คุณหญิงแมงมุมลั่นปั้นละคร ปริศนา ยึดตามบทประพันธ์

23 ก.ย. 56 20:03 น. / ดู 2,521 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เริ่มที่จะก้าวเข้ามามีบทบาทในวงการละครมากขึ้น สำหรับราชนิกุล "คุณหญิงแมงมุม - หม่อมราชวงศ์ ศรีคำรุ้ง ยุคล" ที่ตอนนี้นั่งแท่นผู้จัดละคร โดยได้คุณแม่ "หม่อมกมลา ยุคล ณ อยุธยา" และท่านพ่อ "ท่านมุ้ย - หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล" มาเป็นที่ปรึกษา ประเดิมละครเรื่องแรก "ผู้ชนะสิบทิศ" ที่ได้หนุ่ม "ฟิล์ม - รัฐภูมิ โตคงทรัพย์" มาเล่นในบท บุเรงนอง และนางเอกใหม่แกะกล่อง "ณฉัตร - วัลเณซ่า เมืองโคตร" เจ้าของตำแหน่ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2012 รับบท กุสุมา
ด้านผู้จัดป้ายแดงเผยถึงละครเรื่องนี้ว่า "ตอนนี้ถ่ายจะเสร็จแล้วค่ะ เรื่อง ผู้ชนะสิบทิศ ค่ะ ก็มี ฟิล์ม เป็นพระเอกแล้วก็มี น้องมด โพร์มด (ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ) นะคะ แล้วก็มีปั้นจั่น (ปรมะ อิ่มอโนทัย) มีน้องฟลุค (จิระ ด่านบวรเกียรติ) มีน้องโบว์ลิ่ง (ปริศนา กัมพูสิริ) มีดาราเยอะพอสมควร แล้วมีดารารุ่นใหญ่ๆ ก็มีเยอะมี อาหมู (กลศ อัทธเสรี) มีลุงเอก สรพงศ์ (สรพงศ์ ชาตรี)" เจ้าตัวเล่าความยากง่ายในฐานะของผู้จัดว่า "ยาก เพราะว่าแมงมุมเรียนเป็นผู้กำกับมาค่ะ แต่ก็เคยตอนที่เรียน ก็เคยทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ เคยแล้วแต่ว่าเราไม่ใช่สายนี้ ก็เป็นการเรียนรู้งานที่เร็วที่สุดนะ เพราะการเป็นโปรดิวเซอร์ต้องรู้ทุกอย่าง รู้ดีเทล รู้ว่าบัดเจ็ต รู้สเก็ดจูล ก็โชคดีที่ได้เข้ามาทำก่อนที่จะเป็นผู้กำกับ ยากค่ะ เพราะว่ามันเป็นพวกเอกสาร พวกที่เราไม่ค่อยถนัด เราจะถนัดการอยู่ในกอง ออกกองมากกว่า"

ส่วนปัญหาในการทำงานนั้น คุณหญิงแมงมุมบอกว่า "ทุกงาน ทุกอาชีพมีปัญหาอยู่แล้ว ก็ยิ่งการถ่ายหนัง ถ่ายละคร ก็จะมีปัญหาด้วยการที่มันเป็นการทำงานกับคนเยอะๆ พอสมควรเนอะ ก็จะมีบ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่ใช่อะไรที่ใหญ่ที่เราแก้ไม่ได้ เรามีทีมงานที่เก่ง ที่เป็นพี่ๆ ที่เขาเคยทำมาแล้ว แล้วแมงมุมก็มีคุณแม่ ท่านพ่อ คอยให้คำปรึกษาอยู่" แต่คงไม่ได้รับหน้าที่กำกับและเป็นผู้จัดในเรื่องเดียวกัน "คงไม่ทำในเรื่องเดียวกัน ก็ถ้าเรื่องไหนเเมงมุมเป็นผู้กำกับ ก็คงคุณแม่เป็นผู้จัดค่ะ"

ตอนนี้คุณหญิงแมงมุมวางแผนหยิบเอาบทประพันธ์ชั้นดีอย่าง ปริศนา มาสร้างเป็นละครอีกครั้ง "ตอนนี้ก็เขียนบทอยู่ค่ะ ก็พอเขียนบทเสร็จ ก็จะเริ่มแคสติ้งล่ะ เราจะเปิดเป็นโอเพนแคสติ้งก็คือเราจะเปิดเป็นแคสติ้งใหญ่
คือมีทั้งดาราที่อยู่ในวงการอยู่แล้ว แล้วก็ใครที่อยากเล่น เราเปิดรับหมดค่ะ" คุณหญิงตั้งใจจะผลิตละครเรื่อง "ปริศนา" ออกมาตามบทประพันธ์ให้มากที่สุด "ปริศนา เป็นบทประพันธ์ที่คลาสิกมาก ดีมาก และแมงมุมตั้งใจว่าจะทำตามบทประพันธ์เป๊ะๆ คือเราจะรีเสิร์ชให้ดีที่สุดว่าพีเรียดนั้น แต่งตัว วิธีการวางตัวของคนสมัยนั้น บ้านเมืองเขาเป็นยังไง คือจะทำรีเสิร์ชให้แน่นที่สุดค่ะ เสื้อผ้า หน้าผม ด้วยความที่เราก็ชอบ เราชอบเสื้อผ้าด้วยอยู่แล้ว" ซึ่งคาดว่าน่าจะได้เริ่มถ่ายทำในช่วงปีหน้า "ก็น่าจะปีหน้าค่ะ คือแมงมุมพยายามเร่งให้บทเสร็จภายในปีนี้ แล้วถ้าไม่เริ่มแคสติ้งปลายปีนี้ ก็จะเริ่มแคสติ้งต้นปีหน้า"

ล่าสุดมีกระแสข่าวว่ามีการวางตัวพระนางของเรื่องไว้แล้ว คือ "เจมส์ - จิรายุ ตั้งศรีสุข" กับนางเอกดาวรุ่ง "ญาญ่า - อุรัสยา เสปอร์บันด์" แต่ด้านผู้จัดได้ออกมาปฏิเสธว่า "ไม่ได้วางตัวใครเลย งงเหมือนกัน ไม่ได้วางตัวใครเลยค่ะ แต่ก็อยากให้น้องๆ น้อง เจมส์ จิ ก็เก่ง น่ารัก ญาญ่า ก็น่ารัก ก็อยากให้ทุกคนเข้ามาแคสต์" เมื่อถามถึงตัวเลือกที่คิดไว้ คุณหญิงแมงมุมแจ้งว่า "ไม่มีจริงๆ เพราะหนึ่ง บทยังไม่เสร็จ สอง เเมงมุมคิดว่าบางทีเราเห็นคนในทีวี แต่พอเรามาเจอ มาจับเขาแต่งตัว มาเเคสติ้ง เป็นบทที่เราอยากให้เขาเป็น เขาอาจจะเป็นได้ บางคนที่เหมือนเราดูเขาอาจจะเป็นได้ เขาอาจจะเป็นไม่ได้ คือเราอยากให้เขามาลองก่อนมากกว่า" ส่วนจะเป็นละครที่ออกอากาศทางช่องไหนนั้น เจ้าตัวออกปากว่าเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ "เรื่องช่อง แมงไม่ทราบต้องถามผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่เขาคุยกัน แมงมีหน้าที่เเค่ดูแลเรื่องโปรดักชัน"
แก้ไขล่าสุด 23 ก.ย. 56 20:04 | เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google