เรียนทำอาหารที่ CookCoool(Japanese Curry's history)
13 มี.ค. 56 22:48 น. /
ดู 269 ครั้ง /
0 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
http://sphotos-b.ak.fbcdn.net/hphot.........267623493_n.jpg
http://www.facebook.com/cookcoool.creative.cooking.workshop
หัวข้อวันนี้คือ International Food ครูใบคาและครูปิงพาเด็กๆไปเกาะญี่ปุ่นเพื่อตามรอยแกงกระหรี่ญี่ปุ่นจ้า
(Japanese Kare Raisu。。カレーライス)
Let's go!
เด็กๆได้รู้ว่าเมนูนี้กว่าจะมาถึงประเทศญี่ปุ่นนั้นต้องเดินทางอ้อมโลกจากประเทศอินเดีย(ซึ่งเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษ)ไปยันเกาะอังกฤษเสียก่อนแหนะ
และเนื่องจากคนอังกฤษทั้งประเทศก็ถูกใจรสชาติอัน spicy ของแกงกระหรี่อินเดียกันเอามากๆ
ในช่วงปลายยุคสมัย Edo หลังจากที่ประเทศญี่ปุ่นได้เปิดประเทศหลังจากที่ปิดประเทศถึง 250 ปี ทุกคนตื่นเต้นและกระหายทุกอย่างที่มีความเป็นตะวันตก
ในตอนนั้นแกงกระหรี่ถือเป็นอาหารของคนชนชั้นสูงและต้องรวยมากๆถึงจะได้กินเพราะว่าราคาของแกงกระหรี่จานนึงนั้นแพงกว่าโซบะถึง 8 เท่าทีเดียว
ประมาณช่วงศตวรรษที่ 18 กองทัพทหารญี่ปุ่นได้ทำการดัดแปลงสูตรแกงกระหรี่ให้กลายเป็นสูตรแกงกระหรี่แบบญี่ปุ่นที่เรากินกันทุกวันนี้โดยการเพิ่มหอมใหญ่ แครอท และมันฝรั่งเพื่อคุณค่าทางโภชนาการและความสดวกในการทำนั่นเอง
และหลังจากนั้นมาประเทศญี่ปุ่นก็เริ่มผลิตผงกระหรี่เองทำให้ราคาของอาหารจานนี้แพงน้อยลงและกลายเป็นอาหารที่ทุกบ้านทุกระดับชั้นสามารถทำกินเองได้
หัวข้อวันนี้คือ International Food ครูใบคาและครูปิงพาเด็กๆไปเกาะญี่ปุ่นเพื่อตามรอยแกงกระหรี่ญี่ปุ่นจ้า
(Japanese Kare Raisu。。カレーライス)
Let's go!
เด็กๆได้รู้ว่าเมนูนี้กว่าจะมาถึงประเทศญี่ปุ่นนั้นต้องเดินทางอ้อมโลกจากประเทศอินเดีย(ซึ่งเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษ)ไปยันเกาะอังกฤษเสียก่อนแหนะ
และเนื่องจากคนอังกฤษทั้งประเทศก็ถูกใจรสชาติอัน spicy ของแกงกระหรี่อินเดียกันเอามากๆ
ในช่วงปลายยุคสมัย Edo หลังจากที่ประเทศญี่ปุ่นได้เปิดประเทศหลังจากที่ปิดประเทศถึง 250 ปี ทุกคนตื่นเต้นและกระหายทุกอย่างที่มีความเป็นตะวันตก
ในตอนนั้นแกงกระหรี่ถือเป็นอาหารของคนชนชั้นสูงและต้องรวยมากๆถึงจะได้กินเพราะว่าราคาของแกงกระหรี่จานนึงนั้นแพงกว่าโซบะถึง 8 เท่าทีเดียว
ประมาณช่วงศตวรรษที่ 18 กองทัพทหารญี่ปุ่นได้ทำการดัดแปลงสูตรแกงกระหรี่ให้กลายเป็นสูตรแกงกระหรี่แบบญี่ปุ่นที่เรากินกันทุกวันนี้โดยการเพิ่มหอมใหญ่ แครอท และมันฝรั่งเพื่อคุณค่าทางโภชนาการและความสดวกในการทำนั่นเอง
และหลังจากนั้นมาประเทศญี่ปุ่นก็เริ่มผลิตผงกระหรี่เองทำให้ราคาของอาหารจานนี้แพงน้อยลงและกลายเป็นอาหารที่ทุกบ้านทุกระดับชั้นสามารถทำกินเองได้
แก้ไขล่าสุด 13 มี.ค. 56 22:48 |
เลขไอพี : ไม่แสดง
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google