ส้มตำทะเลไข่เข็ม เห็ดเข็มทองทอดกรอบ

18 มิ.ย. 57 20:18 น. / ดู 1,691 ครั้ง / 1 ความเห็น / 1 ชอบจัง / แชร์
เมนูแปลกใหม่จากส้มตำที่เราเคยทานกันบ่อยๆ วันนี้เรามีสูตร ส้มตำ เห็ดเข็มทองทอดกรอบ มาฝากค่ะ มาดูกันนะคะว่า น่าตาของเจ้าส้มตำเห็ดเข็มทองทอดกรอบ ของเราจะออกมามีหน้าตาเป็นอย่างไร เรามาเริ่มกันเลยนะคะ
ส่วนผสม


เห็ดเข็มทอง  ถั่วฝักยาว  มะเขือเทศ
กระเทียมกลีบ ถั่วลิสงคั่ว น้ำมะขามเปียก
แป้งทอดกรอบ น้ำเย็นจัด น้ำมัน
ไข่เค็ม หมึก กุ้งลวกสุก
มะนาว น้ำตาลปีบ น้ำปลา

วิธีทำ
1.ผสมน้ำเย็นจัดกับแป้งทอดกรอบนำเห็ดเข็มทองที่เตรียมไว้ลงชุบแป้ง (เห็ดเข็มทองต้องสะเด็ดน้ำนะคะ เวลาทอดไปจะได้ไม่อมน้ำมัน)


2.เตรียมเปิดเตาแล้วรอให้น้ำมันร้อนนำเห็ดเข็ดทองที่เราชุปแป้งไว้ สุกแล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน


3.โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียม ให้บุบสักเล็กน้อย แล้วใส่ถั่วฝักยาวตำๆให้ละเอียดสักหน่อย


4.ปรุงรสด้วย มะนาว น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก น้ำปลา (ชอบแบบอีสานก็ใส่ปู ใส่น้ำปลาร้าลงไปตามใจชอบเลยค่ะ) ตำคลุกๆให้ส่วนผสมเข้ากันตักใส่ถ้วยพร้อม ไข่เค็ม หมึก กุ้ง ที่เราลวกเตรียวไว้เลยค่ะ


เสริฟน้ำส้มตำทะเลไข่เค็ม พร้อม เห็ดเข็มทองทอดกรอบ ว๊าววววววววว น่าทาน สุดๆ
เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | `hPchzrh | 14 ส.ค. 57 18:56 น.

น่ากินมากกกอะะะะ

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google