เมนูเผ็ดๆร้อนๆ กับ แกงป่าเห็ด จร้าาาาาา

21 พ.ย. 56 11:27 น. / ดู 534 ครั้ง / 2 ความเห็น / 1 ชอบจัง / แชร์
สวัสดีจ๊ะ ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนบ่อยๆดูแลสุขภาพกันด้วยนะจ๊ะ
วันนี้เลยจะชวนทำ " แกงป่า " กินกันค่ะ แกงป่าเป็นอาหารที่ทำง่ายและดีต่อร่างกาย
และสามารถใส่ผักได้หลายชนิด รสชาติจัดจ้านเหมาะสำหรับคนชอบอาหาร แซบๆ นะคะ
วัตถุดิบเครื่องปรุง


-พริกแกงเผ็ด กุ้งแกะผ่าหลัง เนื้ออกไก่
-ถั่วฝักยาวหั่นท่อน แครอท
-เห็ดเข็มทอง เห็ดนางฟ้า
-ข่าหั่นเป็นแว่น ตะไคร้ ใบมะกรูด
-ใบกระเพรา กระชายซอยฝอยๆ
-พริกชี้ฟ้าแดง น้ำปลา น้ำตาลทราย
-น้ำเปล่า

วิธีทำ
1.เปิดเตาตั้งไฟค่อนข้างแรง นำน้ำเปล่า 1 ½ ถ้วย ใส่ในหม้อรอจนน้ำเดือดนำพริกแกงใส่ลงไป คนให้พริกแกงละลายจนทั่ว ปล่อยไว้ให้เดือดแล้วจึงใส่ เนื้อไก่และกุ้งที่เราเตรียวไว้ทิ้งไว้จน ไก่และกุ้งสุก


2.เมื่อน้ำเดือดจึงใส่ เห็ดเข็มทอง ถั่วฝักยาวแครอท กระชาย ข่า เห็ดนางฟ้า มะเขือเปราะ (มะเขือผ่าผลละ4 ชิ้นแช่น้ำเกลือ) ตามด้วย ใบมะกรูดทิ้งไว้ให้เดือดอีกครั้ง แล้วคนให้เข้ากัน ใส่ผักทุกอย่างหมดแล้ว (อย่าพึ่งคนนะคะถ้าคนเลยจะทำให้มะเขือดำค่ะ )



3.พอน้ำแกงเดือดแล้ว เราจึงคนให้ผักทุกอย่างเข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำตาลน้ำปลา เพิ่มความหอมด้วย ใบกระเพรา คนให้เข้ากัน


ตักใส่ชาม พร้อมซดร้อนๆได้เลยจร้าาาาาาาาา
เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | ่ิjb` | 26 พ.ย. 56 19:26 น.

หิวครับ .........

ไอพี: ไม่แสดง

#2 | ขนมปัง. | 6 ธ.ค. 56 18:00 น.

น่าทานมากค่ะ ><

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google