แนวทางและตัวเลือกการออกแบบทั้งหมดกว่าจะมาเป็น S5

1 พ.ค. 57 00:06 น. / ดู 388 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ทาง Samsung ยังคงโดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเกี่ยวกับการเลือกใช้วัสดุพลาสติก Polycarbonante เป็นวัสดุหลักในการผลิตตัวเครื่อง ซึ่งผู้บริโภคหลายๆ คนมองว่าเป็นวัสดุที่ให้ภาพลักษณ์ "ดูไม่สมราคา" เป็นอย่างมาก ถึงแม้ในช่วงหลังมานี้ทาง Samsung เริ่มที่จะมีการเปลี่ยนมาใช้วัสดุคล้ายหนัง (faux leather plasti) เพื่อยกระดับภาพลักษณ์จากเดิมให้ดีขึ้น แต่ก็ยังมีผู้บริโภคบางส่วนยังคงมองว่ายังดูไม่สมราคาอยู่ดี ล่าสุดทาง Samsung ก็ได้ออกมาตอบคำถามถึงข้อสงสัยเกี่ยวกับการออกแบบรวมถึงการเลือกใช้วัสดุพลาสติกในการผลิต Galaxy S5 แล้ว
ซึ่งทาง Dong Hun Kim ผู้อาวุธโสด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ของ Samsung ก็ได้ออกมาตอบคำถามที่ว่า ทำไมทาง Samsung ถึงยังเลือกใช้พลาสติก Polycarbonante ในการผลิตอยู่ โดยทาง D.H. KIM เผยว่าในขั้นตอนของการออกแบบดีไซน์นั้น ทีมดีไซน์ต้องการที่จะให้ตัวผลิตภัณฑ์มีความเป็นมิตรกับผู้ใช้งานมากที่สุด จับได้ถนัด ให้สัมผัสที่ดูอบอุ่นและอ่อนโยน รวมถึงสามารถเพิ่มสีสันลงไปได้ง่ายเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้งานสมาร์ทโฟนในสีที่ใกล้กับสีที่ชอบมากที่สุด ทำให้สมาร์ทโฟนเป็นมากกว่าชิ้นส่วนทางเทคโนโลยี (มีไว้ใช้งานเฉยๆ) อีกด้วย

ทั้งนี้ถ้าหากทีมดีไซน์ของเราเลือกใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมนั้นจะให้ความรู้สึกที่ดูแข็งกร้าว และเมื่อสัมผัสจะให้ความรู้สึกแบบเย็นๆ มีน้ำหนักมากเมื่อถือใช้งานเป็นเวลานานอาจเมื่อยล้าได้โดยเฉพาะผู้ใช้งานผู้หญิง รวมถึงไม่สามารถเพิ่มสีสันให้หลากหลายได้เหมือนพลาสติกอีกด้วย ซึ่งนับเป็นสิ่งตรงข้ามกับความต้องการของทีมดีไซน์อย่างสิ้นเชิง ดังนั้นพลาสติก Polycarbonante น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดในการเลือกใช้เป็นวัสดุหลักในการผลิต Galaxy S5 นั้นเอง

เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google