[EXO] วิเคราะห์ตัวตนของชายหนุ่มทั้ง12! อย่างละเอียด♥ครบแล้ว!

6 ม.ค. 57 16:34 น. / ดู 30,363 ครั้ง / 58 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
วิเคราะห์ตัวตนของชายหนุ่มทั้ง 12 .


- นี่คือสิ่งที่เรามองเห็น มาจากมุมมองของเราที่คอยเฝ้ามองเอ็กโซโอเซฮุน
กรุ๊ปเลือด : โอ ประเภทเริ่ด
ข้อเสีย : ติดโทรศัพท์ , นอนดิ้น
วิเคราะห์ : ลักษณะชีวิตในครอบครัวดูจะถูกเลี้ยงดูอุ้มชูอุปถัมภ์มาอย่างดี คงจะเป็นที่รักของคนในบ้านแล้วก็ท่าจะเป็นเด็กดีเสียด้วย (แม้จะแสบแต่ทุกคนเอ็นดู) ดังนั้นจึงออกแนวสปอยคิด หน้าตาดีแต่เด็ก ความมั่นใจในตัวเองเลยค่อนข้างสูง รู้สึกยังไงจะแสดงออกทางสีหน้า ค่อนข้างเอาแต่ใจ เพราะด้านในแปรปรวนง่ายเลยทำให้มองเห็นเป็นคนอินดี้ แท้จริงอ่อนไหว คิดมาก ถูกกระตุ้นด้วยภาวะรอบข้างได้ง่าย ยังเหมือนเด็กที่ชอบเล่นไปทั่วจนบางทีทำของเล่นตัวเองพังเองแล้วก็ร้องไห้เอง ..แอบขี้เหงาเพราะการถูกเลี้ยงมาแบบโอ๋โอ๋นั่นแหละ เห็นอะไรน่าสนุกน่าสนใจสำหรับตัวเองจึงจะพุ่งเข้าหาไปซะหมด เปอร์เซ็นความมั่นใจในตัวเองจะเป็นแบบว่า 100% แต่ถ้าอะไรไม่มั่นคง มีอะไรมากระทบอาจจะตกวูบ สั่นคลอน ปั่นป่วนสุดๆเลยก็ได้ จริงๆก็อยากจะออดอ้อนทำตัวดีไปหมดบ้างเหมือนกันแต่เพราะถูกเลี้ยงมาแบบสปอยเลยติดหยิ่งในศักดิ์ศรี ฉายภาพแข็งๆออกมา

จุดเด่น • เขามีมุมน่ารักเหมือนเด็กขี้เล่นป่วนไปทั่วทำให้คุณรู้สึกกระตือรือร้น , ด้านใหม่ๆที่อาจจะขัดกับบุคลิกเมื่อ 1 ชม.ที่แล้วโดยสิ้นเชิงอาจทำให้ใจคุณสั่นระรัว
จุดด้อย • เขาชอบพูดเล่นมากเกินไปจนดูไม่ออกว่าอันไหนจริงจัง , เขาเมินคุณได้ถ้าเขาอยากจะทำแล้วก็ไปลัลล้ากับอะไรอื่นๆ (ยิ้มให้แต่แล้วก็เดินหนี...)
X ไม่เหมาะ : ถามว่า 'ทำไม ทำไม ทำไม' ผู้หญิงที่พยายามเข้าใกล้แม้เขาจะถอยออก , ผู้หญิงที่จะมีอารมณ์มีกังวลกับทุกอิริยาบทของเขาแล้วคิดเป็นตุเป็นตะ
เหมาะ : ผู้หญิงใจเย็นที่ปรับตัวเก่ง สำหรับเขาเธออาจมีสถานะมากกว่าหนึ่ง , ผู้หญิงที่ไม่มองว่าเขาเป็นเด็กจนเกินไปและคอยรับฟัง คิมจงอิน / ไค
กรุ๊ปเลือด : เอ ประเภทชิว
ข้อเสีย : ไม่ชอบใส่ถุงเท้า ,ถนัดกิน , ง่วงนอน
วิเคราะห์ : ประวัติครอบครัวส่งเรียนบัลเล่ย์แต่เด็กและแม่ให้ไว้ผมแบบเด็กผญ ไม่ค่อยธรรมดา ดังนั้นพื้นฐานน่าจะมีความเป็นลูกคุณหนูอยู่พอควร เป็นคนสองบุคลิก ชีวิตปกติเขาจะทำตัวเหมือนเด็ก มุ้งมิ้งน่ารัก แต่ภายในจะแอบซ่อนความร้อนแรงของวัยรุ่นเอาไว้ซึ่งเป็นอีกตัวตนที่เขาชอบและกอบกุมไว้ จึงมักแสดงออกตัวตนนั้นบนเวที (เพราะปกติชอบแสดงออกแบบเรียบๆมากกว่า) เขาเป็นผู้ชายที่ไม่คิดอะไรมากและแสดงออกแบบตรงไปตรงมา ดูลักษณะภายนอกผิวเผินเขาจะดูคล้ายกับคนกรุ๊ปโอที่ชอบเล่นสนุกไปทั่ว เขามีมุมที่รักสนุก (จึงเข้ากันได้ดีกับเซฮุนที่ขี้เล่น) ขณะเดียวกันนิสัยแบบกรุ๊ปเอก็ทำให้มีความระมัดระวังในการวางตัวอยู่บ้าง จะไม่มากไม่น้อยเกินไป มั่นใจตัวเองพอสมควรแม้จะติดท่าทีเขินแต่จริงๆมั่นใจสูง ชอบการฝึกฝน ชอบความรู้สึกที่ตัวเองก้าวพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ

จุดเด่น • เขาเป็นคนสบายๆจะไม่วุ่นวายกับคุณมาก , ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นธรรมชาติ , เขาแกล้งคุณให้เขินได้ และเมื่อถึงเวลาสำคัญเขาก็พร้อมที่จะปกป้องคุณเต็มที่
จุดด้อย • เขาอาจพูดคำหวานไม่ค่อยเก่ง ถ้าคุณบังคับเขาจะไม่ค่อยอยากแสดงออก , เขาอาจจะไม่เข้าใจความคิดแบบผู้หญิงๆของคุณ (เช่น ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องงอน) , ดื้อเงียบ , บางครั้งคุณจะรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นแม่
X ไม่เหมาะ : ผู้หญิงที่มีความง้องแง้งแสนงอนจุกจิกกับเรื่องยิบย่อยจนเกินไปจะทำให้เขาอึดอัด , ผู้หญิงเจ้ากี้เจ้าการบอกให้เขาทำนั่นนี่
เหมาะ : ผู้หญิงที่ให้ความรู้สึกเหมือนแม่ , ทำงานบ้านแล้วให้เขาหนุนตักไง ♪
ฮวงจื่อเทา / เทา
กรุ๊ปเลือด : เอบี ประเภทเริ่ด
ข้อเสีย : เอาแต่นอน , เจ้าสำอาง , งุ้งงิ้ง
วิเคราะห์ : เกิดมาในครอบครัวคนรวย เซเลปแต่เกิดจึงแน่นอนว่าเป็นลูกคุณหนูสไตล์ ไม่ใช่นิสัยไม่ดีแต่จะค่อนข้างเอาแต่ใจ บางทีทำหรือพูดอะไรก็จะลืมนึกถึงจิตใจคนอื่น ทั้งหมดนั้นเพราะอยากได้รับการเทคแคร์จึงมีความอ่อนไหวทางอารมณ์มาก (ดังนั้นเขาจึงเข้ากันได้ดีกับเซฮุน เพราะรู้สึกได้ถึงตัวตนที่คล้ายๆกันเลยทำให้มีความเข้าใจกันและกันและอยากจะดูแลความรู้สึกของอีกฝ่าย - เพราะมองเห็นจุดอ่อนไหวที่คล้ายกัน) ส่วนดีคือคนรอบข้างรับรู้ภาวะทางอารมณ์ของเขาได้ง่าย เพราะเขาไม่คิดจะปิดบังความต้องการของตัวเองเลย เขาจะชอบคนที่เอาใจเขา ใส่ใจเขา ตามใจเขา ไม่มองข้ามความรู้สึกที่พรึ่บพรั่บเหมือนพลุหลากสี (ก็เลยชอบอ้อนอพคกับซูโฮฮยอง) เพราะความอ่อนไหวทำให้มีความโรแมนติก ชื่นชอบคำหวานและคำปลอบโยน เหมือนเซฮุน แม้ภายนอกจะแสดงออกว่ามั่นใจมากแต่จริงๆแล้วเขาไม่ได้มั่นใจในตัวเองขนาดนั้น เห็นได้จากนิสัยชอบส่องกระจก

จุดเด่น • เขาโรแมนติก คำพูดหวานๆ การเซอร์ไพรส์ เขาจะใส่ใจมันอย่างมาก , เขาขี้อ้อนมีลีลาการแสดงออกหลากหลายทำให้คุณละลายได้ไม่ยากเลย
จุดด้อย • เขาเหมือนเด็กเกินไป บางครั้งคุณก็ต้องใช้ความอดทนสูงกับความง้องแง้งของเขา , คุณอาจคาดหวังความเป็นผู้นำของเขาไม่ได้เต็มร้อย
X ไม่เหมาะ : ผู้หญิงที่จ้องจะจับผิดพฤติกรรมของเขาเรื่อยไป , ผู้หญิงความอดทนต่ำ
เหมาะ : ผู้หญิงประเภทนูน่า , ผู้หญิงที่รู้ว่าจะพูดหรือโน้มน้าวสิ่งที่ขัดกับความเอาแต่ใจของเขาได้ยังไงโดยเขาไม่รู้สึกว่าโดนบังคับโดคยองซู / ดีโอ
กรุ๊ปเลือด : เอ ประเภทรอบคอบ
ข้อเสีย : ตัวเล็กไหล่แคบ
วิเคราะห์ : จากรูปพรีเดบิวต์เป็นคนที่มีความเรียบร้อยมาเสมอต้นเสมอปลาย ถูกอบรมพร่ำสอนมาอย่างดีแล้วก็ไม่ใช่พวกชอบแหกกฏเกณฑ์ด้วย จึงเรียกได้ว่าค่อนข้างจะมีพื้นฐานที่อยู่ในกรอบและเชื่อฟังคนอื่น ขณะเดียวกันเพราะการแสดงออกที่ดูซื่อตรงและมั่นคงทำให้คนรอบข้างรู้สึกเชื่อใจเขา คนที่มีลักษณะแบบนี้มักจะมีมุมรุนแรงที่ซ่อนอยู่ (เหมือนกับไคที่เลือดกรุ๊ปเอ) บางครั้งปฏิกิริยาโต้ตอบของเขาก็จะพุ่งออกมาชนิดที่คนรอบข้างนึกไม่ถึง แต่โดยปกติแล้วก็สงบนิ่งดีนั่นแหละ เป็นคนขี้เล่นแต่ไม่ถนัดกับมุกตลกในกลุ่มออกแนวมุ้งมิ้งกับตัวเองมากกว่า ชอบดูแลจัดการให้คนอื่น จะพูดบ่นใครเท่าที่จำเป็นแต่พูดทีพูดตรง เน้นการสังเกตเป็นส่วนใหญ่ สะท้อนถึงการนึกถึงคนส่วนรวมมากกว่าตัวเอง เลยจะไม่ค่อยพูดถึงความรู้สึกของตัวเองมากแต่แสดงออกทางสีหน้าหรือคำพูดนิดๆหน่อยๆแทน

จุดเด่น • ถ้าคุณถามเขาเขาจะตอบคำถามคุณอย่างตรงไปตรงมา , เขาจะพยายามดูแลคุณอย่างดีและใส่ใจคุณ , คุณสามารถระบายความรู้สึกกับเขาได้ เขาเป็นผู้ฟังที่ดี
จุดด้อย • เขาเรียบง่ายจนอาจจะทำให้คุณรู้สึกเบื่อ , เขาจะทำให้คุณรู้สึกว่าเขาเป็นเด็กน้อยน่ารักมากกว่าผู้ชายคนหนึ่งน่ะสิ
X ไม่เหมาะ : ผู้หญิงขี้เกียจ ,  ผู้หญิงที่แข็งกร้าวจนเกินไป
เหมาะ : ผู้หญิงน่ารักที่มีความชอบทำนั่นทำนี่กับรอยยิ้มและท่าทางน่ารักบยอนแบคฮยอน / แบคฮยอน
กรุ๊ปเลือด : โอ ประเภทอีโก้
ข้อเสีย : เสียงดัง , อืด
วิเคราะห์ : ไม่ถึงกับคุณหนูมากแต่ถูกเลี้ยงมาดี เติบโตมาพร้อมความมั่นใจในตัวเองประเภทที่ไม่แคร์ว่าจะมีคนหมั่นไส้หรือไม่ เรื่องความมั่นใจจึงต้องยกให้ ไม่ใช่จะสูญเสียความมั่นใจได้ง่ายๆเลย ความกล้าแสดงออกไม่ใช่แค่บนเสตจแต่ในชีวิตจริงก็กล้าไม่เบา ถ้าไม่พอใจอะไรละก็จะพูดและเปิดเผยทางสีหน้าทันทีเลยละ มีภาวะความเป็นผู้นำ ชอบสั่ง ชอบตอบโต้ เรียกได้ว่าเป็นคนที่มีพลังงานสูง ยิ่งเรื่องที่สนุกสนานจะพุ่งเข้าหาทันที สิ่งที่ไม่ดีก็คือสัญชาตญาณการเอาตัวรอดจากเรื่องไม่น่าสนุกของเขา อาจทำให้เขาเผลอทำร้ายคนอื่นโดยไม่ได้ตั้งใจ ถ้าคนไม่คิดมากก็ดี แต่ถ้าคนคิดมากอาจจะทำให้เขาถูกโต้กลับแบบรุนแรงก็ได้ มีนิสัยขี้เล่นขี้อ้อนจึงมองได้ไม่เบื่อ แล้วก็ติดจะชอบเจ้ากี้เจ้าการคนอื่นด้วย โมเมนต์ที่เขาชอบที่สุดก็คือตอนได้แกล้งคนอื่นนี่แหละ เพราะจริงๆลึกๆเขาชอบที่จะรู้สึกว่าตัวเองอยู่เหนือกว่าคนอื่นและควบคุมคนอื่นได้นะ เขาไม่กลัวความเสี่ยงที่จะลงมือทำอะไรอีกด้วยแต่นั่นก็อาจทำให้ขาดความรอบคอบไปบ้าง  เอาไงเอากัน

จุดเด่น • เขามีสีสัน เวลาอยู่ด้วยกันคุณจะไม่เบื่อเลย , เขานำคุณได้ มีความเป็นผู้นำ
จุดด้อย • เขาอาจจะชอบเจ้ากี้เจ้าการให้คุณทำแบบนั้น หรือเป็นแบบนี้ , เขาชอบพูดเล่นจนอาจทำให้คุณเสียความมั่นใจ
X ไม่เหมาะ : ผู้หญิงที่อ่อนไหวง่าย
เหมาะ : ผู้หญิงที่ยอมโอนอ่อนตามคำพูดของเขา และรู้ว่าอันไหนคือพูดจริงพูดเล่น , ตามมุกเขาทันคิมจงแด / เฉิน
กรุ๊ปเลือด : บี ประเภทมุ้งมิ้ง
ข้อเสีย : หนึ่งในบีเกิ้ลไลน์ 
วิเคราะห์ : เกิดมาในครอบครัวที่มีความอบอุ่น ได้รับถ่ายทอดความอ่อนโยนนั้นมาจากคุณแม่ เขาเป็นคนขี้เล่นน่ารักแบบไม่ออกนอกกรอบ มีสีสันแต่ไม่เกินพอดีเหมือนขนมหวานนุ่มๆ คนที่อยู่กับเขาจะรู้สึกสบายใจเพราะเขาเป็นคนใจดีแล้วก็ไม่เรียบนิ่งจนเกินไป เขาทำให้คนที่คุยกับเขารู้สึกสนุกได้ แต่เพราะบุคลิกที่ดูจะไม่ขี้เหวี่ยงขี้วีนเอาซะเลยอาจทำให้คนอื่นเผลอทำอะไรหรือล้อเล่นไปโดยลืมนึกถึงจิตใจของเขา (แถมเวลาเหวี่ยงก็ยังดูน่ารักไปซะอีกยิ่งน่าแกล้งใหญ่เลย) เขามีความมั่นใจในตัวเองเหมือนกันนะ แต่เป็นความมั่นใจที่มั่นคง (ไม่เหมือนเทากับเซฮุนที่แสดงภาพความมั่นใจออกมาปกป้องภาพอ่อนไหวข้างในลึกๆ) เขาไม่หวาดหวั่นกับคำสบประมาทเพราะมีความเชื่อถึงค่าของความพยายามมากกว่า ไม่หวั่นไหวกับสิ่งแย่ๆได้ง่าย และชื่นชอบตัวตนของตัวเอง รู้สึกดีกับการทำอะไรให้คนอื่น ทั้งนี้เขาเป็นคนใจเย็นและมองโลกในแง่ดี อาจจะขี้บ่นแต่ก็มีความใส่ใจในตัวคนรอบข้างแบบเฉพาะตัวเลยละ

จุดเด่น • ความอ่อนโยน เขาจะไม่มองข้ามความรู้สึกของคุณและพร้อมจะโอ๋คุณแบบน่ารักๆ , คุณพึ่งพาเขาได้ แม้ว่าเขาอาจจะทำมันไม่เก่งแต่เขาจะพยายามเพื่อคุณเลย
จุดด้อย • คุณนั่นแหละจะเผลอกับความเป็นคนใจดีของเขา จนทำให้เขารู้สึกไม่ดี , เขาอาจจะขี้น้อยใจ
X ไม่เหมาะ : ผู้หญิงแข็งกระด้าง , ผู้หญิงที่มักจะมองเห็นประโยชน์ของตัวเองหรือความสบายของตัวเองก่อน
เหมาะ : ผู้หญิงขี้อ้อนที่เขายินดีจะทำสิ่งต่างๆให้ แต่เธอก็ยินดีจะทำให้เขาด้วยเหมือนกันปาร์คชานยอล / ชานยอล
กรุ๊ปเลือด : เอ ประเภทรอบคอบ
ข้อเสีย : เสียงดัง , ขาดสติ
วิเคราะห์ : เกิดมาในภาวะที่เป็นน้องแว่นเลี้ยงตัวเฟอเร็ทและเคยเข้าชมรมคนเลี้ยงเฟอเร็ท แสดงว่าเป็นเด็กที่ถูกปลูกฝังความละเอียดอ่อน ชานยอลจะมีสองคาแรคเตอร์ (สังเกตคนกรุ๊ปเอมักจะมีสองคาแรคเตอร์แบบขั้วตรงข้าม) คือมุมที่เป็นสมาชิกที่สดใสที่สุด ยิ้ม เต็มไปด้วยมุกตลกเฮฮาปาร์ตี้ (อยากให้คนอื่นสนุก) แต่อีกเวลาเขาจะเป็นคนที่ค่อนข้างเงียบ ใช้ความคิดอยู่กับตัวเอง (←ตัวตนข้างใน) แถมยังมีนิสัยชอบจัดการ ถ้ามีอะไรที่ไม่เวิร์คก็จะอารมณ์เสีย เป๊ะ เป๊ะ ทำไมเราไม่ทำอย่างนั้น เราน่าจะทำแบบนี้ แล้วเขาก็มีลักษณะที่ใส่ใจคนอื่นและชอบลงมือทำเหมือนกับดีโอ เก็บความรู้สึก เขาอาจจะแอบเคืองแต่ก็ยังหัวเราะยิ้มกว้าง บางทีจึงมักจะปิดบังความรู้สึกของตัวเอง มีนิสัยชอบการให้ .. ใจดีนะแต่ใจดีแบบขี้บ่นเนี่ยสิ เพราะรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนเสียสละมากก็จะแอบเก็บกดความเหนื่อยยากนั้นไว้ในใจแล้วไประบายกับคนแค่บางคนที่เขาให้ความเชื่อใจ หรือไม่งั้นจู่ๆมันก็อาจจะระเบิดออกมาเลยถ้าไปสะกิดต่อมนั้นเข้า

จุดเด่น • เขาใส่ใจในรายละเอียด ชอบเทคแคร์คุณ , เพียงร้องขอสั้นๆเขาก็จะจัดการให้คุณเอง
จุดด้อย • เขาขี้บ่น ถ้าคุณทำอะไรที่เขารู้สึกว่าไม่ใช่ , เขาเหมือนแม่มากเกินไป
X ไม่เหมาะ : ผู้หญิงที่ขาดความเชื่อมั่นในตัวเขา , ชอบพูดอะไรที่ทำให้เขาเสียความมั่นใจ , กะเกณฑ์เขา (เขาชอบที่จะเป็นคนทำแบบนั้นมากกว่า)
เหมาะ : ผู้หญิงที่เขาสามารถระบายเรื่องในใจให้ฟังได้ , ผู้หญิงที่เฝ้ามองเขาด้วยความชื่นชมและให้เกียรติจางอี้ชิง / เลย์
กรุ๊ปเลือด : เอ ประเภทชิว
ข้อเสีย : เงียบ , เหม่อลอย
วิเคราะห์ : เซเลปตั้งแต่ยังเป็นเด็กน้อย เมื่อเติบโตขึ้นเขาเลือกจะกักเก็บตัวตนในวัยเด็กของเขาไว้ข้างในแล้วแสดงออกอย่างเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เขามีพรสวรรค์ติดตัวมากมายแต่ตอนนี้เขาเรียนรู้ที่จะสนับสนุนผู้อื่นมากกว่าจุดดาวเด่นให้ตัวเอง เขาเองก็มีสัญชาตญาณของการให้ แค่รอยยิ้มของคนรอบข้างเขาก็สุขใจ เขาขี้เล่นเหมือนกันนะแต่ก็เป็นแบบมึนๆของเขาเองนั่นแหละ ความเป็นคนกรุ๊ปเอของเขาทำให้เขานึกถึงความรู้สึกของคนอื่น ดังนั้นถ้าไม่รู้สึกว่าหนักหนาเขาจะไม่เอ่ยความลำบากของตัวเองออกมา หรือจะพูดว่า 'ฉันก็ไม่ได้เป็นอะไรมากขนาดนั้น ฉันไม่เป็นไร' เขาเป็นคนเรื่อยๆ มีความคล้ายกับไคคือพอขึ้นแสดงตัวตนร้อนแรงที่เขาแอบซ่อนไว้จะปรากฎออกมา ยังไงก็ได้ บางทีก็ชอบปลีกตัว (ทั้งนี้ทั้งนั้นเพราะอยากสนองความต้องการของตัวเอง ไม่เหมือนกับพวกกรุ๊ปโอที่ขี้เหงาชอบเข้าสังคมซึ่งจะปลีกตัวเวลาน้อยใจ) ขี้บ่นกับสถานการณ์ที่รู้สึกว่าควบคุมไม่ได้วุ่นวะเวิ่นเว้อไปหมด ใจดี มีความโอบอ้อมอารีย์แต่คนก็จะรู้สึกได้ถึงเส้นที่เขาขีดกั้นเอาไว้ (คือคนจะแอบเกรงใจ ไม่กล้าเล่นมาก)

จุดเด่น • เขามีความศิลปินสูงสร้างความประทับใจให้กับคุณด้วยความน่ารักของเขา , ความอ่อนโยนเนี่ยสุดๆไปเลย
จุดด้อย • ดื้อเงียบ , คุณรู้สึกว่าเขามีโลกส่วนตัวที่คุณเข้าไปไม่ถึง
X ไม่เหมาะ : ผู้หญิงที่ต้องการเหตุและผลในทุกเรื่อง (เขาอาจจะทำเพราะเขาแค่อยากทำ) , ผู้หญิงวุ่นวาย
เหมาะ  : ผู้หญิงที่มองโลกในแง่ดี ชอบคลอเคลีย คอยดูแลรายละเอียดของเขา

- ที่เหลือต่อคห. 23 นะคะ มันบอกว่าข้อความยาวเกินไป 555555555
แก้ไขล่าสุด 6 ม.ค. 57 22:38 | เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Bliss_Destiny | 6 ม.ค. 57 16:54 น.

พระเจ้าช่วยยยยยยยยย
ชอบคุณ  ขอบคุณมากๆเลยค่ะ!!!
ดีใจมากๆเลยยยยยยยยย 
โอ้ มีคนนึกเหมือนเราด้วย
เราเคยเม้นต์กระทู้อื่นเรื่องที่มีแฟนคลับว่าเทาเหยียดสีผิว
เราคิดว่าจริงๆแล้วเทาไม่ใช่ผู้ใหญ่เลย  เทายังเป็นแค่เด็กคนหนึ่งที่ต้องสละช่วงเวลาเล่นสนุกออกไปทั้งๆที่ใจจริงรักสนุก และเทาเป็นเด็กที่ยังหาตัวตนบนโลกมายานี้ไม่เจอ
เพราะงั้นเค้าถึงแสดงออกได้แตกต่างกันมากในหลายๆเวทีและการสัมภาษณ์
เรารู้สึกว่าเทากำลังพยายามที่จะหาที่ยืนของตัวเองในโลกที่มีเพื่อนร่วมวงที่มีบุคลิกแตกต่างกันและเป็นเอกลักษณ์ถึงสิบเอ็ดคน
เขาต้องการที่จะอยู่ในวงล้อมนั้น แต่ก็ต้องการที่จะมีจุดยืนและเป็นที่จับตามองด้วย
เพราะงั้นเราว่าจริงๆแล้วสภาพทางจิตใจของเทาไม่มั่นคงเลย เป็นคนคิดมาก คิดเล็กคิดน้อย แข็งนอกเปราะใน ถูกทำร้ายทางจิตใจได้ง่ายมากๆ แถมยังมึนๆและขี้งอนเล็กๆด้วย 

ตอนแรกๆเราก็ไม่รู้สึก แต่ไปๆมาๆเราเริ่มเห็นแล้วว่าไม่ใช่แบบที่เอสเอ็มพยายามจะทำให้เขาเป็นเลย ฮ่าๆๆ เป็นคนที่เหมาะจะได้รับการดูแลมากกว่านะคะเราว่า  เอิ๊กๆๆ 

ไอพี: ไม่แสดง

#2 | `bitte | 6 ม.ค. 57 17:08 น.

ว้าววว ขอบคุณค่ะ
มานั่งปูเสื่อรอ จขกท 

ไอพี: ไม่แสดง

#3 | frame98 (ไม่เป็นสมาชิก) | 6 ม.ค. 57 17:09 น.

ขอบคุณค่ะละเอียดดีอ่ะชอบบ จะปูเสื่อนั่งรอเเบค

ไอพี: ไม่แสดง

#4 | .xoตัวเล็ก?: | 6 ม.ค. 57 17:13 น.

ไอพี: ไม่แสดง

#5 | -เด็กพี่โด้- | 6 ม.ค. 57 17:28 น.

คยองซูอปป้า ถึงอปป้าจะตัวเล็กไหล่แคบ แต่แค่นี้ก็หลงจะแย่แล้ว
น้องไม่ใช่ผญ.ขี้เกียจ น้องไม่ใช่ผญ.แข็งกร้าว
แต่งงานกันไหมคะ ? 555555555

ไอพี: ไม่แสดง

#6 | ``(EX0LD0).-? | 6 ม.ค. 57 17:28 น.

ตรงกับที่เราคิดทุกอย่างเลยนะ จขกท. รู้ลึกมากกกกกกกกก 

ไอพี: ไม่แสดง

#7 | `วิเศษนิยมซีเอช | 6 ม.ค. 57 17:33 น.

ปูเสื่อรอ ~

ไอพี: ไม่แสดง

#8 | Nanari | 6 ม.ค. 57 18:32 น.

เรียงตามอายุ!!!!!

เมนนู๋ ตกขอบเลย


รอๆๆๆ

อ่านของแต่ละคน ค่อนข้างเป๊ะเลยค่ะ  เราชอบแบบเทาอ่า
น่าจะเข้ากันได้

ไอพี: ไม่แสดง

#9 | 'LOVE_EXO' | 6 ม.ค. 57 18:58 น.

ไอพี: ไม่แสดง

#10 | วัยทองสิบสองใจ | 6 ม.ค. 57 19:08 น.

ละเอียดมาก  ขอบคุณมากค่ะ 

ไอพี: ไม่แสดง

#11 | NLJJ | 6 ม.ค. 57 19:16 น.

ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงคะ

ไอพี: ไม่แสดง

#12 | 'All' | 6 ม.ค. 57 19:34 น.

อีกไม่นานจะถึงแบคละ
ปูเสื่อรอเลยยยย
อ่านแล้วเพลินดีอ่ะ จขกท
จขกท คิดล้ำมาก
เราเห็นด้วยส่วนใหญ่นะ ตรงดีๆ

ไอพี: ไม่แสดง

#13 | ิ_.ิ? | 6 ม.ค. 57 19:56 น.

โอ้ย..รอ อ่านล่ะฟินเบาๆ 

ไอพี: ไม่แสดง

#14 | เลิ้บตุ๊ดแบรนด์ | 6 ม.ค. 57 20:08 น.

มาต่อด้วยน้าจขกท 

ไอพี: ไม่แสดง

#15 | โอโฮรัทเย่เฮท | 6 ม.ค. 57 20:38 น.

มาต่อเถอะคะ อ่านแล้วชอบมากเลยย
อ่านของเน่แล้วรู้สึกเหมือนตัวเองเลย555555

ไอพี: ไม่แสดง

#16 | byunsanun. | 6 ม.ค. 57 20:46 น.

ปูเสื่อรอ 

ไอพี: ไม่แสดง

#17 | ผู้หญิงของพี่แท | 6 ม.ค. 57 20:52 น.

รอรอรอรอรอรอรอรอรอ
>O<

ไอพี: ไม่แสดง

#18 | love_kaisoo | 6 ม.ค. 57 21:02 น.

อิเสี่ยตรงมากกกก ขอบคุณนะคะจขกท. รอคนต่อๆไป

ไอพี: ไม่แสดง

#19 | ปู่บ่าย2^N'ดำเด็กดาว | 6 ม.ค. 57 21:07 น.

ไอพี: ไม่แสดง

#20 | B.ubibu | 6 ม.ค. 57 21:19 น.

ขอบคุณจขกท.คร๊าาาาาาา

ไอพี: ไม่แสดง

#21 | MupfyPeax | 6 ม.ค. 57 21:49 น.

รักกระทู้นี้จัง จขกท. มอง EXO คล้ายๆเราเลย 

ไอพี: ไม่แสดง

#22 | LLayyi**WuLay_xoxo | 6 ม.ค. 57 21:55 น.

นอนรอ อี้ชิง 


ไอพี: ไม่แสดง

#23 | HawkHusky. | 6 ม.ค. 57 22:39 น.

( บุ ค ค ล ที่ เ ห ลื อ ) 

คิมจุนมยอน / ซูโฮ
กรุ๊ปเลือด : เอบี ประเภทรอบคอบ
ข้อเสีย : ชอบทำอะไรเลี่ยนๆ , เกินพอดี
วิเคราะห์ : ครอบครัวที่มีฐานะดี พ่อแม่ร่ำรวย และผลการเรียนดีเด่น เขาเติบโตมาพร้อมกับความมั่นใจในตัวเองเลย ไม่ว่าใครจะว่ายังไงเขาก็มั่นใจว่าเขาเนี่ยแหละดี ในเมื่อโปรไฟล์ดีซะหมดไม่ต้องสงสัยว่าเขาติดนิสัยเนี้ยบ ชอบเป็นเจ้านาย แต่เขาจะไม่แสดงออกมาก เขาจะกลายเป็นคนที่จัดการคนอื่นได้เพราะความโอนอ่อนของเขา คือใช้มาดนุ่มเข้าว่าแต่ก็จะคอยดูตลอดเวลาถึงคุณภาพของแต่ละคน เขาจะใช้คำพูดปลอบประโลม คำพูดที่ไม่แข็งกร้าวจนเกินไปเพื่อชี้นำให้เห็นถึงสิ่งที่ดีกว่านี้ อะไรที่รู้สึกว่าผิดแผนผิดจากที่วางไว้เนี่ยต้องมีเคืองแน่ๆ เขาเนี่ยเป็นจอมบ้าคุณภาพเลยนะ มันเลยเชื่อมไปถึงนิสัยรักสุขภาพของเขาด้วย เขาเป็นจอมจัดการแต่สิ่งที่แตกต่างจากคนกรุ๊ปเอก็คือเขาบ้าอำนาจกว่า ต้องการได้รับความสนใจการยอมรับจากคนรอบข้าง (เหมือนเทา) มองเห็นข้อดีข้อด้อยของคนอื่นอีกด้วย เขาถึงได้ซื้อหนังสือฮาวทูเป็นของขวัญคริสมาสต์ (ที่จริงๆซื้อเพราะคิดถึงเซฮุน) บางทีเขาทำแบบนั้นเพราะเขาใส่ใจในคนอื่นจริงๆแต่อาจจะถูกมองว่าเป็นพวกชอบตัดสินคนอื่นไปได้ง่ายๆ อีกอย่างคือถ้าอยากจะทำหรือแสดงออกอะไรเขาก็ไม่สนหรอกว่าคนอื่นจะคิดยังไง (เพราะเขาเชื่อว่าตัวเองดี)

จุดเด่น • เขาเก่งเรื่องการจัดการ เขาเป็นผู้นำและคนที่ดูแลคุณได้ดี , เขามีความหวานโรแมนติก รู้ว่าทำแบบนั้นคุณจะชอบ รู้จักพูด
จุดด้อย • เขาอีโก้สูง คุณเปลี่ยนความเชื่อมั่นของเขาไม่ได้ , เขาชอบตำหนิความผิดพลาด
X ไม่เหมาะ : ผู้หญิงที่ตำหนิคุณงามความดีของเขา 555555555
เหมาะ : ผู้หญิงที่เรียบร้อยพอจะเชื่อฟังเขาและให้การสนับสนุนเขา (ซูโฮเลยเอ็นดูดีโอ..)อู๋อี้ฟาน / คริส
กรุ๊ปเลือด : โอ ประเภทเริ่ด
ข้อเสีย : จินตนาการ , ติดตุ๊กตา
วิเคราะห์ : ดูเหมือนเขาจะมีภูมิหลังทางครอบครัวค่อนข้างซับซ้อน จึงมีความเป็นคนขี้เหงาและค่อนข้างลึกซึ้งทางความคิด เขาจึงได้สะสมตุ๊กตามากมายและจินตนาการถึงสถานที่ที่แตะต้องไม่ได้จริงเพราะความโหยหาเพื่อนลึกๆในใจเขา เขาจะรู้สึกอบอุ่นปลอดภัยที่ได้อยู่ท่ามกลางคนอื่นๆเพียงแต่ไม่ค่อยแสดงออกมากนัก มีความเอาแต่ใจขี้งอแงดราม่าเฉพาะตัว ค่อนข้างหลงตัวเอง จริงๆแล้วเขามีความเป็นเด็กอยู่เยอะเลยละแต่เพราะสภาพรอบข้างเขาจึงต้องวางตัวเป็นผู้ใหญ่หน่อย กับคุณแม่ของเขานั่นแหละที่เขาจะเผยมุมนั้นออกมาเต็มที่กลายเป็นเด็กน้อยตัวโตไปเลย เขามีความอ่อนโยนอ่อนไหวอยู่มากนะแต่เลือกจะแสดงออกมาแค่สีหน้านิ่งๆเพราะไม่ชอบให้ใครมามองว่าอ่อนแอ เบื่อหน่ายกับความวุ่นวายว้าวุ่น ชอบฉายเดี่ยวแต่ก็จะน้อยใจถ้าไม่มีใครถามหาตัวเองเลย (เขาถึงชอบชานยอลเพราะชานยอลเป็นคนชอบเทคแคร์ และใส่ใจคนอื่น) จริงๆต้องการการดูแล รู้สึกอบอุ่นใจเมื่อมีคนให้ความสนใจกับความรู้สึกเขา เวลาให้เขาจะให้แบบไม่คิดอะไรเลยเพราะเขาต้องการได้รับการให้แบบเต็มร้อยกลับมาบ้างเช่นกัน เขาให้ความสำคัญกับการกระทำที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจ พูดไม่เก่งแต่โรแมนติก

จุดเด่น • เขามีความห่วงใยคุณเหมือนเป็นสมบัติที่เขาหวงแหน , ทุ่มเท
จุดด้อย • ความมีบุคลิกซับซ้อนของเขาทำให้คุณสับสน , คุณไม่เข้าใจพฤติกรรมของเขาเลย
X ไม่เหมาะ : ผู้หญิงที่ต้องการการแสดงออกแบบเถรตรงตลอด บางครั้งเขาชอบที่จะกระทำมากกว่าพูด , ผู้หญิงที่หัวเราะเยาะความคิดของเขา
เหมาะ : ผู้หญิงที่ใส่ใจในความรู้สึกเขา และเข้าใจการเปลี่ยนแปลงของเขาได้ลู่หาน / เสี่ยวลู่
กรุ๊ปเลือด : โอ ประเภทอีโก้
ข้อเสีย : นอนละเมอ
วิเคราะห์ : ผู้ชายที่เติบโตมาพร้อมกับครอบครัวที่ฐานะดีของปักกิ่งและใบหน้าที่ดึงดูดคนรอบข้างให้เข้าหา เขาเป็นคนแบบผู้ชายแมนแมน ชอบรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนแข็งแกร่ง เป็นป๋า มีความภาคภูมิใจกับนิสัยแบบผู้ชายๆของตัวเอง เป็นคนไม่คิดอะไรมาก พูดไม่เก่งแต่มีวิธีแสดงออกให้ติดตรึงใจคน ขี้แกล้ง เขามีความมั่นใจในตัวเองจึงชอบที่จะรู้สึกเหนือกว่าคนอื่น ชอบเอาชนะ (ในเรื่องที่เห็นว่าสำคัญเท่านั้น) จริงๆแล้วมีความทะเยอะทะยานสูง แล้วก็รู้สึกว่าสิ่งที่ตัวเองฝ่าฟันมาตลอดนี้มันเป็นอะไรที่เจ๋งมาก (หลงตัวเองหน่อยๆ) แล้วเขาก็ชอบคำชื่นชมยกยอจากคนรอบข้าง ชอบสิ่งที่คนอื่นมองตัวเอง อยากให้คนอื่นมองว่าตัวเองหล่อ , เท่ , สมาร์ท  แม้ว่าเขาไม่ทำอะไรมากมายก็เป็นที่สะดุดตาของคนอยู่แล้ว มีแววเป็นคนอารมณ์ร้อน หรือชอบทำอะไรตามอารมณ์ จะแสดงความคมคายเจ้าชู้ประตูเรือแบบไม่โจ่งแจ้งทั้งที่จริงๆข้างในคือเสือซ่อนเล็บ.. เนียนเนียนต้อนต้อนแล้วก็มาบซะ ตรงไปตรงมาถ้าไม่อยากบอกจะไม่พูดเพราะโกหกไม่เก่ง ไม่ค่อยมีความโรแมนติกซับซ้อนแบบฝันเฟื่อง ถ้ารักจะบอกว่ารัก

จุดเด่น • เขาเก่งที่สุดเรื่องทำให้ผู้หญิงรู้สึกร้อนรุ่ม , เขาจะแสดงออกความรู้สึกอย่างไม่ลังเล
จุดด้อย • ขาดความละเอียดอ่อน , ขี้หึงขี้หวง
X ไม่เหมาะ : ผู้หญิงที่จ้องจับผิดเขา , ผู้หญิงที่ชอบคิดไปเอง
เหมาะ : ผู้หญิงแบบลูกแกะน้อย ..ซื่อตรง สงสัยอะไรกล้าที่จะถามเขาก่อนคิดไปเรื่อยคิมมินซอก / ซิ่วหมิน
กรุ๊ปเลือด : บี ประเภทมุ้งมิ้ง
ข้อเสีย : ขี้หนาว
วิเคราะห์ : ชีวิตวัยเด็กเขาอาจจะถูกล้อไว้มากมายเลยเรื่องน้ำหนักของเขา นั่นจึงทำให้เขาเป็นคนที่ชอบผลักดันตัวเองให้มีอะไรที่ดีขึ้น และมีความตั้งใจขยันขันแข็งในการลงมือทำอะไรต่างๆ มีสัญชาตญาณของการให้ ถ้ามีใครบอกว่ามีจุดด้อยตรงไหนเขาจะพยายามปรับปรุงมันทันทีเพื่อสิ่งที่ดียิ่งขึ้น แคร์ความรู้สึกคนอื่น เขาอาจจะทำเหมือนไม่คิดอะไรมาก แต่ลึกๆแล้วก็เก็บมาคิดตลอด ขี้แกล้งขี้เล่นแต่ก็อ่อนโยน บุคลิกของเขาเหมือนกับเฉินก็คือยากที่ใครจะคิดร้ายกับเขาได้ เพราะเป็นคนที่มีความพอประมาณไม่แข็งและไม่อ่อนเกินไป ใจดีแต่ก็พร้อมจะตักเตือนคนที่ทำผิด เขามีแววจะเข้ากับเด็กหรือคนที่สูงอายุได้ดีเพราะเขารู้วิธีที่จะพูดและแสดงออกให้เข้ากับแนวทางของคนอื่น ถนัดในเรื่องการเอาใจคน การทำให้คนรู้สึกชื่นใจ แถมยังมีท่าทางที่น่ารัก , เกลี้ยกล่อมโน้มน้าวเก่ง ที่สำคัญเขาเป็นคนที่มีความสุขกับการทำให้คนอื่นหัวเราะหรือยิ้มได้เพราะเขา อบอุ่นจริงจริง

จุดเด่น • อบอุ่น เขามีความหนักแน่นมั่นคง , เวลาที่คุณรู้สึกท้อแท้เศร้าใจเขาสามารถทำให้คุณยิ้มได้ไม่ยาก
จุดด้อย • เขาอาจจะถูกคุณจัดประเภทให้กลายเป็นผู้ชายแบบ 'ดีเกินไป'
X ไม่เหมาะ : ผู้หญิงขี้ประชด (เพราะมันเหมือนทำลายความหวังดีของเขา)
เหมาะ : ผู้หญิงที่ชอบงอแงหน่อยแบบพอน่ารัก แต่ก็พึ่งพาตัวเองได้


เป็นยังไงกันบ้าง ? คอมเม้นหน่อยนะฮว้าบ

แก้ไขล่าสุด 6 ม.ค. 57 22:41 | ไอพี: ไม่แสดง

#24 | sunsha | 6 ม.ค. 57 23:05 น.

เราว่าเจ้าของกระทู้วิเคราะห์ได้ตรงมากเลย
เราเมนอี้ เลยจะสังเกตเมนมากกว่าคนอื่นอยู่หน่อยๆ
เราชอบตรงนี้มากเลยที่บอกว่า
" เขามีพรสวรรค์ติดตัวมากมายแต่ตอนนี้เขาเรียนรู้ที่จะสนับสนุนผู้อื่นมากกว่าจุดดาวเด่นให้ตัวเอง"
มันใช่อะ

ไอพี: ไม่แสดง

#25 | `bitte | 6 ม.ค. 57 23:10 น.

แอร๊ยยยยยยย เป๊ะมาก จขกท เก่งมากกก เห็นด้วยๆ
อธิบายออกมาแบบเห็นภาพเลย  ขอบคุณอีกครั้งนะคะ

โดยเฉพาะพี่ลู่เราคิดว่าพี่เป็นคนแบบนั้นจริงๆนะ เป๊ะๆใช่เลย
มาดลึกๆ นี่แบดบอย เจ้าชู้อยู่ไม่น้อยเลยแหล่ะ ยิ่งสายตาพี่แกนะ กรุ้มกริ้มมาก ถ้าได้สบตานะมีแต่หลงกับหลง แอร๊ยยยยย พ่อเสือซ่อนเล็บ ><

ไอพี: ไม่แสดง

#26 | daswax | 6 ม.ค. 57 23:34 น.

ยิ่งอ่านยิ่งเข้าถึงพวกนี้ อห #น้ำตาจะไหล
 

ไอพี: ไม่แสดง

#27 | jaaxoxoexo | 6 ม.ค. 57 23:41 น.

จริง อิเเบคเป็นคนที่ไม่พอใจอะไรเเสดงสีหน้าชัดเจน เปลี่ยน
#สนามบินฉางชา #จำเเม่น #เเต่ที่เเน่ๆเเบครักเมมเบอร์ทุกคน

ไอพี: ไม่แสดง

#28 | ปราศจาก,, | 7 ม.ค. 57 00:13 น.

ตามที่เราคิดๆนะ จขกท.คิดคล้ายๆกับเราหลายข้อเลยอ่ะ
แต่เป็นเมนเทา เลยขอพูดเรื่องเทาแค่เทานะ (นี่ถือว่าแลกเปลี่ยนทางความคิด ไม่ใช่บลัฟกันน้า คิดซะว่าบ่น/ระบายละกัน)
เราไม่รู้ว่าที่บ้านเทาจริงๆรวยไหม แต่เคยเห็นเหว่ยเก่าๆของเทาแล้วเราถึงรู้ว่า จริงๆเทาเป็นคนอ่อนไหวมาก แคร์สายตาคนรอบข้าง แต่ก็ไม่ยอมเปลี่ยนตัวเอง(ตามนิสัยคนเอบี พวกขัดแย้ง ;-;/เราด้วย) เลยเปลี่ยนเป็นพยายามผลักดันตัวเอง แบบไม่ยอมแพ้ เทาเลยชอบพูดว่า "ไม่มีอะไรในโลกนี้เป็นไปไม่ได้สำหรับฮวางจื่อเทา" ตอนอยู่ที่ฮ่องกงก็ไล่ตามความฝันของตัวเองด้วยตัวเอง เอาจริงๆออกแนวสุดขั้วเลยล่ะ
แล้วไม่รู้ด้วยว่าเทาเป็นลูกคนเดียวหรือเปล่า น่าจะเลี้ยงมาแบบตามใจ เลยติดนิสัยเอาแต่ใจ(มันมาพร้อมความคิว่าข้าไม่ผิดด้วย?) แต่นัยนึงก็ขี้อ้อนสำหรับคนที่ตามใจตัวเอง ที่เห็นชัดๆก็อพค ซูโฮ เบคฮยอน แต่ดันติดตรงที่ว่าตัวเองเป็นคนเล่นแรง พูดแรง ขี้โวยวาย ;-; (ตามที่เห็นได้โดยทั่วไป) พวกพี่ๆเลยไม่ได้เอ็นดูมุ้งมิ้งเหมือนเซฮุน แต่กลับตอบแทนอย่างสาสม /หึหึ
ส่วนผู้หญิงที่เหมาะกับเทานี่คิดเหมือน จขกท นะ แต่เราว่าระดับเทา นูน่าอาจเอาไม่อยู่ ต้องออมม่าหรืออาจุมม่าเลย 555 แต่ใครจะรู้ ถ้าเทาชอบใครจริง เทาอาจจะตามใจเขาทุกอย่างก็ได้ เพราะดูๆแล้วน่าจะเป็นคนรักหลงแฟนตัวเอง คึคึ
ขออีกนิดละกัน ตอนแรกเราก็มองพี่หมินมุ้งมิ้งแหละ แต่เวลาผ่านไป อื่ม.. พี่หมินนี่เป็นคนดุใช้ได้นะ คือไม่ได้ใช้อำนาจพร่ำเพรื่อ ชอบเจ้ากี้เจ้าการ แต่ก็ทำให้รู้ว่าฉันคือต้าเก่อนะ แต่ก็เป็นคนใจดี ถ้ามีแฟนคงจะชอบดุแฟนเวลาแฟนทำตัวให้เป็นห่วง (มโนไปก็ฟินไปซิ)
เป็นเมนเทา แต่เราคิดว่าถ้าแม่มีลูกเขยนี่อยากได้แต่จางอี้ชิงอ่ะ(ซึ่งตอนนี้ยังไม่มี) เราว่าเลย์อย่างที่บอกดูเป็นผู้ชายเรื่อยๆ แววตาสะอาดและก็จริงใจดีอ่ะ สุภาพบุรุษสุด(จากตอนที่ถอดเสื้อกันหนาวให้มินซอก) ..คนดีศรีฉางซา ;-; แต่เสียแค่มีอารมณ์ศิลปินสูงไปหน่อย 555
ปล.ชอบบทวิเคราะห์ของลีดส์โฮที่สุด ตรงใจปึ้งๆๆๆ 5555

ไอพี: ไม่แสดง

#29 | `xxpmcy.# | 7 ม.ค. 57 07:21 น.

ละเอียดมากกกกก ! ขอบคุณ จขกท อย่างสูงงงง 

ไอพี: ไม่แสดง

#30 | lExo_เอ๋อยอลl | 7 ม.ค. 57 11:13 น.

ไอพี: ไม่แสดง

#31 | :diamonjack.` | 7 ม.ค. 57 11:42 น.

วิเคราะห์ได้ดีค่ะ

ชัดเจนมาก

ไอพี: ไม่แสดง

#32 | -$0Leil | 7 ม.ค. 57 12:10 น.

คิดเหมือนกัน เหมือนกันมากจนคิดว่า จขกท.เอาความคิดในหัวเรามาก๊อปปี้+วาง
555555555 คนกรุ๊ปเอสองบุคลิกจริงๆ
จงอิน เหมือนดูอารมณ์รุนแรง แต่จริงๆแล้วโกรธยากนะ แค่ขี้น้อยใจ

ดิท.เพิ่ม
สำหรับเราแล้ว นิสัยพี่คริสที่ว่า แพ้ของน่ารัก ติดตุ๊กตา จริงๆแล้วทำตัวมุ้งมิ้ง เข้าใจยากนี่
แค่การแสดงออกข้างนอกหรือเปล่า เหมือนกับ ซิโค่บล็อคบี ที่เคยบอกว่า ชอบคิตตี้
ทั้งที่จริงแล้วแค่เป็นการลดความรุนแรงจากภาพลักษณ์ภายนอก
ที่พี่คริสทำตัวแบบนี้เราว่าเป็นไปได้ว่า ให้คนอื่นมองเหมือนตัวเองไม่แข็งกร้าวจนเกินไป

ส่วนลู่หาน สำหรับเรามองว่าเป็นคนที่เข้าใจยากที่สุดใน 12 คน
ไม่เหมือนกับเลย์ที่เป็นคนประเภท 'ความคิดเข้าใจยาก' แต่ลู่หานคือ ตัวตนเข้าใจยาก
ที่ผ่านมาแทบจะไม่เคยแสดงความรู้สึกจริงๆของตัวเองเลยสังเกตุ

แก้ไขล่าสุด 7 ม.ค. 57 12:24 | ไอพี: ไม่แสดง

#33 | HawkHusky. | 7 ม.ค. 57 13:13 น.

#1

- ตอนแรกที่เห็นเทา ที่ไปออกรายการในจีนเรารู้สึกว่าเทาเป็นคนที่มีคาแรคเตอร์แปลกมาก
555555555 เทาจะดูเกร็งๆแบบพยายามทำตัวนิ่งๆ แต่บางทีก็จะเผลอหลุดตัวเองออกมา
'ผมไปเดินคนเดียวไม่ได้เหรอ ?' ← จำได้ขึ้นใจ ชอบมาก 555555555
พอเฝ้ามองเทามาเรื่อยๆเราก็รู้สึกแล้วละ มันไม่ใช่คนมาดแบบที่เอสเอ็มเสนอตอนแรกเล้ย
แต่เทาเป็นคนที่แสดงออกแบบซื่อตรงจริงๆดูได้ไม่ยาก พูดอะไรออกมาก็ตามที่คิด
เทามีความเป็นเด็กอยู่มากนะในหลายๆด้าน ไม่ใช่แค่อายุแต่นิสัยที่อ่อนไหวง่ายด้วย
คนที่เหมาะกับเทาก็คือพวกชอบดูแลชอบเอาใจนั่นแหละ คงเป็นเพราะมาทำงานแบบนี้แล้ว
ก็ยิ่งต้องฝืนใจตัวเองบ้าง บังคับตัวเองต่างๆด้วย สำหรับนิสัยแบบเทาอาจต้องใช้ความอดทน
ความมุ่งมั่นมากกว่าคนอื่น ก็เลยยิ่งรู้สึกดีเวลาถูกตามใจแต่ละที (ตุ้ยจางและต้ามา ..)

#24

- อี้เป็นคนที่มีความคิดลึกซึ้งน้า เราคิดแบบนั้นจริงๆเมื่อก่อนอี้ดูจะเป็นเด็กชอบแสดงออกอะ อาจจะมีอีโก้อะไรอยู่มาก แต่พอมาอยู่เอสเอ็มก็ต้องฝึกเรื่องทีมเวิร์คฝึกเรื่องคิดถึงคนอื่นมากขึ้น มันก็เลยทำให้ตัวตนของอี้พัฒนากลายเป็นผู้ใหญ่ที่คิดถึงอย่างอื่นมาก่อนตัวเอง 

#25

-พี่ลู่เนี่ยตัวดี นักล่าเลย 55555555 แต่เป็นพวกเก็บอาการเพราะอยากให้ตัวเองดูดีใสใส (ไม่ได้ว่านะพี่ ..)

#28

- ถ้าเมื่อก่อนเทาเป็นแบบนั้นจริงมันก็เห็นได้ชัดอยู่แล้วละ เขาถึงได้ร้องไห้ในงานประกาศรางวัลตลอดเพราะว่านี่เป็นสิ่งที่เขาพยายามจริงๆจากก้นบึ้งของหัวใจเลย เพราะนั่นหมายความว่าสิ่งที่เขาทำมาทั้งหมด พยายามมาทั้งหมดนั้นได้รับการยอมรับแล้ว จริงๆเขาเป็นคนอ่อนไหวที่ต้องการเป็นที่ยอมรับนั่นแหละแต่เพราะความขัดแย้งในตัวเอง (ทำไมฉันจะต้องง้อด้วยแต่ฉันก็ไม่อยากโดดเดี่ยว) พอแสดงออกก็เลยจะออกมาแบบแรงๆแทน #จ้ะ 555555555 ส่วนพี่หมินถ้ามุ้งมิ้งเฉยๆคิดหรือว่าจะปราบพี่ลู่ได้ .......

#32

- สำหรับเฮียอาจจะเป็นแบบนั้นก็ได้นะ แต่มันก็ต้องมาจากความชอบส่วนตัวด้วยปะ 55555 เพราะเฮียก็มักจะเพ้อพกอะไรไปเรื่อย บางทีถึงขั้นดูเหมือนคนบ้านิดๆ (อย่าโกรธนะเฮีย..) คนเราถ้าชอบมันก็ชอบเฉยๆ แต่อารมณ์เฮียเนี่ยคือผูกพัน เพื่อนรักของฉัน ... 55555 เราว่าเฮียอาจจะหาเอกลักษณ์ให้ตัวเองด้วยก็ได้ไม่ให้เรียบเกินไป พอมีคนสังเกตเห็นเอามาวาดตาม ทำพวงกุญแจ เฮียแกก็ชอบเพราะเออแปลว่าคนก็ชอบสิ่งที่ฉันสร้างมานะเนี่ย เขาก็คอยสังเกตดูฉันนะ 5555555 และพี่หาญ .. เราก็รู้สึกเหมือนกัน คำพูดอะไรมีลับลมคมในตลอด อันไหนพูดจริงพูดเล่นดูไม่ออก พี่แกชอบแบบเปิดก็เปิดไม่หมด จะว่าใสซื่อเหรอเอ๊ะก็ไม่ใช่ หรือเป็นพวกแบดๆนะเอ๊ะยังไงแน่ .. 55555 ใช่แต่เป็นคนที่ปกปิดตัวตนตัวเองได้เก่งมากนะแล้วภาพกลับออกมาแบบมีเสน่ห์มากด้วย แลดูเป็นผู้ชายที่มีซัมติงอะ ..

ไอพี: ไม่แสดง

#34 | ``อืมก็แค่ยูส | 7 ม.ค. 57 13:39 น.

แปะะะะะะะะะ

ไอพี: ไม่แสดง

#35 | j_m0522 | 7 ม.ค. 57 16:50 น.

ขอพูดในส่วนของพี่จุน ช่วยอ่านให้จบด้วยนะคะจะได้เข้าใจพี่จุนมากขึ้น 

เตือนใจตัวเอง อย่าตัดสินคนอื่นว่าเค้าเป็นแบบนั้นแบบนี้ทั้งๆที่ไม่ได้รู้จักเค้าจริงๆ

อ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ ของ EXO ที่พูดถึงพี่จุน
       

        ความมั่นใจในตนเอง
  พี่จุนเคยพูดถึงตัวเองว่าเป็นคนที่จะมักกังวลกับเรื่องต่างๆ เพราะว่าเป็นคนที่ชอบมองภาพของเรื่องราวต่างๆแล้วก็คิดถึงปัญหามากมาย

        แล้วมีบทสัมภาษณ์ของจงอินที่พูดถึงพี่จุนว่า
        130517 Ceci Magazine June Issue Interview section : Kai
        อธิบาย EXO โดยใช้คำ 10 คำ: 12 หนุ่มรูปหล่อจากต่างดาว
        เวลาว่าง: พี่ซูโฮจะคอยเป็นกังวลเรื่องอะไรสักอย่างทั้งวัน

TH Trans: tripleplanet-th (@triple_planet)
    :: นั่นทำให้เห็นว่าภายใต้ความมั่นใจในตนเองนั่นมีความกังวลมากมาย นั่นทำให้เวลาใครพูด หรือทำให้เสียใจความมั่นใจก็จะลดฮวบฮาบเลยทีเดียว
    เหตุผลนี้ก็นำมาสู่
   
          คู่มือการเลี้ยงดูซูโฮ
Ceci Magazine suho ชมผมบ่อยๆน่ะครับ ซูโฮที่ได้รับคำชมจะตั้งใจเต้น โดยเฉพาะเวลาหมดแรง คำชมเป็นสิ่งที่มีสรรพคุณดีกว่ายาบำรุงขนานไหนๆ ซะอีกครับ (Ceci No.7)
    :: และนี้แหละทำให้พี่จุนต้องมีคนคอยสนับสนุนอยู่ข้างๆ ค่อยปลอบ ให้กำลังใจ
เมื่อผิดหวังจะเสียใจทันที แต่เป็นคนรับฟังเหตุผลน่ะ คิดตามความเป็นจริง แยกแยะได้
       
        ความเนี้ยบและความตลกของคุณชายจุน  555
และอีกบทสัมภาษณ์
        [Interview] 130925 บทสัมภาษณ์ EXO ใน IZE - เรื่องราวของซูโฮและเลย์
        ภายนอกอาจจะมองเห็นว่าผมเป็นคนเป๊ะๆ และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับผู้อื่น        (เลย์: ลีดเดอร์ของพวกเราจริงจังมากและตั้งใจทำงานทุกอย่างเลยครับ) จริงๆแล้ว ผมเป็นคนตลกเฮฮาได้แบบที่ทุกคน "คาดไม่ถึง" เลยนะครับ (หัวเราะ) ใครที่ไม่เคยคุยกับผมอาจจะเห็นว่าผมเป็นคนเงียบๆ คุณคงจะไม่รู้สินะ ถ้าคุณลองได้คุยประมาณ 5-10 นาที หรือได้ส่งข้อความคุยกับผมแล้วเนี่ย คุณจะรู้เลยว่าผมเป็นคนเฮฮาขนาดไหน! [นางสติออบซอน่ะ 555]
        ถ้าได้ไปอยู่ EXO Planet ผมจะไปเป็นครู ที่คอยสอนเด็กๆด้วยความรู้ที่ผมร่ำเรียนมา ช่วยเหลือพวกเขาและพยายามใช้จิตวิทยาเข้าใจความรู้สึกนึกคิดของพวกเขาด้วย
TH Trans: tripleplanet-th (@triple_planet)
   
[TRANS] 140111 BAZAAR magazine SUHO
Q. เห็นว่าชอบเกี่ยวกับบทสำรวจเรื่องเล็บของผู้หญิง คิดว่าการทาเล็บสไตล์แบบไหนบอกนิสัยอะไรได้บ้าง?
ซูโฮ : ทาเล็บสีพื้นบ่งบอกถึงนิสัยชอบเก็บตัว
        ถ้ามีพวกรูปหัวใจจะบ่งบอกถึงนิสัยที่เป็นคนร่าเริง
        ส่วนทาเล็บที่มีลวดลายคิวบิกสวยๆก็จะบ่งบอกถึงนิสัยชอบ      เผยเสน่ห์ของตนตามใจชอบ
cr : 유애 (uea74)
แปลไทย : @SUHOLIC
     
:: การที่บอกว่าพี่จุนรู้ข้อดีข้อด้อยของคนอื่นเพราะพี่จุนรู้เรื่องจิตวิทยา เป็นคนชอบสังเกตและวิเคราะห์ ซึ่งเราว่ามันดีมากเลยสำหรับการเป็นผู้นำ ที่จะได้คอยสอนและชี้แนะแนวทาง เช่น เวลาเทาเทาทำอะไรที่ไม่ถูกต้อง ก็จะค่อยๆพูดให้เข้าใจ ไม่ใช่ใช้อารมณ์
        :: การที่แต่งตัวคุณชาย เนี้ยบซะ ทำให้เห็นว่าเป็นคนละเอียดลออมากกก  แต่ก็น่ะ เมมเบอร์เลือกเป็นคนที่ซกมกที่สุด  น้องโด้บอกว่าพี่ซูโฮไม่ใช่ไม่อาบน้ำ เพียงแต่ชอบกองเสื้อผ้าไว้เป็นอาทิตย์ กองเท่าภูเขา พี่แกก็บอกว่าเป็นไลฟ์สไตล์ 55555
      :: และตอนที่ไปวิทยุชิมชิมทาพา  060613 น้องโด้บอกว่าพี่จุนเป็นคนตรงไปตรงมามาก และน้องยังเลือกพี่จุนเป็นคนที่ใสซื่อด้วยน่ะ(มีเมมเบอร์จีนด้วย)

        เรื่องความเคร่งครัดระบบระเบียบ
      [Interview] 130924 บทสัมภาษณ์ EXO จาก IZE
แบคฮยอน: ฮยองจะเป็นคนประเภทที่มักจะมองหากฏเกณฑ์ต่างๆ ส่วนผมเป็นประเภทที่มองหาความสะดวกสบาย  มีอยู่ครั้งนึงที่เราอาบน้ำด้วยกัน ซูโฮฮยองบอกผมว่า เพราะผมทำให้เขากลายเป็นคนอ่อนข้อลง ผมมองหน้าฮยองแล้วคิดว่า คนเรามันก็ต้องมีช่วงเวลาที่จริงจังบ้างเป็นธรรมดาแหล่ะ  ก่อนหน้านี้ผมเป็นคนที่เหมือน ขนนกที่ปลิวไปเรื่อยๆบนฟ้า แต่ต้องขอบคุณฮยอง ผมคิดว่าตอนนี้ผมเปลี่ยนไปบ้างแล้วครับ By : tripleplanet
       
      ส่วนเรื่องการเอาใจใส่   เป็นคนชอบเทคแคร์ 
        [IVYCLUB/131111] Q:สมาชิกที่ใจดีที่สุด? ดีโอ:พี่ซูโฮครับ ไม่มีเหตุผล แต่เขาใจดีมากจนบางครั้งผมก็เป็นห่วง แบคฮยอน:ลีดเดอร์ที่คอยให้ความสำคัญกับคนอื่นก่อนตัวเองครับ (cr:shiihx #triple_planet)

        มุมดาร์ค
  ในรายการวิทยุ Love game  [Love Game/131211]
[Love Game/131211]
คำถาม: สมาชิกคนไหนโกรธและชอบคิดแค้นที่สุด? (ดีเจเลือกเทา แต่แบคฮยอนบอกว่าเป็นซูโฮ)
แบคฮยอน: เวลาซูโฮฮยองโมโหนะ...
เฉิน: แง่งงงงง~~~~
ดีเจ: โมโหแบบไหน?
แบคฮยอน: ก็เขาเอาแต่พูดถึงเรื่องที่มันผ่านไปแล้ว
ดีเจ: อาจจะเป็นเพราะว่าคุณสองคน (เฉินและแบคฮยอน) ชอบไปแหย่เขาเป็นพิเศษหรือเปล่า?
แบคฮยอน: ก็อาจจะด้วยนะครับ
เฉิน: โอ๊ะ เขาเป็นแบบนั้นแต่กับพวกเราฮะ
แบคฮยอน: ใช่เลย
ดีเจ: แต่ซูโฮคงจะทำดีกับดีโอมากเลยเนอะ..
ดีโอ: ครับ
ดีเจ: ใช่ไหมล่ะ?
แบคฮยอน: เพราะพวกเขาคู่กันครับ (กับซูโฮ)(cr:ggamjongin #triple_planet)
     
140110 MBC radio สมาชิกที่เข้าถึงง่าย?
    ไค เลือก ชานยอล
    แบค เลือก ซูโฮ
ส่วนสมาชิกที่โกรธยากที่สุดทั้งคู่เลือก ซูโฮ(cr.notxiumin) #bubbleteaholic


::  แสดงให้เห็นว่าถ้าทำให้โกรธ เมื่อไรล่ะก็จำฝังใจเลย เคยทะเลาะกับพี่ชายแล้วขอแม่ออกไปนอนที่จิมจิลบังด้วยน่ะ 
       
        แต่พี่จุนเป็นคนที่มีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่ เวลาคุยต้องใช้เหตุและผล เป็นคนที่มีเป้าหมายในชีวิต มีความพยายาม และอดทน (พี่จุนนางเป็นเทรนนี 7 ปี + การเรียนในมหาวิทยาลัย )

   
        แล้วส่วนเรื่องที่บอกว่าเมมเบอร์ไม่ค่อยฟัง ในความรู้สึกเรามองว่าพี่จุนนี้แหละเป็นคนที่น้องๆ เชื่อฟัง ไว้วางใจ และถามความคิดเห็น เพราะแบคฮยอนเคยบอกว่าพี่จุนน่ะมีหน้าที่เป็นที่ปรึกษา (แบคบอกในรายการของ โจควอน 2AM )

สุดท้าย เตือนใจตัวเอง  อย่าตัดสินคนอื่นว่าเค้าเป็นแบบนั้นแบบนี้ทั้งๆที่ไม่ได้รู้จักเค้าจริงๆ

ปล. รักและเข้าใจ พี่จุนและEXO ให้มากๆนะคะ


แก้ไขล่าสุด 24 ก.พ. 57 15:05 | ไอพี: ไม่แสดง

#36 | xoํlighฺtbaิeky4:- | 7 ม.ค. 57 17:30 น.

ละเอียดมาก .... ขอบคุณค่ะ 

ไอพี: ไม่แสดง

#37 | hiposi | 7 ม.ค. 57 19:48 น.

สุดยอดอ่า ขอบคุณมากๆค่ะ 

ไอพี: ไม่แสดง

#38 | ujuy97 | 7 ม.ค. 57 19:52 น.

อยากจะแชร์สักร้อยครั้งแบบเห่ยเราว่ามันตรงมาก
วิเคราะห์ดุจวิชาคณิตศาสตร์ โดยเฉพาะพี่คริสนี่แบบ
โอ่ยๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ชอบประโยคนี้ "เขามีความเป็นเด็กอยู่เยอะเลยละ
แต่เพราะสภาพรอบข้างเขาจึงต้องวางตัวเป็นผู้ใหญ่หน่อย" ใช่เลย..
พออยู่กับม่ามี๊ก็จะมุ้งมิ้งเผยนิสัยเด็กตัวตนลึกๆออกมา
แงะคือชอบอะ ขอบคุณที่ตั้งกระทู้ดีๆแบบนี้มานะครับ T _ T

ไอพี: ไม่แสดง

#39 | hiikerqx. | 7 ม.ค. 57 20:01 น.

เราว่ามันตรงกับทุกคนเลยอ่ะ 555555555
ขอบคุณจขกท.มาก ๆ ฮับ > _______ <

ไอพี: ไม่แสดง

#40 | Chanphaks | 7 ม.ค. 57 20:09 น.

คุณวิเคราะห์ได้ตรงพอสมควรเลย เราเมนชานยอล เราก็มักจะสังเกตอยู่บ่อยครั้งที่ชานยอลอาจจะเป็นคนร่าเริงก็จริง แต่ชานยอลก็จะมีมุมเงียบที่ยากจะเข้าถึงเช่นกัน

ไอพี: ไม่แสดง

#41 | `หมีเต้าหู้ | 7 ม.ค. 57 20:19 น.

ล็อคอินเพื่อเม้นเลยนะเนี่ย  ห่างหายการใช้งานไปสามปีได้ ..

เราชอบกระทู้นี้มากเลยอ่ะ ชอบการวิเคราะห์ จขกท.เรียนเกี่ยวกับจิตวิทยาหรืออะไรพวกนี้อยู่เปล่าอ่ะ ? หรือว่าวิเคราะห์จากที่เห็น แต่เราว่ามันมีหลักการมีที่มาที่ไปดี 555555 เราชอบอ่าน แล้วก็ชอบตรงที่แบบ คือบางนิสัยมันเป็นนิสัยแบบลึกๆมากอ่ะ ถ้าไม่สังเกตอาจจะไม่รู้ แต่มันก็จะหลุดมากับอะไรเล็กๆน้อยๆอย่างที่จขกท.บอกแหละ

ยกตัวอย่างแบบพี่คริส คือเห็นแต่ในเอ็มวีช่วงแรกๆแบบ โอ่ะโหะ มั่นหน้า แบบเออหล่อสูงเลยคิดจากภาพลักษณ์กับท่าทางในเอ็มวีว่า น่าจะแบบเนี๊ยบ เป๊ะ เงียบ ทั่วๆไปขั้นแรกก็คงแบบนี้กัน แต่จริงๆแล้วเราว่าพี่คริสแบบว่าค่อนข้างตั้งใจสร้างคาแรคเตอร์มากๆ อะไรที่หลุดจากการเก๊กมามันตรงข้ามไปหมดเลยแล้วเราเลยตลก 55555555 แต่ก็ชอบที่หลุดแล้วแบบ เออก็หลุดอ่ะ จริงๆแล้วไม่ชอบเก๊กทุกท่วงท่าเวลาอยู่สนามบินหรอก รูปหลุดไม่เคยมีก็ไม่ได้แคร์อะไรขนาดนั้น 555555555


บอกอีกครั้งอีกที เราชอบกระทู้มากมากมากมาก งิ 

ไอพี: ไม่แสดง

#42 | tqueens` | 7 ม.ค. 57 20:21 น.

ไอพี: ไม่แสดง

#43 | กวางลู่กินเปาหมิน | 7 ม.ค. 57 20:37 น.

วิเคราะห์ได้เจ๋งมากกก คิดเหมือนเราหลายอย่างเลย 

ไอพี: ไม่แสดง

#44 | ID:2HLDT2JM | 7 ม.ค. 57 21:04 น.

ที่เจ้าของกระทู้วิเคราะห์มา บอกได้เลยค่ะว่า 'เริ่ศมากๆ' #ปรบมือรัวๆ
มีเมน 5 คน รู้สึกว่าจะอ่านของซูโฮนานสุดและบ่อยสุดแฮะ (ไม่ยุติธรรม 5555)
ซูโฮ เกิดมาบนชีวิตที่แสนเพอร์เฟ็กต์ เขาใจดี สปอร์ต โซล (แบบซีวอนเด๊ะ!) เป็นคนที่มีลุคอ่อนโยน คำพูดคำจา กิริยาท่าทาง ทุกๆ อย่างที่ลีดแสดงออกมาคืออ่อนโยน และความอ่อนโยนที่แฝงความเอาแต่ใจเล็กๆ ของเขานี่แหละคือสเน่ห์ที่ทำให้เราหลงมากๆ
ซูโฮมีความเป็นผู้นำสูง เขาแมนมาก โดยเฉพาะทางความคิด เขาไม่ทำร้ายใครกลับ (แต่ถ้าเอาคืนก็จะเอาคืนแบบผู้ดี) เขาเหมาะจะเป็นลีดเดอร์ที่สุด แต่เสียดายคือไม่ค่อยมีใครฟัง อาจจะเพราะตัวเล็กกว่าเมมเบอร์อื่นๆ เลยเป็นงั้น

ส่วนเมนคนอื่นไม่ขอออกความเห็นแล้วกันค่ะ ไม่รู้จะว่าไง 555555
ชอบกระทู้นี้จัง ปกติไม่ค่อยเข้าบอร์ด แต่ทู้นี้เจ๋งมากจริงคะ ทำให้เราเข้าได้ 55555555

ไอพี: ไม่แสดง

#45 | หมีขาว" | 7 ม.ค. 57 21:20 น.

ล็อกอินเพื่อเม้นกระทู้นี้
คือชอบมาก ขอบคุณจริงๆนะคะ !

ไอพี: ไม่แสดง

#46 | `พี่หมอขา. | 7 ม.ค. 57 21:56 น.

ชอบกระทู้นี้มากกกกกกกกก เราว่าตรงดีนะ เรามองพี่ลู่มานานและ นางไม่เคะ นางไม่อ่อนแอ นางร้อนแรง อ้าห์ 

ไอพี: ไม่แสดง

#47 | real__cym | 7 ม.ค. 57 23:30 น.


ล๊อคอินเพื่อสิ่งนี้ 

ไอพี: ไม่แสดง

#48 | `.เลือดเอทั้งตัว_? | 8 ม.ค. 57 03:19 น.

เราอยากรู้ว่า จขกท.ได้เรียนมาในแนวๆนี้หรือเปล่า
พวกคิดวิเคราะห์ หรือแบบจิตวิทยางี้

คือขอบอกเลยว่าวิเคราะห์ตรงมาก เป๊ะมากกกกกกกก แม่นมากกกกกกกก
เราเห็นด้วยแทบทุกประการรรรรรรรร
คือโดยส่วนตัวเราชอบจิตวิทยา ก็ศึกษาๆมาบ้าง
ยิ่งถ้าจขกท.บอกว่าเรียนมาในแนวนี้นะ เราว่าเราคงเลือกสายในอนาคตเราได้แล้วล่ะ 

เราชอบมากจริงๆนะค่ะ ขอบคุณจขกท.ที่มาวิเคราะห์ให้อ่าน คือฟิน มีฟามสุข 

ไอพี: ไม่แสดง

#49 | _[CHODINGz.]* | 8 ม.ค. 57 06:44 น.

ขอแปะ ๆ ไว้ก่อนนะคะ
เลิกเรียนค่อยมาอ่าน ^^.

ไอพี: ไม่แสดง

#50 | mochaB. | 8 ม.ค. 57 19:37 น.

ชอบมากกกกกก ตรงมากเกือบทุกคนเลยยย  อ่านแล้วและก็แปะไว้ด้วยค่ะ 

ไอพี: ไม่แสดง

#51 | หญิงป.ผู้หลงรักEXO~ | 9 ม.ค. 57 14:41 น.

ดีโอออออออออ

ไอพี: ไม่แสดง

#53 | คุณ'ฮี'ของคุณ'เกิง' | 27 ม.ค. 57 00:48 น.

โอ้วววเราเมนพี่คริสกับพี่จุน คือ ...

ตรงนะ พี่คริสเป็นแบบนั้นจริงๆ ไม่ได้แบบคนขี้กากในอซชท.นะ พี่คริสไม่ได้อยากเป็นตัวตลก

ไม่ได้ชอบถูกแกล้งด้วย พี่คริสขี้โมโหนะจริงๆ ขี้งอนด้วย

ส่วนพี่จุนก็เป็นอย่างนั้น เรื่องเนี๊ยบนี่เคร่งมากๆจริงๆ พี่จุนต้องเป๊ะๆตามแผนที่วางไว้

แล้วก็ใจดีมากโดยเฉพาะกับคยอง ตามใจน้องมากๆจริง

ไอพี: ไม่แสดง

#54 | ิฯลฯ. | 2 เม.ย. 57 20:53 น.

เราคิดตรงกับจขกทหลายอย่างเลย ยิ่งตอนดูอซชทเหมือนเราได้เขา้ใกล้พวกเขาไปอีกนิดนึง เรารู้สึกดีที่มีคนเข้าใจพวกเขาขนาดจขกท55555
กระทู้นี้ดีมากๆเลยทำให้เรารู้สึกแบบเฮ้ยเราก็เหมาะกับเขานะเราดูแลพวกเขาได้นะ (ม้าโน) 555555555

แก้ไขล่าสุด 2 เม.ย. 57 21:01 | ไอพี: ไม่แสดง

#55 | _'OdultxDyo | 9 เม.ย. 57 10:32 น.

ไอพี: ไม่แสดง

#56 | Risakoda14` | 6 พ.ค. 57 10:45 น.

ขอบคุณมากนะคะ

ไอพี: ไม่แสดง

#57 | AMON | 30 พ.ค. 57 15:28 น.

ไอพี: ไม่แสดง

#58 | `ลีด | 20 ส.ค. 57 23:26 น.

ชอบมาก! ยิ่งอ่านเหมือนได้เรียนรู้เกี่ยวกับอซ.มากขึ้นไปอีก
ซึ่งหลายๆอย่างเราก็เห็นด้วยมากๆ ดีใจที่ได้อ่านนะ ขอบคุณมากๆ ที่ทำกระทู้ดีๆแบบนี้ขึ้นมา : )

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google