[ช่วยด้วย!] ว่าด้วยเรื่อง "กิมจิ"

17 ต.ค. 55 22:42 น. / ดู 4,717 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
คือเราไปซื้อกิมจิมาจากโคเรียทาวน์ (มีอยู่ร้านเดียวที่ขายให้เราซื้อกลับบ้าน)
แล้วเราก็ซื้อมาแบบ 1กิโลกรัม เป็นกิมจิผักกาดขาว
แบกกลับมาบ้าน ก็แช่ตู้เย็นไว้ 2วัน วันนี้เปิดกิน เอาช้อนจิ้มๆน้ำมันก่อน
"ทำไมขมอ่ะ?"
ไม่เป็นไร เผื่อช้อนขม เอานิ้วหยิบมากินเลยทีนี้
"เฮ้ย!! ขม"
ทำไมมันขม? เพราะเราซื้อแล้วเก็บไว้ในตู้เย็นนานเกินไปเหรอ (บ้า กิมจิมันคือผักดองนะ มันก็น่าจะเก็บได้นานสิ)
เราจะทำไงดี เอาอะไรแก้ได้บ้าง เครื่องปรุงไทยๆ แก้ได้ไหม ซอส น้ำปลา บลาๆ
มี "โคชูจัง" ซอสเกาหลี ใส่ไปแก้ได้ไหม
เห็นในบอร์ดเขาบอกว่าให้ใส่ "มยอลชีจอท" แต่จะให้ออกไปซื้อก็ไม่ไหว

เราจะแก้ยังไงดี?????? 
แก้ไขล่าสุด 17 ต.ค. 55 22:44 | เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | snw.เด็กม้ง'$ | 18 ต.ค. 55 17:15 น.

มันออกขมๆอยู่แล้วป่ะไม่แน่ใจ
ถ้าไม่มั่นใจลองแบ่งออกมาใส่โคชูจังลงไปผสมดูแล้วชิมๆว่าดีขึ้นมั้ย
ทำไมตอนเรากินมันออกเปรี้ยวๆ 55

ไอพี: ไม่แสดง

#2 | 'ลูกเจี๊ยบ,.ของฮยอก* | 18 ต.ค. 55 19:32 น.

กิมจิขม? 

ปกติมันต้องเปรี้ยวฝาดๆ ขมนิดๆ เนอะ?
ถ้าขมอย่างเดียวเลย จขกท.ลองถามผู้รู้ดูเพิ่มเติมดีกว่า อย่าเพิ่งกินเยอะนะ

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google