สุกี้ เห็ดเข็มทอง
15 พ.ย. 56 10:02 น. /
ดู 663 ครั้ง /
2 ความเห็น /
2 ชอบจัง
/
แชร์
สุกี้ เห็ดเข็มทอง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายท่านชื่นชอบที่จะรับประทาน เพราะรสชาติที่ทานได้ง่าย หากชอบรสจัดจ้านก็เติมน้ำจิ้มเพิ่มได้อีกได้ตามต้องการกันเลยจร้าาาาาา
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- เห็ดเข็มทอง ผักกาดขาว ผักบุ้งจีน
- ต้นหอม ขึ้นฉ่าย แครอท
- กุ้งสด
- วุ้นเส้นแห้งแช่น้ำให้นิ่ม
- น้ำซุป
- ไข่ไก่
- น้ำจิ้มสุกี้
วิธีทำ
1.นำน้ำซุป(จะใช้เป็นน้ำเปล่าก็ได้นะคะ) ใส่ในหม้อ รอให้น้ำเดือดแล้วใส่ กุ้งและแครอทลงไป ทิ้งไว้สักพัก
2.ตามด้วย เห็ดเข็มทอง ผักอื่นๆ และวุ้นเส้น ทั้งหมด รอให้ผักสุก
3.แล้วเราใส่ น้ำจิ้มสุกกี้ลงไป คนให้เข้ากัน (ชอบรถจัดจ้านก็ใส่น้ำจิ้มสุกี้ตามชอบเลยนะคะ)
4.จากนั้นจึงตอกไข่ไก่ลงไปคนๆให้ไข่แตก เพิ่มความหอมด้วย ขึ้นฉ่าย ปิดไฟ
ตักใส่ชาม พร้อมทานร้อนๆได้เลยทันทีค่ะ
- เห็ดเข็มทอง ผักกาดขาว ผักบุ้งจีน
- ต้นหอม ขึ้นฉ่าย แครอท
- กุ้งสด
- วุ้นเส้นแห้งแช่น้ำให้นิ่ม
- น้ำซุป
- ไข่ไก่
- น้ำจิ้มสุกี้
วิธีทำ
1.นำน้ำซุป(จะใช้เป็นน้ำเปล่าก็ได้นะคะ) ใส่ในหม้อ รอให้น้ำเดือดแล้วใส่ กุ้งและแครอทลงไป ทิ้งไว้สักพัก
2.ตามด้วย เห็ดเข็มทอง ผักอื่นๆ และวุ้นเส้น ทั้งหมด รอให้ผักสุก
3.แล้วเราใส่ น้ำจิ้มสุกกี้ลงไป คนให้เข้ากัน (ชอบรถจัดจ้านก็ใส่น้ำจิ้มสุกี้ตามชอบเลยนะคะ)
4.จากนั้นจึงตอกไข่ไก่ลงไปคนๆให้ไข่แตก เพิ่มความหอมด้วย ขึ้นฉ่าย ปิดไฟ
ตักใส่ชาม พร้อมทานร้อนๆได้เลยทันทีค่ะ
เลขไอพี : ไม่แสดง
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google