#101 | พี่หนอน | 5 ธ.ค. 54 00:17 น.

แปะๆ

ไอพี: ไม่แสดง

#102 | b247284 | 3 ม.ค. 55 14:45 น.


ไอพี: ไม่แสดง

#103 | ./วานนาบี-0K` | 4 ม.ค. 55 15:32 น.

[ b]

ไอพี: ไม่แสดง

#104 | `(.RANCH0\?-) | 22 ม.ค. 55 18:40 น.

ขอบคุณน้า <3

ไอพี: ไม่แสดง

#105 | .2206pp-/ | 31 ม.ค. 55 00:00 น.

ขอบคุณค่า

ไอพี: ไม่แสดง

#106 | pu!w | 5 ก.พ. 55 09:35 น.

ขอบคุนมากๆเลยยย

ไอพี: ไม่แสดง

#108 | ฮิย้า.`ไก่เกรียน | 9 มี.ค. 55 17:57 น.

ไอพี: ไม่แสดง

#109 | `mpyw | 9 มี.ค. 55 18:28 น.

cxt

ไอพี: ไม่แสดง

#110 | lalalatatahey | 15 มี.ค. 55 15:32 น.

ขอบคุณมากค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง

#111 | *-Wolf | 12 พ.ค. 55 12:11 น.

พี่แนน enconcept สอนดีมากจริงๆค้ะ >[]<
อีกคนพีเมย์แบบสอนดีมากอ้ะ พี่เมย์เขาจบครุศาสตร์มาด้วย สอนโตรของโคตรดีอ้ะ

ไอพี: ไม่แสดง

#112 | `(kriswu.) | 3 มิ.ย. 55 18:55 น.

แปแปะ แต๊งกิ้วว 

ไอพี: ไม่แสดง

#113 | 'CODENAME;G# | 11 ก.ค. 55 20:43 น.

ขอบคุณค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง

#114 | Cappu:cino | 23 ก.ค. 55 20:07 น.

ไอพี: ไม่แสดง

#115 | #ดุ้บเบิ้ลแอม:))~$ | 13 ส.ค. 55 08:41 น.

ขอบคุณค่าาา

ไอพี: ไม่แสดง

#116 | dlimy | 24 ส.ค. 55 20:59 น.

ไอพี: ไม่แสดง

#117 | iiwii`` | 24 ส.ค. 55 21:24 น.

ขอบคุณค่ะ 

ไอพี: ไม่แสดง

#118 | `ยูสนี้กรุบกริบ/? | 8 ก.ย. 55 16:51 น.

ขอบคุณคะ 

ไอพี: ไม่แสดง

#119 | `เหย.ดดด | 16 ก.ย. 55 19:04 น.

ขอบคุณนะคะ

ไอพี: ไม่แสดง

#120 | `990414p | 16 ก.ย. 55 19:18 น.

ตอนนี้ก็เรียน O-Plus อยู่

ขอบอกว่าชอบครูโอ๋มาก <3ขอบคุณนะคะะะะะะะะะ ^^

แก้ไขล่าสุด 16 ก.ย. 55 19:19 | ไอพี: ไม่แสดง

#121 | ;bubee\* | 22 ก.ย. 55 13:41 น.

แปะ ขอบคุณค่า 

ไอพี: ไม่แสดง

#122 | อิอิกำ. | 22 ก.ย. 55 14:08 น.

ขอบคุณค่ะ 

ไอพี: ไม่แสดง

#123 | Chap* | 22 ก.ย. 55 14:11 น.

ไอพี: ไม่แสดง

#124 | `เด็กหญิงสามเหลี่ยม | 22 ก.ย. 55 14:38 น.

ป ร ะ โ ย ช น์ เ ห ลื อ ห ล า ย 

ไอพี: ไม่แสดง

#125 | ป.ปัง | 22 ก.ย. 55 15:11 น.

เยอะมากกก คณิตโอๆอะไรสักอย่าง น่าสนค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง

#126 | aquatic | 2 ต.ค. 55 08:15 น.

ขอบคุณจ้า 

ไอพี: ไม่แสดง

#127 | sixnine | 2 ต.ค. 55 12:37 น.

ไอพี: ไม่แสดง

#128 | :;? | 13 ต.ค. 55 14:29 น.

ขอบคุณจ้าาา: D

ไอพี: ไม่แสดง

#129 | Jpvysrkn | 30 ต.ค. 55 23:28 น.

ขอบคุณค่ะ 

ไอพี: ไม่แสดง

#130 | izaz | 2 พ.ย. 55 18:59 น.

ขอบคุณฮ้ะ 

ไอพี: ไม่แสดง

#131 | beิaut้yful์ | 3 ธ.ค. 55 15:41 น.

เจ้าของกระทู้ดูใคร่ครวญในการศึกษามา
เราจะปฏิบัติตาม ขอบคุณฮับ ! 

ไอพี: ไม่แสดง

#132 | `chance.q | 3 ธ.ค. 55 18:18 น.

ขอบคุณนะ  

ไอพี: ไม่แสดง

#133 | 'CODENAME;G# | 15 ม.ค. 56 20:59 น.

ขอบคุณค่ะๆ

ไอพี: ไม่แสดง

#134 | goesmustard | 25 ก.พ. 56 02:54 น.

<333333333

ไอพี: ไม่แสดง

#135 | ($enior) | 11 มี.ค. 56 19:03 น.

ขอบคุณจ้า 

ไอพี: ไม่แสดง

#136 | inquiryqueeriq | 11 มี.ค. 56 19:34 น.

ขอบคุณค่า 

ไอพี: ไม่แสดง

#137 | ttaylor | 27 มี.ค. 56 12:40 น.

ขอบคุณจ้า 

ไอพี: ไม่แสดง

#138 | ลูเยิฟ | 6 เม.ย. 56 21:33 น.

ขอบคุณนะค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง

#139 | .gbdioteddybms*/ | 20 เม.ย. 56 22:59 น.

ขอบคุณค่ะ มีประโยชน์กับเรามาก
ตอนนี้เพิ่งลงคอร์ส bio beam ไปค่ะ
เรา add fav. ไว้เลยนะเนี่ย 5555555

ไอพี: ไม่แสดง

#140 | `Mrs.Horan1D | 9 พ.ค. 56 16:26 น.

ขอบคุณจ้า 

ไอพี: ไม่แสดง

#141 | @byGaemGyu13 | 1 ต.ค. 56 15:28 น.

เรียนหมดแล้ว ยกเว้น โอ พลัส ไม่เคย

Davance สอนสังคมดีนะ แต่หลับบคะ 555555555
เจ๋งสุดๆๆ อ.อุ๊ กับเจ้บีม  ครูสมศรีด้วย  <3

ไอพี: ไม่แสดง

#142 | จูงหมาฝ่าไฟแดง. | 7 ต.ค. 56 13:12 น.

ขอบคุณมากจ้า 

ไอพี: ไม่แสดง

#143 | มะลึกกึกกือ | 22 ต.ค. 56 12:00 น.

ขอบคุณมากนะค่ะ ว่าจะลงซุปเคอยู่พอดี 555555555

ไอพี: ไม่แสดง

#144 | catikung?. | 22 ต.ค. 56 12:20 น.

อยากเรียน Enconcept จัง 

ไอพี: ไม่แสดง

#145 | Me_ | 17 มี.ค. 58 17:30 น.

แปะจ้าาาาาาาาา 

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google