ทุกคนปรึกษาอะไรหน่อย ?

14 มี.ค. 57 13:40 น. / ดู 299 ครั้ง / 5 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
คือเราจบมอสามแล้ว กำลังจะต่อมอสี่ โดยเรากำหนดอยู่แล้วว่าจะเข้าศิลป์-ภาษา แต่โรงเรียนที่เรากำลังจะสอบเข้า มันก็มีศิลป์-จีน , ศิลป์-ญี่ปุ่น , ศิลป์-ฝรั่งเศสที่เป็นด้านภาษา ใจหนึ่งเราก็อยากเรียนฝรั่งเศสเพราะว่ากิจกรรมเยอะ แต่เพื่อนที่เรียนอยู่บอกว่ายาก + เพื่อนติดญี่ปุ่นแล้ว อีกใจก็อยากเรียนญี่ปุ่น เพราะเพื่อนเรียนอยู่ด้วย แต่ก็กลัวยากเหมือนกัน ตอนนี้เราก็เลยสับสนว่าจะเรียนฝรั่งเศสหรือญี่ปุ่นดี (กิจกรรมฝรั่งเศสเยอะกว่า [ญี่ปุ่นมีนักเรียนญี่ปุ่นมาโรงเรียนทุกปี])
ช่วยหน่อยน้า ขอบคุณจ้า
เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | `:$ | 14 มี.ค. 57 15:00 น.

ถ้าเป็นเราเราเลือกญี่ปุ่นเพราะความชอบส่วนตัว =w=
มีนักเรียนญี่ปุ่นด้วยได้แลกเปลี่ยนความคิดกัน ทั้งยังได้ปรึกษาเพื่อนด้วยแล้วยังจะได้เพื่อนญี่ปุ่นด้วย ยิ่งอาเซียนอีกญี่ปุ่นเป็นประเทศเพื่อนบ้านเราอีก การ์ตูนญี่ปุ่นสนุกด้วย(หืม?)

ไอพี: ไม่แสดง

#2 | กบฮยอนจูอิม. | 14 มี.ค. 57 15:05 น.

ต้องให้เวลาตัวเองคิด แล้วคิดให้รอบคอบ เลือกสายผิดไปนี่ลำบาก 55
อยู่ที่ความชอบส่วนตัวนะ
เราเรียนฝรั่งเศสอยู่ ใช่ มันยากก็จริง กิจกรรมเยอะมากด้วย ไหนต้องสอบ DELF  งานแข่งนู่นแข่งนี่ 555 แต่ที่ทำไปก็ความสุขเราทั้งนั้น
ตอนนี้มีความสุขมากที่คิดไม่ผิด ที่เลือกศิลป์-ฝรั่งเศส
เปิดโลกทัศน์เราได้กว้างด้วย งานรองรับเยอะด้วย เช่นพวกการโรงแรม การท่องเที่ยว

ไม่ได้แนะให้เรียนฝรั่งเศสนะ แต่น้องชอบอะไร น้องคิดดีๆ คิดทบทวนกับตัวเองดีดี

จุ้บจุ้บ

ไอพี: ไม่แสดง

#3 | :#gridyyy | 14 มี.ค. 57 22:20 น.

เราว่าเลือกจากที่ตัวเราชอบดีกว่าค่ะ เพราะเราต้องอยู่กับมันอีกสามปีเนอะ ถ้ามันยากแต่เราชอบเราว่าก็เรียนได้นะพยายามกับขยันหน่อย

ไอพี: ไม่แสดง

#4 | `ไอ่หมีบ๊อง? | 16 มี.ค. 57 22:54 น.

ลองอ่านภาษาฝรั่งเศสหรือญี่ปุ่นดู ชอบเสียงหรือชอบอ่านอักษรของภาษาไหนก็อันนั้นแหละ 5555

ไอพี: ไม่แสดง

#5 | katae_01 | 4 เม.ย. 57 23:31 น.

คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดมิติใหม่แห่งการเรียนการแสดง ด้วยหลักสูตร "ศิลปะการแสดง" ที่นี่เราสอนให้คุณเป็นนักแสดงที่รอบรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์แบบ 360 องศา โดยเน้นทักษะการเรียนแบบปฏิบัติผสมผสานทฤษฎีและสุนทรียะเพื่อสร้างบุคลากรที่รอบรู้และเชี่ยวชาญในสายงานการแสดงให้เป็นกำลังสำคัญของวงการบันเทิง ด้วยหลักสูตรที่เข้มข้นทั้งเนื้อหาและวิธีการสอน อีกทั้งยังจัดให้มีโครงงานการแสดงเพื่อเสริมหลักสูตร และต่อยอดทักษะทางด้านการแสดงให้กับนักศึกษา โดยมีศิลปินตัวจริงในวงการบันเทิงมาร่วมให้ความรู้และคำแนะนำแก่นักศึกษา เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษามีส่วนร่วมในกระบวนการสร้างสรรค์ และกระบวนการผลิตอย่างเต็มความสามารถ คุณจะได้เรียนรู้กับมืออาชีพตัวจริงของวงการบันเทิงในศาสตร์ด้านต่างๆ ได้แก่ การแสดง, การร้องเพลง, การเต้นรำ, การกำกับการแสดง, การเขียนบท และการออกแบบเพื่องานการแสดงทุกรูปแบบ ฯลฯ เมื่อสำเร็จการศึกษาคุณจะเป็น “ตัวจริง” ในทุกตำแหน่งของวงการบันเทิง เช่น นักแสดง, นักร้อง, นักเต้น, ผู้กำกับการแสดง, ผู้เขียนบท, นักออกแบบเพื่อการแสดง, ช่างแต่งหน้า, ผู้ฝึกสอนการแสดง, ผู้คัดเลือกนักแสดง, นักออกแบบเสื้อผ้าและคัดเลือกเสื้อผ้า เป็นต้น สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เบอร์โทร.0 2561 2222 ต่อ 2121-4 หรือคลิก www.spu.ac.th

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google