ลาบหมู เห็ดเข็มทองทอด

31 พ.ค. 57 11:22 น. / ดู 911 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เมนูจานนี้เหมาะที่จะเป็นกับแกล้มดีนักแล ลาบหมู เห็ดเข็มทอง ทอด รสชาติจิ๊ดจ๊าดถึงใจ เมนูนี้เราทำแปลกแหวกแนวจากที่อื่นเล็กน้อยคือใส่ เห็ดเข็มทอง ลงไปด้วยค่ะ รสชาตินี้ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยทีเดียว
ส่วนผสมเครื่องปรุง


หมูบด เห็ดเข็มทอง ต้นหอม  แป้งทอดกรอบ
ใบสาระแหน่  ผักชีฝรั่ง  หอมแดงซอย
ข้าวคั่ว  มะนาว  พริกป่น  น้ำปลา  น้ำตาลทรายเล็กน้อย

วิธีทำ
1.นำหมูบดและเห็ดเข็มทองที่หั่นเตรียมไว้ ลงในถ้วยผสมได้เลยค่ะ


2.จากนั้นก็ใส่ เครื่องปรุงที่เราได้จัดเตรียมไว้ได้เลยค่ะ ใบสาระแหน่ ผักชีฝรั่ง หอมแดงซอย ข้าวคั่ว พริกป่น มะนาว น้ำปลา น้ำตาลทรายสักเล็กน้อย (รสชาตินี้สามารถเพิ่มได้ตามต้องการเลยนะคะ


3.คลุกเคล้าให้เครื่องปรุงเข้ากันดี เตรียมปั่นเป็นก้อนไว้สำหรับทอดได้เลยจร้าาา


4.นำหมูที่ผสมเสร็จแล้วมาปั่นเป็นก้อนแบนๆ ขนาดตามภาพเลยค่ะ


5. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเปล่าคนให้แป้งละลายแล้วนำหมูที่เราปั่นเป็นก้อนชุปลงไป ก่อนจะนำลงกระทะในน้ำมันร้อน ปล่อยไว้ให้สุก ตักออกให้สเด็ดน้ำมัน


จัดใส่จานให้สวยงามพร้อมผักสดตามใจชอบค่ะ  ลาบหมูเห็ดเข็มทองทอด กรอบนอก นุ่มในรสชาติจี๊ดจ๊าด อร่อยมากคร้า
เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Finale | 4 มิ.ย. 57 02:17 น.

น่ากินมากค่ะ 

ไอพี: ไม่แสดง

#2 | pigletblue | 5 มิ.ย. 57 14:24 น.

น่าอร่อยจังเลยค่ะ
เราเคยทำเหมือนกันนะ แต่หมูมันเละอ่ะ ไม่จับตัวกันเป็นก้อน

ไอพี: ไม่แสดง

#3 | Finale | 8 มิ.ย. 57 02:55 น.

โอ๊ยน่ากินมากกก

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google