(`วีเค.|เนเวอร์ดาย?) - 10 ความจริงของร้านข้างถนน
1. แก้วน้ำล้างแบบไม่ใช้น้ำยาล้างจาน เกือบทุกร้าน 90% จะล้างแบบจ้วงๆ น้ำสักสองสามครั้งเป็นอันเสร็จพิธี
แล้วมันจะสะอาดมั้ยเนี่ย
3. ตะเกียบเก๊า-เก่า บางร้านเป็นพลาสติกด๊ำ-ดำ บางร้านใช้ไม้ไผ่ขึ้นราดำ....เฮ้อ... เศร้าง่ะ
4. กระทะผัดแล้วผัดอีก จนมีแต่กลิ่นไหม้ ระหว่างจานแค่ราดน้ำแล้วใช้ตะหลิวเขี่ยกระทะดัง เชี๊ยะ เชี๊ยะ เชี๊ยะ เป็นอันเสร็จ
เรียกว่าไม่ล้งไม่ล้างมันแหละ...
5. น้ำเปล่าที่ให้กินฟรีน่ะ น้ำก๊อกล้วนๆ บางร้านใจดีใช้น้ำก๊อกมาต้มกะใบชา โอเคล่ะครับ ถือว่าน้ำประปาดื่มได้? (จิงอะ?)
6. ทำไมมีแต่ข้าวเสาไห้ง่ะ มีข้าวหอมมะลิบ้างไหมครับ หรือว่าคนรุ่นใหม่กินข้าวหอมมะลิไม่เป็น
7. เกือบทุกร้าน น้ำปลา, น้ำส้มสายชูต่างๆ เอาของห่วยๆมาใส่ขวดยี่ห้อดีๆ ถ้าโชคดีก็เจอร้านที่เปลี่ยนพริกทุกวัน โชคร้ายเจอพริก? ทับถมกันข้ามปี!
8. ผัดกะเพรายอดฮิตของทุกท่าน มีส่วนผสมของผงชูรสประมาณ 1 ช้อนชาพูนๆ (ถ้าคุณกินทุกวัน ปีนึง 300กว่าช้อนชา)
9. น้ำมันที่ใช้ผัด เป็นน้ำมันเก่า (ผ่านการทอดจนใช้ไม่ได้แล้ว) เขาจะเก็บรวบรวมใส่ปี๊บเก่าๆ (ขึ้นสนิมง่ะ) และขายต่อให้พ่อค้านำไปผ่านกรรมวิธี แล้วนำมาแบ่งถุงขาย... (มะ เร็ง ทั้ง นั้น เลย พี่น้อง!)
10. เคยกินหมูนุ่มๆ เนื้อนุ่มๆ มั้ยครับ แหะๆ ทั้งหมดนั้นเค้าไม่ได้หมักด้วยกรรมวิธีธรรมชาติหรอกครับ ใช้ผงปีศาจ (เพื่อนผมเรียกผงปีศาจฮะ) มาหมักให้นุ่มเร็วๆ ที่สำคัญไม่มียี่ห้อไหนผ่านการรับรองด้วย อิอิ
ปล.แต่ถึงยังไงแล้ว เราก็ยังคงต้องกินเพื่อความอยู่รอด
เครดิต : Yenta4
.... กระทู้นี้ย้ายมาจากห้องเบ็ดเตล็ด ...
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
8. ผัดกะเพรายอดฮิตของทุกท่าน มีส่วนผสมของผงชูรสประมาณ 1 ช้อนชาพูนๆ (ถ้าคุณกินทุกวัน ปีนึง 300กว่าช้อนชา)
ประจำ !!!!!!
ก็ไม่ต้องกินดิ แต่ถ้าเป็นเราเรากิน มันก็เป็นเเค่บางร้าน
กินเพื่ออยู่ไม่ได้อยู่เพื่อกิน
# 19
อยากบอกว่าไม่จริงทุกร้านหรอกค่ะ แม่เราก็ขาย แม่เราไม่เคยเอาน้ำก๊อกมากให้ลูกค้ากิน
แม่เราไม่ได้ล้างแก้วแบบจ้วงๆ เพราะเราเป็นคนล้างเอ ล้างไม่สะอาดโดยด่า !
เม่เราไม่ใช่น้ำมันเก่านะ แต่ใช้น้ำมันหมู(ที่เอากากหมูมาเคี่ยว)
และแม่บอกว่ามันถูกและหอมกว่าน้ำมันขวดๆอ่ะ
แล้วข้าวอ่ะ ถ้าเอาข้าวดีมาขายก็ต้องขึ้นราคา พอราคาแพง ลูกค้าก็จะไม่มีนะเพราะมันแพง
แล้วมันก็เป็นแค่ร้านตามสั่ง !
- ข้ออื่น ก็ กระทะเนี้ย แม่เราจะมีไว้สองกระทะ พอผัดอีกอันเสร็จ เอาอีกอันมาใช้ อีกคนไปล้างกระทะ(เราเนี้ยแหละ)
-ตะเกียบเนี้ย มีร้านไหนเอาแบบขึ้นรามาด้วยเหรอ แหวะ(แม่เราใข้แบบพาสติกไม่รู้ขึ้นราได้ไหม?)
เอิ่ม ปากก็บอกว่าอี๋
เดี๋ยวพรุ่งนี้เดินผ่านร้านเตี๋ยวเป็ดหน้าปากซอยก็กินเหมือนเดิม (เค้า)
เชื้อโรคกินเข้าไปบ้างก็ได้จะได้มีภูมิต้านทาน(?)
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google