เพื่อนสนิท ,, คิดไม่ซื่อ Part 2

18 พ.ย. 55 21:25 น. / ดู 381 ครั้ง / 4 ความเห็น / 1 ชอบจัง / แชร์
ตอนที่ 1
โอเค ,, เรามาต่อกันเลยดีกว่า 

[4] โรงหนัง
วันนั้นเราไปดูหนังกัน ที่จริงปกติเราก็ไปดูหนังกันประจำอยู่แล้ว แต่ส่วนมากจะไปกันเยอะๆ ประหนึ่งดั่งไปถล่มโรงหนัง แต่วันนั้นมันชวนเราไปดูหนัง เราก็ตอบตกลงเพราะปกติก็ไปอยู่แล้ว เราก็เลยถามว่า มีใครไปบ้างอ่ะ มันก็บอกไม่มีใครว่างไปหรอก เพื่อนไปสอบกันหมด เราก็ งงๆ แต่ก็โอเคไม่ได้สงสัยอะไร พอถึงเวลานัดเราก็ไปรอมันอยู่หน้าโรงหนัง สักพักมันก็ขึ้นมา เราก็ถามว่า จะดูเรื่องอะไรดี บลาๆ มันก็บอกเราว่า ซื้อตั๋วไว้แล้ว แล้วก็ลากเราเข้าโรงหนังไปเลย เรานั่งกันแบบ ขอบมากกกกกก ขอบสุดๆ คือเรานั่งฝั่งขวาสุดเลย ทั้งๆที่ ที่นั่งในโรงหนังก็มีออกเยอะแยะ และเรื่องที่มันเลือกดูก็ทำให้เราแบบ .. หายใจไม่ออก yes or no 2 รักไม่รักอย่ากั๊กเลย 

โอเคหนังฉายเราก็ดูไป เรื่อยๆ พอซักกลางๆเรื่องเราก็เอนตัวไปทางซ้าย ซึ่งก็เป็กปกติของเราอยู่แล้ว เพราะเราจะชอบเอนตัวไปทางใดทางนึงเวลาดูหนัง แต่เพราะวันนั้นเรานั่งขวาสุดเลยต้องเอนไปทางซ้ายแบบเลือกไม่ได้ สักพักมันก็เอาแขนมาวางที่พนักพิงเหมือนเรา เอนมาทางเดียวกันด้วย เราไม่ได้สนใจมันเลยเรียกว่าอินกับหนังสุดๆตอนนั้น มันก็เริ่ม เขยิบมาใกล้กว่าเดิม ตอนนี้เราเริ่มรู้สึกได้ แต่ก็ไม่สนใจอีกเหมือนเดิม  จนหนังดำเนินไปถึงตอนที่คิมกับพายทะเลาะกัน เราแบบ น้ำตาจะไหล (อินี่มันอินหนัก  ) เราแบบไม่อยากดูอ่ะ เลยหันไปซบมัน
เรา : แมร่-ง เศร้าแน่เลย กรูไม่กล้าดูอ่ะ ฮือๆ
มัน : เด็กน้อยขี้แย ฮ่ะๆ
เรา : เค้าเรียกอิน - -' (แล้วเราก็เกาะแขนมันเลย เป็นตอนที่พายโยนกล่องของขวัญใส่คิมอ่ะ)
ผ่านฉากเศร้าไป ดนตรีมาก ~~
มัน : (จิ้มหัว จึกๆ ) เลิกเศร้าแล้ว
ตอนนั้นเราเกาะแขนมุดหน้าอยู่ที่แขนของมันอยู่ พอมันจิ้มจึกๆ เราก็เลยมองเงยหน้าขึ้นมา เท่านั้นแหละ ลมแทบจับ เพราะหน้าเราสองคนชิดกันแบบ ถ้าหายใจเข้าไปก็คงจูบกันได้เลย  คือจมูกเราอยู่ใต้ปลายจมูกมันพอดี คือใกล้กันมากจนรู้สึกถึง ผิวของมันเลย เราสตั๊นอยู่อย่างนั้นประมาณ 3 วิได้มั้ง แล้วก็เด้งตัวออก คราวนี้เรานั่งตัวตรงไม่มีสมาธิจดจ่ออยู่กับหนังเลยตลอดทั้งเรื่อง (ดูไม่คุ้มเลย  )

[5] กิจวัตรประจำวัน ?
ตอนนี้เราขอพูดถึงกิจวัตรประจำวันของ เพื่อนสนิท (!?) อย่างเรากับมันดีกว่า อย่างที่บอกว่ามันเนี่ยเป็นคนที่เงียบมาก เย็นชา ไม่แสดงออกอะไรเลย มันไม่เคย ขอย้ำว่าไม่เคย กอดเพื่อนผู้หญิงคนอื่น เกาะแขน หรือทำอะไรที่เพื่อนผู้หญิงเค้าทำกันเลย เราก็ไม่ติดใจเพราะนิสัยมันก็เงียบๆ แบบนั้นอยู่แล้ว เวลาพอใจหรือไม่พอใจอะไรก็ไม่เคยแสดงออกทางสีหน้าหรอก คาดเดาอะไรไม่ได้เลย แต่มีสิ่งนึงที่เพื่อนหลายคนชอบจับมาเป็นประเด็นก็คือ ทุกๆเวลาว่างกลุ่มของเราจะนั่งคุยกันอยู่หลังห้อง แล้วทุกครั้งมันก็จะเดินมานั่งข้างๆ แล้วบ่นว่าง่วง สุดท้ายก็เอาตักเราเป็นหมอนหนุน มันชอบให้เราลูบผมตอนมันนอน แต่เราก็ว่าไม่แปลกเพราะเราก็ชอบให้คนลูบหัว  จนหลายครั้งเข้าเพื่อนๆก็เริ่มสงสัย เลยตั้งประเด็นแปลกๆมาซักเรา
เพื่อน : เฮ้ยยยยยย กรูว่ามีอะไรแปลกๆ พวกมรึ-ง มีซัมติ้งรองอะไรกันรึเปล่าทำไมชอบทำตัวหวานกันเวลาอยู่ รร
มัน : ..... (มองเฉยๆ  )
เรา : ไม่มีๆ จะมีอะไรหล่ะเพื่อนกัน แล้วทำตัวหวานกันตรงไหน กรูก็ทำแบบนี้กับเพื่อนทุกคนแหละ
เพื่อน : อ่าว ก็ดูดิมันชอบมานอนตักมรึ-ง ชอบให้มรึ-งลูบผม วันนั้นก็เดินเอาคางมาเกยที่ไหล่** ชอบมองหน้ามรึ-งเวลากินข้าว เวลาเดินก็ชอบเอามือโอบเอวมรึ-งด้วย ไม่สังเกตหรอ ?
เรา : >////< คิดมากน่ะ อิพวกบ้า (นี่แสดงออกเยอะขนาดนี้เลยหรอเนี่ย  )
เพื่อน : อิ(ชื่อมัน) **ชอบ (ชื่อเรา) ใช่มั้ย ?  (หันไปถามมัน  )
มัน : ก็แล้วแต่พวกมรึ-งจะคิดสิ
พอวางระเบิดลูกใหญ่ให้เรามันก็เดินออกไปเลย เราเลยต้องนั่งอธิบายให้พวกเพื่อนฟัง อันที่จริงคือแก้ตัว  ว่ามันไม่มีอะไรจริงๆ จนเพื่อนๆเลิกสนใจไปในที่สุด

[6] สักวันหนึ่ง
วันนั้น เรานั่งกินขนมกันอยู่ 5 คนหน้าอาคารเรียน มันนั่งอยู่ฝั่งซ้ายมือเรา นั่งชิดกันมาก (ปกติก็นั่งชิดกันอยู่แล้ว ถึงพื้นที่จะเยอะแค่ไหน แต่เรากับมันก็จะมี skinship กันตลอด) สักพักเพื่อนเราเริ่มหันไปสนใจประกาศรายชื่อะไรสักอย่างเลยไปมุงกันอยู่ มีแต่เรากับมันที่นั่งกันอยู่สองคน เราก็เอาหูฟังมาเสียบฟังเพลง แต่วันนั้นเราเปิดเบามากเพราะปวดหู ซึ่งปกติเพื่อนในกลุ่มทุุกคนจะรู้อยู่แล้วว่าเราเป็นพวกฟังเพลงเสียงดังถึงขนาดถ้าอยากคุยกับเราต้องดึงหูฟังออกก่อนทุกครั้ง เราก็กดเปิดเพลงจากมือถือตามปกติ แล้วก็หยิบหนังสือการ์ตูนขึ้นมาอ่าน สักพักก็ได้ยินเสียงฮัมเพลงเบาๆ มาจากคนข้างๆ
~~สักวันหนึ่งแค่อยากให้เธอแหงนมองดาวไม่ต้องไปอายฟ้า จะก้มดูดินก็ไม่ต้องหลบตาไม่ต้องรู้สึกอะไร สักวันหนึ่งแค่อยากให้เธอกล้ามองตาผู้คนมากมาย และบอกกับเขาว่าเราหน่ะรักกัน~~
มันเบามากจริงๆ แต่เราก็นั่งใกล้กันมากแบบไหล่ชิดกันเลย และเราก็ได้ยินเพลงที่มันร้องชัดเจนทุกถ้อยคำเลย เรียกว่าเพลงที่มาจากหูฟังยังไม่ดังเท่าเลย เราก็จ้องสายตาของมัน (ที่ตอนนั้นไม่ได้มองเรา ,, มันมองไปที่ไหนสักที่ แบบไม่มีจุดหมาย) พอมันร้องจบ มันก็หันมามองเรา เราแบบหลบตา ก้มหน้าทำท่าอ่านหนังสือเหมือนไม่รู้อะไร แต่เรารู้ว่ามันเห็นสายตาที่เรามองมัน .... 

ไดอารี่ของ เพื่อนสนิทมาอีกแล้ว ,, วันนี้เป็นตอน 2 แล้วนะคะ
ขอบคุณที่มีคนติดตาม (แม้จะน้อยนิด) แต่เราก็ขอขอบคุณมากจริงๆ
และขอโทษด้วยที่ตั้งกระทู้ใหม่ คือเราไม่อยากจะรีกระทู้นะ ขอโทษด้วย

ขอยืนยันอีกครั้งว่าเราไม่ได้มีเจตนาจะปั้นแต่งเรื่องขึ้นเพื่อหลอกลวงใคร

เรื่องที่เกิดขึ้นคือเรื่องจริง ที่ตัวละครมีชีวิตอยู่จริง และความรู้สึกที่เกิดขึ้นก็เป็นความจริง #แล้วก็ เราจะเข้ามาเขียนบ่อยๆนะ ไม่มีการกำหนดคอมเม้นขั้นต่ำ แต่จะเขียนด้วยความตั้งใจ เพราะอยากจะถ่ายทอดความรู้สึกเหล่านี้ผ่านตัวอักษร ไปถึงเธอ ,, เพื่อนสนิทของฉัน

We had a beautiful magic affair
เราเคยมีความรักอันแสนงดงามและน่ามหัศจรรย์มาด้วยกัน
What a sad beautiful tragic love affair
ช่างเป็นโศกนาฏกรรม ที่แสนเศร้าทว่างดงาม
(c)Sad beautiful tragic - Taylor Swift
แก้ไขล่าสุด 18 พ.ย. 55 21:28 | เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | อีกไม่กี่วัน- | 19 พ.ย. 55 05:57 น.

เข้ามากรี๊ดดดดดดดดด 
เดี๋ยวอ่านแปบ

จขกท. ย๊ากกกก
เพื่อน จขกท. เนียนอ้ะ แอบหน้า.ด้านแบบหน้าตาย (โดนตบ)
แอบอยากให้ถามตรงๆเหมือนกันนะเนี่ยว่า คิดไรป่าว
ประเภทคนเย็นชา มันจะชาได้สักแค่ไหนเชียว หืมมม 

ปล.ชอบมาก = = ขอบคุณมากที่มาต่อ น้ำตาจะไหล จะไหล ~
อยากเห็นเฟสจขกท + คนนั้น อิอิ

แก้ไขล่าสุด 19 พ.ย. 55 06:10 | ไอพี: ไม่แสดง

#2 | ฯbxิQt: | 20 พ.ย. 55 15:29 น.

ติดตามนะฮร้า

ไอพี: ไม่แสดง

#3 | sKy-oF_LoVE | 21 พ.ย. 55 02:00 น.

รอหั้ยมาอัพต่อนีคร๊าาาาาาาาา

ไอพี: ไม่แสดง

#4 | smile`svc | 21 พ.ย. 55 15:53 น.

ฟินนาเล่555555555

ฟินนาเล่555555555

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google