แอสไพลินธรมมชาติจากพริกป่น

28 ม.ค. 56 10:37 น. / ดู 552 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
รู้กันมั้ยว่า ดอกไม้สามารถชะลอความเหี่ยวเฉาได้ โดยสารแอสไพรินธรรมชาติด้วย!!
วันนี้เราจะมาทำการทดลองกันโดยใช้ดอกกุหลาบเป็นตัวทดลองนะคะ เพราะดอกกุหลาบเหี่ยวเฉาได้ง่าย
โดยสารที่ใช้ชะลอนั้น มี พริกป่น อบเชย ผงกระหรี่ ใบไทม์ และผลไม้อื่นๆ เช่น ส้ม เชอร์รี่
  แต่!! วันนี้เราจะยกตัวอย่าสมุนไพรสามชนิด ซึ่งหาได้ทั่วๆไป คือ ผงกระหรี่ อบเชย และพริกป่นค่ะ
อุปกรณ์ของเราในวันนี้
-ดอกกุหลาบ 3 ดอก
-อบเชย (1-2 ก้าน ต่อน้ำ 300 ml)
-พริกป่น (5กรัม ต่อน้ำ 300 ml)
-ผงกระหรี่ (5กรัม ต่อน้ำ 300 ml)
-น้ำสะอาด 900 ml
-แจกัน

วิธีการทดลอง
เอาสมุนไพรทั้งสามอย่างผสมลงไปในน้ำ
นำดอกกุหลาบมาแช่ทิ้งไว้
รอสังเกตุการเป็นเวลา 3 วัน

สรุปผลการทดลอง
เราจะเห็นได้ว่าสมุนไพรทั้งสามชนิดสามารถชะลอดอกกุหลาบได้ แต่จะมีสมุนไพรเพียงอย่างเดียวที่สามารถชะลอได้นานที่สุด คือออออออออ!!!!

คือ



คือออออ


คืออออ!!!


ไปลองพิสูจน์กันเองนะคะ ;)
เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | woofiwon | 10 ก.พ. 56 21:42 น.

เกรียนสาดดดดดดด

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google