รีวิว Chocolate Lava Cake by @stong129
21 พ.ค. 56 23:01 น. /
ดู 1,545 ครั้ง /
8 ความเห็น /
5 ชอบจัง
/
แชร์
สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมารีวิววิธีทำ ช็อคโกแลตลาวา อยากว่าว่าทำงายมากๆๆ และใช้เวลาไม่นานด้วยค่ะ โต๊ะยังรกเหมือนเดิมเลย แฮ่ๆ โดยสูตรนี้เป็นของ foodtravel ค่ะ เรามาเริ่มกันเลยนะคะ เริ่มจากส่วนผสมที่เราต้องเตรียมค่ะ !
ส่วนผสม
1. แป้งสาลีอเนกซ์ประสงค์ 1/2 ถ้วย
2. ช็อคโกแลตแท่ง 120 กรัม
3. ไข่ไก่ 4 ฟอง
4. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
5. เนยเค็ม 120 กรัม
6. เนยขาว 2 ชต. (เอาไว้ทาพิมพ์)
7. ไอซ์ซิ่ง 2 ชต. (เอาไว้โรยตกแต่ง)
8. น้ำตาลทราย 2 ชต. (เอาไว้เคลือบพิมพ์)
9. ไอศกรีมวนิลา 1 ลูก
วิธีทำ
1. เริ่มจากเอาช็อคโกแลตและเนยไปตุ๋นให้ละลาย คนให้เข้ากัน แล้วพักไว้ค่ะ
2. จากนั้นผสมไข่ไก่ ,น้ำตาล ตีให้ฟูและน้ำตาลละลายจนหมด
3. เติมแป้งลงไปทีละน้อย (เราเอาแป้งไปร่อนก่อนสัก 2 รอบ) ผสมให้เข้ากัน แล้วก็เติมช็อคโกแลตลงไปทีละน้อย จะผสมเป็นเนื้อเดียวกัน
4. ทาเนยขาวให้ทั่วพิมพ์ และตักน้ำตาลใส่พิมพ์แล้วหมุนๆ เพื่อให้น้ำตาลเคลือบพิมพ์ เวลาอบเสร็จแล้ว ช๊อคโกแลตจะแกะออกง่ายค่ะ
5. หยอดส่วนผสมลงพิมพ์ 3/4 พิมพ์ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศา. ใช้เวลาอบ 10 - 11 นาทีค่ะ
6. เมื่ออบเสร็จแล้ว ก็นำพิมพ์มาคว่ำ เอาน้ำตาลไอซิ่งโรย และใช้มืดเจาะเพื่อให้ช๊อกโกแลตไหลมาเหมือนลาวา
หน้าของเค้ก
สร้างภาพๆๆ
อันนี้ทำไปให้เพื่อน
เสร็จแล้ว ง่ายนิดเดียวและไวมาก แต่ในสูตรจะมีไอศครีมด้วย แต่เราไม่มี ขี้เกียจไปซื้อ 5555 เพื่อนๆลองทำทานได้นะคะ ขอบคุณเจ้าของสูตรด้วยค่ะ ถ้าว่างๆ เราจะมารีวิวอีกนะคะ
ฝาก - - -
รีวิว เค้กสปันจ์ชาไทย ขนมเค้กอร่อยๆแบบไทยๆ by @stong129
http://www.siamzone.com/board/view.php?sid=3673814
รีวิว เที่ยวเกาหลี(ไปเอง) ลงครบแล้ว @withzeeyo
http://www.siamzone.com/board/view.php?sid=2958217
1. แป้งสาลีอเนกซ์ประสงค์ 1/2 ถ้วย
2. ช็อคโกแลตแท่ง 120 กรัม
3. ไข่ไก่ 4 ฟอง
4. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
5. เนยเค็ม 120 กรัม
6. เนยขาว 2 ชต. (เอาไว้ทาพิมพ์)
7. ไอซ์ซิ่ง 2 ชต. (เอาไว้โรยตกแต่ง)
8. น้ำตาลทราย 2 ชต. (เอาไว้เคลือบพิมพ์)
9. ไอศกรีมวนิลา 1 ลูก
วิธีทำ
1. เริ่มจากเอาช็อคโกแลตและเนยไปตุ๋นให้ละลาย คนให้เข้ากัน แล้วพักไว้ค่ะ
2. จากนั้นผสมไข่ไก่ ,น้ำตาล ตีให้ฟูและน้ำตาลละลายจนหมด
3. เติมแป้งลงไปทีละน้อย (เราเอาแป้งไปร่อนก่อนสัก 2 รอบ) ผสมให้เข้ากัน แล้วก็เติมช็อคโกแลตลงไปทีละน้อย จะผสมเป็นเนื้อเดียวกัน
4. ทาเนยขาวให้ทั่วพิมพ์ และตักน้ำตาลใส่พิมพ์แล้วหมุนๆ เพื่อให้น้ำตาลเคลือบพิมพ์ เวลาอบเสร็จแล้ว ช๊อคโกแลตจะแกะออกง่ายค่ะ
5. หยอดส่วนผสมลงพิมพ์ 3/4 พิมพ์ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศา. ใช้เวลาอบ 10 - 11 นาทีค่ะ
6. เมื่ออบเสร็จแล้ว ก็นำพิมพ์มาคว่ำ เอาน้ำตาลไอซิ่งโรย และใช้มืดเจาะเพื่อให้ช๊อกโกแลตไหลมาเหมือนลาวา
หน้าของเค้ก
สร้างภาพๆๆ
อันนี้ทำไปให้เพื่อน
เสร็จแล้ว ง่ายนิดเดียวและไวมาก แต่ในสูตรจะมีไอศครีมด้วย แต่เราไม่มี ขี้เกียจไปซื้อ 5555 เพื่อนๆลองทำทานได้นะคะ ขอบคุณเจ้าของสูตรด้วยค่ะ ถ้าว่างๆ เราจะมารีวิวอีกนะคะ
ฝาก - - -
รีวิว เค้กสปันจ์ชาไทย ขนมเค้กอร่อยๆแบบไทยๆ by @stong129
http://www.siamzone.com/board/view.php?sid=3673814
รีวิว เที่ยวเกาหลี(ไปเอง) ลงครบแล้ว @withzeeyo
http://www.siamzone.com/board/view.php?sid=2958217
แก้ไขล่าสุด 21 พ.ค. 56 23:03 |
เลขไอพี : ไม่แสดง
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google