ใครทำมาการองเป็นบ้างเข้ามาหน่อย??

21 มี.ค. 57 21:22 น. / ดู 716 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ช่วยแนะนำการทำมาการองหน่อยสิ... เราอยากลองทำ ^^ แล้วทำยังบ้าง...
คือ...เราจะบดอัลมอนด์เองอ่าา...เราต้องเอาเยื่อ(เรียกถูกมั้ย?)สีน้ำตาลของอัลมอนด์มั้ย ถ้าเอาออกต้องทำยังไงอ่ะ ช่วยบอกด้วยน้า

.... กระทู้นี้ย้ายมาจากห้องเบ็ดเตล็ด ...
เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | patchouli. | 21 มี.ค. 57 21:56 น.

แกะเปลือกหรือที่จขกทเรียกว่าเยื่ออัลมอนด์ออกก่อนค่ะ แล้วค่อยบด
แล้วก็หาวิธีในเน็ตหรือดูตามหนังสือได้เลยจ้า แต่ว่าวิธีทำมันยากนะมีกำหนดเรื่องอุณหภูมิเยอะแยะ
ที่ต้องมีอย่างแรกคือเครื่องวัดอุณหภูมิอ่ะ จะเป็นเหมือนเครื่องคิดเลข แล้วก็เวลาทำเตรียมของทุกอย่าง
ให้เสร็จก่อนนะ ชั่งตวงอะไรให้เรียบร้อย รู้สึกเหมือนจะต้องตั้งอุณหภูมิน้ำตาลมั้ง 117 องศาเซลเซียส
มั้งไม่แน่ใจ พอได้ 110 แล้วถึงตีไข่ขาวเพราะไข่ขาวยุบง่ายขนมจะไม่ฟูขึ้นมา พอ 117 องศาก็เท
น้ำตาลใส่ไข่ขาว ทั้งหมดต้องทำเร็วๆนะ เราแนะนำให้เปิดแอร์ทำเพราะบ้านเรามันร้อนด้วยแหละ
555555555 แล้วถ้าจะใส่สีผสมอาหาร ก็แนะนำให้เป็นสีแบบฝุ่นดีกว่าเพราะมันจะได้ไม่ชื้นมาก
เวลาอบเหมือนต้องตั้งไฟดีๆ ไม่อ่อนไปไม่แรงไป ถ้าไม่มีเครื่องวัดอุณหภูมิเตาอบแนะนำให้หา
ไม้พายไม้หรือวาแท่งอะไรมาคั่นที่ฝาเตาเอาไว้ให้อาการระบายนิดนึงจ้า

แก้ไขล่าสุด 21 มี.ค. 57 21:56 | ไอพี: ไม่แสดง

#2 | Black_Butterflies | 22 มี.ค. 57 21:04 น.

เราทำคล้ายๆคห.บนเลย แต่ใช้สีแบบเจล
อ่านในเน็ตเค้าให้แยกไข่ขาวไว้ก่อนประมาณ 2-3 คืนด้วย(คือใช้ไข่เก่า เพราะความชื้น
จะน้อยกว่าไข่ใหม่) แต่เรื่องอุณหภูมินี่ ที่บ้านเราไ่ม่มีแอร์T^T ของเราซื้ออัลมอนด์ป่น
มาทำอ่า โลนึง ตอนนี้ใกล้จะหมดถุงแล้ว ยังจับทางไม่ถูกเลยT^T คือของบางคนจะทำ
ไม่ได้แล้วก็ค่อยๆดีขึ้น แต่เราทำออกมาดีในครั้งแรก(รูปร่างไม่แย่) แล้วก็แย่ลงๆ
แล้วดีใหม่ แล้วแย่ลง ฝีมือขึ้นๆลงๆ เศร้า ทำยากจัง แต่ก็จะลองไปเรื่อยๆ^^

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google