เรียนทำอาหารที่ CookCoool(Japanese Curry's history)

13 มี.ค. 56 22:48 น. / ดู 269 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
http://sphotos-b.ak.fbcdn.net/hphot.........267623493_n.jpg
http://www.facebook.com/cookcoool.creative.cooking.workshop


หัวข้อวันนี้คือ International Food ครูใบคาและครูปิงพาเด็กๆไปเกาะญี่ปุ่นเพื่อตามรอยแกงกระหรี่ญี่ปุ่นจ้า
(Japanese Kare Raisu。。カレーライス)

Let's go!

เด็กๆได้รู้ว่าเมนูนี้กว่าจะมาถึงประเทศญี่ปุ่นนั้นต้องเดินทางอ้อมโลกจากประเทศอินเดีย(ซึ่งเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษ)ไปยันเกาะอังกฤษเสียก่อนแหนะ
และเนื่องจากคนอังกฤษทั้งประเทศก็ถูกใจรสชาติอัน spicy ของแกงกระหรี่อินเดียกันเอามากๆ
ในช่วงปลายยุคสมัย Edo หลังจากที่ประเทศญี่ปุ่นได้เปิดประเทศหลังจากที่ปิดประเทศถึง 250 ปี ทุกคนตื่นเต้นและกระหายทุกอย่างที่มีความเป็นตะวันตก
ในตอนนั้นแกงกระหรี่ถือเป็นอาหารของคนชนชั้นสูงและต้องรวยมากๆถึงจะได้กินเพราะว่าราคาของแกงกระหรี่จานนึงนั้นแพงกว่าโซบะถึง 8 เท่าทีเดียว

ประมาณช่วงศตวรรษที่ 18 กองทัพทหารญี่ปุ่นได้ทำการดัดแปลงสูตรแกงกระหรี่ให้กลายเป็นสูตรแกงกระหรี่แบบญี่ปุ่นที่เรากินกันทุกวันนี้โดยการเพิ่มหอมใหญ่ แครอท และมันฝรั่งเพื่อคุณค่าทางโภชนาการและความสดวกในการทำนั่นเอง
และหลังจากนั้นมาประเทศญี่ปุ่นก็เริ่มผลิตผงกระหรี่เองทำให้ราคาของอาหารจานนี้แพงน้อยลงและกลายเป็นอาหารที่ทุกบ้านทุกระดับชั้นสามารถทำกินเองได้
แก้ไขล่าสุด 13 มี.ค. 56 22:48 | เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google