ช่วยด้วย กรามค้าง!

6 มี.ค. 56 12:44 น. / ดู 6,347 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
คือเราไม่เป็นกรามค้างอ้าแล้วหุบไม่ได้นะ แต่หุบแล้วอ้าไม่ได้อ่ะ เราเป็นมา 5-6อาทิตย์แล้ว มันคล้ายๆกับเวลาอ้าปากจะเจ็บกกหูกับกรามมากๆ เคี้ยวอาหารไม่ได้ เราไปคลินิกหมอบอกว่าอาการอย่างี้ให้ไปหาหมอ แล้วเผอิญว่าทางโรงพยาบาลโทรมานัดจัดฟันพอดี ครอบครัวเราเลยให้ไปถามหมอฟันเรื่องกรามค้าง ตอนเราไปตรวจหมอบอกว่าเป็นเพราะฟันคุดหรือเปล่าเราก็ไม่แน่ใจนะ แต่เราเจ็บกรามอ่ะ หมอก็จะถอนอย่างเดียวเลย ไม่ตรวจสักนิดว่ากรามเป็นไง - - จนหมอนัดถอนฟัน ( ถอนฟัน ไม่เกี่ยวเรื่องกราม เพราะปกติจะดัดฟันจะถอนถูกมั้ยคะ) แล้วหมอที่ทำถอนฟันเรากลับไม่ใช่หมอจัดฟัน คนละคน!! เราบอกหมอว่า "คุณหมอ หนูอ้าปากไม่ได้มากนะคะ เห็นหมออีกคนเขาบอกว่าเป็นเพราะฟันคุด"หมอได้ยินก็ค้านว่า"ฟันคุดไม่เกี่ยวกับอ้าไม่ได้นะ"เราก็เครียดหนักเลย แล้วตอนจะถอนหมดเขาเอานิ้วเรียงกันสามนิ้วเข้าปากเรา แต่ยัดเข้าไม่ได้ เขาก็บอก ปกตินิ้วสามนิ้วจะเข้าปากได้นะ ของหนูมันไม่ได้อ่ะ ผิดปกติแล้ว แล้วเหมือนหมอเขาไม่ใส่ใจเลยอ่ะ เพราะเขาบอกว่า "เอ้าแล้วเอาไง เอาฟันให้รอดก่อน" แล้วเดือนหน้าเราจะใส่เหล็กแล้ว เราไม่อยากกรามค้างไม่ตลอดหรอกนะ ทรมาณสุดๆT  T เครียดมากๆ ทำไงดี
ปล.ปัญหาเราทางช่องปากเยอะมาก แล้วอีกเรื่องฟันหน้าเรามีจุดด่างขาวขุ่นเด่นมากอ่า ถ้าเราไปให้หมอ ยั นฮีตอกฟันแล้วเอาเนื้อฟันใหม่ใส่ได้ไหม มันเด่นมากกกกกก เครียดๆ มีวิธีรักษากรุณาบอกด้วยนะคะ สงสารเราเถอะน้า
แก้ไขล่าสุด 6 มี.ค. 56 12:45 | เลขไอพี : ไม่แสดง

มุมสมาชิก กระทู้ล่าสุดโดย TheHenThatWentMoo

แสดงกระทู้ล่าสุดโดยเปิด มุมสมาชิก และเลือกแสดงกระทู้ที่ตั้ง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | `littleminnie | 6 มี.ค. 56 12:53 น.

เราเคยเป็นแบบนี้นะ แต่ของเราจะเป็นเวลาอ้าปากเเล้วจะปวดตรงกรามเเล้วก็ใกล้ๆหู
อ้าปากกว้างไม่ได้ อ้าเเล้วจะมีเสียงดังคลิก ๆ พอไปหาหมอ หมอสันนิฐานว่าเราเป็น โรคข้อต่อกรรไกร โรคนี้เกิดได้หลายสาเหตุ กินข้าวเเล้วเขี้ยวข้างเดียว นอนกัดฟัน ความเครียด ของเราจะเป็นนอนกัดฟัน (หมอจะให้พิมพ์ฟันเเล้วก็ได้ยางกัดฟันมาใส่ตอนนอน) แนะนำให้ไปหาหมอเกี่ยวกับโรคนี้โดยเฉพาะเลยนะ เป็นเยอะเเล้วมันทรมาณมากเลยแหละ

ไอพี: ไม่แสดง

#2 | *{-/gorgeous/-}* | 6 มี.ค. 56 14:25 น.

เราเคยกรามค้างแบบหุบปากไม่ลงเลยแหละ กรามค้างของแท้ 
คือคืนวันก่อนที่จะเป็น เรานอนดึกมากแล้วก็ตื่นเช้ามาก แล้วตื่นมาก็เคี้ยวหมากฝรั่งอีก พอไปนั่งเรียนก็นั่งหาวหลายรอบมาก แล้วก็หาวแบบอ้าปากสุดๆเลยอ่ะนะ ทีนี้มันก็ล็อคเลย หุบปากไม่ลง แต่มันล็อคไม่กว้างนะ แบบอ้าปากไม่กว้างอ่ะ เอานิ้วโป้งสอดเข้าไปไม่ได้แค่นั้น เราก็ไปโรงพยาบาล หมอเขาก็เอานิ้วโป้งเข้าไปในปากเราแล้วก็จับกรามกดลงมาให้มันหลุดออกจากล็อคมันอ่ะ ไม่เจ็บนะ แต่ท่าหมอสยองมากอ่ะ แบบหมอออกแรงกดเยอะมาก คางเป็นรอยเลย แล้วก็หุบปากได้เฉยเลย หมอบอกถ้าเป็นแล้วมันจะไม่หายขาดนะ มันจะเป็นอยู่เรื่อยๆ ให้ดูแลให้ดีๆ บางคนเป็นบ่อยจนเอากรามเลื่อนเข้าเลื่อนออกได้เลย แบบนั้นก็ต้องผ่าตัด จากนั้นเราก็ไม่เคยหาวปากกว้างๆอีกเลย555555
ที่เราเป็นหมอบอกมีหลายสาเหตุ : นอนดึก เคี้ยวข้าวข้างเดียว นอนกัดฟัน เคี้ยวของเหนียวๆ ดัดฟันก็ทำให้เป็นได้ เพราะกรามมันจะเคลื่อนที่ออกจากล็อคของมัน แล้วทุกอย่างที่หมอพูดมา เราเป็นทุกอันเลย แต่เราเป็นตั้งแต่กุมภาปีที่แล้ว ตั้งแต่นั้นมาเราก็ไม่เคยเป็นอีกเลย ผ่านมาปีนึงแล้ว แต่ก็อ้าปากกว้างๆไม่ได้เหมือนแต่ก่อน เวลาไปหาหมอฟัน จะโดนตลอดเลยว่าอ้าปากอีกนิด อะไรอย่างงี้ (ไม่เข้าใจกันเลย ) จขกท.ไปหาหมอเฉพาะทางดีกว่า เราเคยคุยกับหมอฟัน หมอก็บอกว่าถ้าค้างอีกหมอก็ทำไม่ได้นะ ต้องไปโรงบาล ซักวันต้องหายจ้า

ไอพี: ไม่แสดง

#3 | TheHenThatWentMoo | 6 มี.ค. 56 14:25 น.

จริงเหรอคะ คห.1 แล้วถ้าใส่เหล็กดัด จะอมยางได้ไหมค้ะ

คห.2 ไม่เคยกรามค้างอ่ะค้ะ แต่เวลาอ้าปากจะได้ยินเสียง กึกๆเลยค่ะ แม่บอกเสมอว่ามันไม่หายขาด ใช่ๆ 

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google