ขอคำแนะนำเรื่องทำกับข้าวไม่อร่อยค่ะ

18 มี.ค. 57 12:38 น. / ดู 1,255 ครั้ง / 11 ความเห็น / 1 ชอบจัง / แชร์
ตามหัวข้อกระทู้เลยนะคะ
คือจขกท.เป็นคนทำกับข้าว ไม่อร่อยมากกกกกกกกก เรียกว่า ห่วย กินแล้วจะอ้วก  ไม่ได้เว่อนะคะ จะอ้วกจริงๆค่ะ แล้วช่วงนี้เกิดคึก อยากทำกับข้าว เพราะอนาคตยังไงก็ต้องทำกินเองใช่มั้ยคะ
เมื่อวานทำกุ้งกระเบื้อง 5555 เน่า
วันนี้ทำข้าวผัด ไหม้
เคยทำคุกกี้ .. .ไหม้ นอกจากไหม้แล้วยัง ไม่ใช่คุกกี้อีกด้วย คืออุตส่าทำตามสูตรเป๊ะๆ แต่ดั๊นนน คุกกี้ไม่ฟูเลยค่ะ ฝืดๆ จืด ๆ ติดคอ
มาม่าผัด ... เละ
ทำได้แต่ไข่เจียว ต้มมาม่า แล้วก็ข้าวต้ม (ที่เอาข้าวหุง ต้มน้ำ นั่นแหละค่ะ)
แค่นี้จริงๆค่ะ

ด้วยความเป็นผู้หญิงนะคะ คือเราก็อยากทำได้มากกว่านี้ ผัดผักบุ้ง ข้าวผัด ต้ม แกง ยำ อะไรแบบนี้ แต่เจอแบบนี้มันท้อค่ะ เพิ่งกินข้าวผัดละอยากอ้วก
พ่อก็บอก ก็ดีนิ แต่เราก็ไม่ใช่พวกเข้าข้างตัวเอง หรือมองโลกดี แต่มันห่วยจริงๆค่ะ

ยังไงเพื่อนใน SZ คนไหน ที่เคยเป็นแบบนี้ ทำยังไงให้เก่งขึ้นคะ
เราเสียใจมากๆเลย 


.... กระทู้นี้ย้ายมาจากห้องเบ็ดเตล็ด ...
เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Mrs.Wang | 18 มี.ค. 57 13:34 น.

ฝึกไปเรื่อยๆจ้าา 

ไอพี: ไม่แสดง

#2 | #2076 | 18 มี.ค. 57 13:43 น.

ลองเข้าเว็บครัวไกลบ้านแล้วฝึกทำตาม
www.kruaklaibaan.com

ไอพี: ไม่แสดง

#3 | `Fgh_12525.~ | 18 มี.ค. 57 13:59 น.

คือเราอ่ะทำได้แต่อาหารคาว พวกเบเกอรี่เนี่ยไม่มีอุปกรณ์ 
เราก็เลยไม่ค่อยได้ทำอ่ะจ้า ถ้าเป็นพวกผัดเราแนะนำตามนี้นะ


 - ข้าวผัด ผัดทุกอย่างให้สุกก่อน แล้วค่อยใส่ข้าวทีหลัง
ตอนใส่ข้าวก็ใช้ไฟกลางๆ อ่ะจ้ะ เวลาเติมเครื่องปรุงรสก็เติมทีละนิด
- อาหารทอด ตั้งน้ำมันเยอะๆ พอท่วมของที่จะทอด เปิดไฟแรง
รอให้น้ำมันร้อนแล้วค่อยทอด 
- พวกผัดๆเนี่ย แนะนำให้ผัดเนื้อหรือผักที่สุกยากก่อนจ้า  แล้วค่อยใส่
เครื่องปรุ่ง เวลาใส่ก็เติมทีละนิด


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

อันนี้เป็นช่องสอนทำอาหารในยูทูปจ้า : จิ้มเบยส์

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

จขกท. ต้องหมั่นฝึกทำบ่อยๆนะ แรกๆอาจจะออกมาไม่ดี
แต่ฝีมือย่อมพัฒนานะ สู้ๆ เป็นกำลังใจให้ 

แก้ไขล่าสุด 18 มี.ค. 57 14:01 | ไอพี: ไม่แสดง

#4 | pixiedust | 18 มี.ค. 57 14:21 น.

เดี๋ยวนะเลขยูส คห. 2 โอ้ววววววววว

#ไม่เกี่ยวกับทู้

สู้ๆนะคะ

ไอพี: ไม่แสดง

#5 | love_without_theory | 18 มี.ค. 57 14:39 น.

เราเป็นลูกมือแม่ก่อนอ่ะ แล้วก็ค่อยผันตัวมาเป็นคนทำ
ช่วยแม่ทำบ่อยๆ มันก็จะซึมซับไปเอง

ไอพี: ไม่แสดง

#6 | Natsume_Kun | 18 มี.ค. 57 15:48 น.

5555555 จขกท. เราก็ทำอาหารไม่เป็นนะ  เรียกว่าทำเข้าขั้นแย่เลยล่ะ
เราก็เลยเลิกทำอาหารแนวที่ทำตามคนอื่น เพราะทำแล้วไม่เหมือน เห็นแล้วมันหงุดหงิดน่ะ -__-'

เราเลยมาประยุกต์เปลี่ยนเป็นอาหารของเราเองที่ไม่เหมือนเมนูที่ไหนหรือเมนูตามร้านของใคร
เมื่อเราได้มาทำอย่างนี้แล้ว อาหารเราก็มีจานเดียวในโลก =[]= ปรุงให้ได้รสที่เราชอบน่ะนะ
แค่นี้เราก็ทานได้แล้วล่ะ 

ป.ล.เป็นพวกทำอาหารแล้วชอบน้ำลายไหล  (ไม่เกี่ยว -..-)

สู้ๆนะเจ้าของกระทู้  ^^

ไอพี: ไม่แสดง

#7 | Yunareal | 18 มี.ค. 57 16:01 น.

ต้องฝึกไปเรื่อยๆแหละจ้า เดี๋ยวก็ได้เอง สู้ๆ นะ จขกท.

ไอพี: ไม่แสดง

#8 | -VivaLaVida. | 18 มี.ค. 57 18:05 น.

ของแบบนี้ต้องใช้ฝีมือและก็ประสบการณ์ค่ะ อย่างเราเห็นพ่อเข้าครัวแต่เด็กๆ เลยพอทำอะไรกินง่ายๆได้ ( ไม่ได้อร่อยมาก แต่ก็พอกินได้ ทำให้ใครกินเขาไม่เควี้ยงทิ้งอ่ะค่ะ 55555 ) ว่างๆก็ดูจากยูทูป หาสูตรในเน็ต เราแนะนำพันทิปบอร์ดก้นครัวอ่ะ ทิปจาน้าๆในบอร์ดนั้นแน่นมาก สูตรเยอะด้วย ><

ไอพี: ไม่แสดง

#9 | โซ่ชิ(?)ลูกแพคของเจ้ | 18 มี.ค. 57 21:06 น.

เราทำกับแม่ค่ะ  คือให้แม่มาคุมว่าทำตามลำดับขั้นตอนมั้ย ทำนองนี้
ไม่ก็ดูคลิปในยูทูปเอาค่ะ  จากนั้นก็หัดทำเอง 
เหมือนหลายๆคห.นะ  ทำเองบ่อยๆรับรองว่าเก่งขึ้นแน่นอน!

ไอพี: ไม่แสดง

#10 | โตชิบ้าวิชลิส | 18 มี.ค. 57 22:20 น.

ขอบคุณทุกๆคนมากนะคะ มีกำลังใจขึ้นเยอะเลย 
ก็หวังว่าฝีมือมันจะพัฒนาบ้างค่ะ ฮือ

ตามคห.6 เลยค่ะ รู้สึกว่าเลียนแบบหรือตามสูตรแล้วมันคนละทางกับภาพที่เขาทำได้เลย หงุดหงิด ๆTT

ไอพี: ไม่แสดง

#11 | เห็ดโปร | 20 มี.ค. 57 13:04 น.

ลลองฝึกทำไปเรื่อยๆนะคะเดียวก็เริ่มอร่อยเองค่ะ สู้ๆๆ

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google