ผัดเปรี้ยวหวาน ทานกะข้าวสวยจร้าาา!!

17 ส.ค. 56 10:39 น. / ดู 621 ครั้ง / 2 ความเห็น / 2 ชอบจัง / แชร์
มาแล้วๆๆๆๆ  "ผัดเปรี้ยวหวาน"  อร่อยๆ จานโตๆๆๆมาเสริฟถึงที่เลยคร้าาา เมนูโปรดของใครหลายๆคนแถมยังไม่อ้วนอีกด้วย เพราะอุดมไปด้วยผัก และผลไม้ต่างๆทานกับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งอร่อย วิธีการทำก็ง่ายๆไม่ยุ่งยากอีกด้วยค่ะ  มาเริ่มกันเลยยย....
วัตถุดิบและเครื่องปรุงนะคะ
  -เห็ดเข็มทอง
-กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลัง
-พริกหวาน
-พริกชี้ฟ้า
-หัวหอมใหญ่
-แตงกวา
-สับปะรด
-กระเทียมสับ
-น้ำส้มสายชู
-น้ำปลา
-น้ำตาลทราย
-ซอสมะเขือเทศ
-น้ำมันพืช


วิธีทำ
1.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่กระเทียมลงไป ผัดจนมีกลิ่นหอมและเหลือง ใส่กุ้งที่เตรียมไว้ผัดพอสุก


2.จากนั้นใส่หัวหอมใหญ่ พริกหวาน และแตงกวาลงไป ผัดพอสุก ตามด้วยสับปะรด และมะเขือเทศลงไป ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซอสมะเขือเทศ น้ำส้มสายชู น้ำปลา และน้ำตาล ผัดต่อจนสุก



3.แล้วจึงใส่เห็ดเข็มทองลงไป ผัดต่ออีกสักประมาณ 1 นาทีพอนะคะ ถ้าผัดนานเห็ดเข็มทองจะเหนียวค่ะ ชิมรส ปิดไฟ


ตักใส่จาน ทานกะข้าวสวยร้อนๆได้เลยทันทีคร้าาาาาา 


**ใส่เห็ดเข็มทองลงไปด้วย เพิ่มคุณประโยชน์ได้อีกมากมายเลยจร้าาาาาา...
เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Snowlee | 17 ส.ค. 56 17:44 น.

น่าทานมากคะ 

ไอพี: ไม่แสดง

#2 | #!kuekviisns$;' | 18 ส.ค. 56 10:58 น.

น่า รับ ประ ทาน 

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google