7บุคคลที่ นักเรียนไทยยกให้เป็น I DOLL ในเรื่องการเรียน

10 ม.ค. 57 20:49 น. / ดู 1,926 ครั้ง / 9 ความเห็น / 5 ชอบจัง / แชร์
หนุ่มหล่อแห่งภาคอีสานนอกจากจะร้องเพลงเก่งจนได้รองแชมป์จากเวที The Star แล้ว หนุ่มริท ยังเรียนเก่งระดับขั้นเทพจนสอบตรงติดคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น แถมเป็นศิลปินที่ไม่เคยทิ้งการเรียน แบ่งเวลาทำงานและการเรียนได้อย่างลงตัว จุดพีคในการเป็น Idol ของน้องๆ เว็บเด็กดี เกิดขึ้นตอนที่ริทได้ให้สัมภาษณ์พูดให้กำลังใจเด็ก ม.6 ในการสอบ GAT PAT เท่านั้นแหละ!! เด็กไทยยกใจให้เลย รางวัลไอดอลเด็กไทยด้านการเรียนจึงตกเป็นของใครไม่ได้ นอกจาก "นายริท The Star" คนนี้นั้นเอง ติดโผพร้อมกัน 3 คนเลยสำหรับศิลปินกลุ่มนี้ ต้องบอกว่าเป็นศิลปินแฟนคลับชาวเด็กดีเหนียวแน่นสุดๆ ตั้งแต่อัลบั้มแรกจนล่าสุดยังจัดเต็มทุกกระทู้ ประกอบกับทั้ง 3 สาว เฟย์ ฟาง แก้ว เป็นศิลปินที่เรียนเก่งมากกกกก เก่งระดับดีเยี่ยม ยิ่งครั้งก่อนที่สาวฟางได้รับตำแหน่ง "ผู้อัญเชิญพระเกี้ยว" ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ - ธรรมศาสตร์ยิ่งตอกย้ำความเป็น Idol ของชาวเด็กดีอย่างที่สุด พิสูจน์จากกระทู้ Top ของบอร์ดบันเทิงกันเลยครับนับเป็นดาราสาวอีกคนหนึ่งที่ภาพลักษณ์ดีมาก ทั้งเรื่องงานในวงการบันเทิง และการเรียน สำหรับประวัติการศึกษานั้น เธอเรียนมัธยมที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และจบปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2 ทั้งยังได้เป็นผู้อัญเชิญตราพระเกี้ยวของ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ใน งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 66 อีกด้วย 555ทั้งหล่อ ทั้งเรียนเก่ง สำหรับหนุ่มคนนี้ "หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ" ความสามารถด้านการแสดงเห็นได้จากหน้อจอทีวีกันแล้ว ส่วนเรื่องความเทพในด้านการเรียนหมอก้อง ก็จัดเต็มไปแพ้ใคร เพราะเรียนเก่งมาก ตั้งมัธยมที่เตรียมอุดมศึกษา ด้วยเกรด 3.90 พอจบมัธยมก็สามารถสอบติดที่คณะแพทยศาสตร์ วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า (ชาย) แถมเรียนจบด้วยคะแนนเฉลี่ยสะสม 3.51 เป็นเกียรตินิยมอันดับ 1 ของรุ่นกันเลยทีเดียว น้องๆ หลายคนบอกมาเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า "หมอก้อง เป็นตัวจุดความฝันในการเรียนคณะแพทย์เลย"เรื่องความฮาต้องยกให้คนนี้เลย พี่ป๋อมแป๋ม นิติ ชัยชิตาทร 1 ใน 3 พิธีจากรายการเทยเที่ยวไทย ถูกโหวตจากน้องๆ ชาว Dek-D ให้เป็นอีกหนึ่งไอดอลด้านการศึกษา เพราะแม้จะเรียนจบจากคณะอักษรศาสตร์ เอกภาษาบาลี-สันสกฤต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่ก็สามารถทำก้าวสายงานไปทำเบื้องหลังเป็นโปรดิวเซอร์รายการบันเทิงต่างๆ ได้ งานนี้ทั้งเก่ง ทั้งฮา ได้ใจชาว Dek-D ไปเต็มๆ เลย


.... กระทู้นี้ย้ายมาจากห้องเบ็ดเตล็ด ...
เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | JNGDPM | 10 ม.ค. 57 20:50 น.ยกนิ้วให้เลย ทั้งเรื่องการเรียน การงาน และกีฬา สำหรับ อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ พี่ตูน บอดี้สแลม ที่นอกจากจะมีผลงานด้านวงการบันเทิงฉบับคุณภาพเต็มร้อยออกมาให้วัยรุ่นได้ชื่นชมแล้ว ทางด้านกีฬาก็ไม่แพ้ใคร โดยล่าสุดยังลงโชว์ฟอร์มแข่งขันเทเบิลเทนนิสอย่างต่อเนื่อง และได้รับเชิญให้เป็นทูตกีฬาเทเบิลเทนนิสจากสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทยอีกด้วย งานนี้ทั้งเก่ง ทั้งเก๋า ได้ใจเด็กไทยไปเต็มๆ เลยตามความคาดหมายสำหรับคนวงการบันเทิงคนนี้ พี่โอปอล์ ปาณิสรา พิมพ์ปรุ ที่ปัจจุบันรับบทบาทหลายตำแหน่งมาก ทั้งนักแสดง พิธีกร นักร้อง และดีเจ ทางด้านการศึกษา พี่โอปอล์ เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนราชินีบน และตอนปลายจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา(รุ่น 60) แผนอังกฤษ-ฝรั่งเศส ระดับอุดมศึกษาจาก คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกียรตินิยมอันดับสอง งานนี้มีน้องๆ ในบอร์ด Dek-D หลายคนยกให้พี่โอปอล์ เป็นไอดอลในการสอบเข้านิเทศฯ จุฬาฯ กันเลยทีเดียว

        ว้าว... ขอแสดงความยินดีกับศิลปินดาราทั้ง 7 ท่านที่ได้ใจน้องๆ ชาวเด็กดีดอทคอมจนได้เป็น "ต้นแบบ Idol ในด้านการศึกษา" ในครั้งนี้ด้วยนะคร้าบบบ จะว่าไปแล้วการเลือกศิลปินดาราที่ชื่นชม และชื่อชอบมาเป็นต้นแบบในการดำเนินชีวิต ก็เป็นอีกหนึ่งทางในการเพิ่มแรงใจ และความมั่นใจในตัวเองได้ดีทีเดียว ว่าแต่ชาวเด็กดีมี Idol เป็นดาราคนไหน มาบอก พี่ลาเต้ ด้วยนะครับ

ชาบูคะ บุคคลทั้ง7นี่ สุดยอดจริงๆ จุฬา ธรรมศาสตร์ ทั้งสวยหล่อ ขยันแลัเก่งกันอีกด้วย

เครดิต.
จาก เด็กดีคะ

ไอพี: ไม่แสดง

#2 | BABYKISS | 10 ม.ค. 57 22:13 น.

ชอบพี่โอปอล์มากนะคะ ^^

ไอพี: ไม่แสดง

#3 | `Nadia::[ดาวกระจาย] | 10 ม.ค. 57 22:17 น.

เก่งทุกคนเลยอ่ะ ชอบบบบ

ไอพี: ไม่แสดง

#4 | `เบบี๋ของพี่-? | 10 ม.ค. 57 23:25 น.

ชอบทุกคนเลย เก่งจัง

ไอพี: ไม่แสดง

#5 | เครอ้อน.ยูเระชิ'' | 11 ม.ค. 57 00:48 น.

บางคนขนาดทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยนะ เกรดยังสูงขนาดนั้น
เราเรียนอย่างเดียวยังทำไม่ได้เท่าเขาเลย 5555555 

ไอพี: ไม่แสดง

#6 | ลูกอมหวานจัง | 11 ม.ค. 57 08:15 น.

โอปอล์สุดๆเเล้ว 

ไอพี: ไม่แสดง

#7 | pixiedust | 11 ม.ค. 57 13:24 น.

IDOL ของเราคนนี้ค่ะ
หนูดี วนิสา เรซ ผู้เชี่ยวชาญด้านสมองและอัจฉริยภาพ คนแรกและคนเดียวของไทย
ผู้หญิงที่perfect ขงศตวรรษที่21

ไอพี: ไม่แสดง

#8 | APOCALYPSE19 | 11 ม.ค. 57 21:35 น.

ไม่จุฬา ก็หมอ 55555 

ของผมคือพี่ตูนฮะ

แก้ไขล่าสุด 11 ม.ค. 57 21:36 | ไอพี: ไม่แสดง

#9 | Patch | 13 ม.ค. 57 17:36 น.

ริททททททททท
ริทเก่งมากอ่ะ TwT ขนาดทำงานไปด้วยเรียนหมอไปด้วย ยังได้เกรดA 

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google