(อัพแล้ว)- เล่าสมัคร การสอบ เอเอฟเอส -(อัพแล้ว)

16 ต.ค. 57 20:02 น. / ดู 478 ครั้ง / 4 ความเห็น / 2 ชอบจัง / แชร์
ติดจีนเหนือน้าฮะ อยู่มอสี่

มาอัพน้า แอบแปลกใจคนเล่นบอร์ดนี้น้อย
ไม่เป็นไรเราอยากอัพอยู่แล้ว 555555555


สมัครสอบ

เราไม่รู้ว่าที่อื่นเหมือนกับโรงเรียนเรารึเปล่านะคะ แต่คือ รร. จะรับใบสมัครมาจากศูนย์ของเอเอฟเอส เราก็ไติดต่อคุณครูฝ่ายภาษาที่เค้าประสานงานลงสมัคร ของเรานี่ไปเอาใบสมัครวันสุดท้ายเลยอะ ดู**ไม่เตรียมพร้อม 555555555 เสียค่าสมัครสองโร้ยมั้งนะถ้าเราจำไม่ผิด ใบสมัครก็กรอกข้อมูลปกติ ห้ามใช้ลิขวิด แล้วก็เลือกประเทศที่ต้องการ 3 ประเทศ อาจารย์ที่โรงเรียนเราให้เอาข้อสอบมาให้เราลองทำด้วย ข้อสอบมันไม่ยากไม่ง่ายนะ ถ้าให้เราพูดก็คือแบบเหมือนวัดว่าเราไปใช้ชีวิตที่นู้นได้มั้ยอะ  ก็รวมๆเนื้อหาข้อสอบที่เราโดนนะ

★ เกี่ยวกับบทสนทนา โดยเฉพาะ บ๋อยกับคนซื้อ พวกติดต่อถามทาง เราว่าพวกนี้แอบเยอะอะ

★ พวกกราฟ ลองศึกษาศัพท์ที่เกี่ยวกับการอ่านกราฟดูนะคะ ไม่งั้นยากมากๆอะ ข้อสอบส่วนนี้เรามั่วเยอะมาก 

★ พวกป้ายประกาศ แต่ไม่ได้เป็นแบบโอเน็ตนะ แบบไม่ใช่ระวัง ห้ามนั่งอะไรแบบนี้ไม่ใช่นะ เอเอฟเอสจะเป็นป้ายประมาณว่า ประกาศของทางห้องสมุดอะไรเงี้ย แล้วที่เราจำไม่ผิดนี่ออกเกี่ยวกับเด็กด้วยนะรู้สึกเกี่ยวกับศูนย์ดูแลเด็กอะไรยังงี้เป็นป้ายประกาศยาวๆเกี่ยวกับการบริจาคแล้วเขาก็จะถามเราว่าถ้าเราจะบริจาคอะไรต้องติดต่อไปทางไหน เค้าไม่ออกง่ายนะ ไม่ถามตรง อย่างที่อยู่งี้เค้าก็จะมีที่อยู่แบสถานที่ของเขา แต่ที่รับบริจาคก็เป็นอีกที่อะไรประมาณนี้น้า ก็อ่านดูดีๆอย่าพึ่งมั่น 55555555

★ รีดดิ้ง อยากจะร้องไห้ตรงนี้เลยว่าทำไม่ทัน คือยาวมากค่ะะะะะะะะ (สระอะรัวๆ  ) ช้อยก็งง มัวเมาลุ่มหลงอยู่กับรีดดิ้งนาน แล้วเอาไว้เป็นส่วนสุดท้าย  แนะนำลองศึกษาวิธีการอ่านรีดดิ้งดีๆนะ แล้วก็แนะนำให้เช็คข้อสอบดีๆ ไม่ใช่แบบเออข้างหน้าง่ายดี ข้างหลังก็คงชิวๆ โดนมานี่จุก ทำไม่ทัน พาร์ทสุดท้ายนี่ ค. รัวๆ เพื่อนสอนมา ค. ถูกเสมอ 555555555


เวลาเราไปสอบเราต้องไปสอบศูนย์นะ สมมติเราอยู่โรงเรียน ก แต่ศูนย์คือโรงเรียน ข เราก็ต้องไปสอบ โรงเรียน ข นะ พวกโรงเรียนที่เป็นศูนย์จะลงกันเยอะมาก ที่ตกใจกว่าคือสอบติดเยอะด้วย  แต่อย่างว่าลงเยอะก็ติดเยอะ ขอแอบบอกว่าโรงเรียนเราลงน้อยมากอะะ ไม่มีใครสนใจเลย 55555555 บรรยากาศตอนเราไปสอบเราไปกับแม่อะ เราเห็นบางคนเขามาเป็นกลุ่มเราก็แบบอิจฉาาาา โชคดีเราเจอรุ่นน้องเลยแบบเข้าไปเนียน จะเจอกลุ่มบางกลุ่มที่อ่านหนังสือก่อนเข้าสอบอะ ตอนนั้นหวั่นมากคือแบบอารมณ์เหมือนเรายังนั่งจิ้มโทรศัพท์อยู่ 555555555

คือเราอธิบายก่อนนะว่าเอเอฟเอสจะแบ่งออกเป็นสองรอบนะ
รอบแรกจะเป็นสอบข้อเขียน คือ คนที่ผ่านถึงจะไปรอบสองได้นะ แต่ยังไม่ได้แปลว่าติด
รอบสอง เป็น สอบสัมภาษณ์รอบนี้สิตัดสินละว่าได้ไม่ได้


สอบสัมภาษณ์เป็นอะไรที่เฮฮาปาจิงโกะมากค่ะ
จะบอกว่าคนที่คิดว่าฉันต้องทำตัวแบบเฟรนด์ลี่อะไรยังงี้ ลบความคิดนั้นไปก่อนนะ
ทำตัวให้ธรรมชาติค่ะ แต่ใส่ความรู้สึกที่ว่าวันนี้เรามีความสุขอะ ที่ได้มาสัมภาษณ์
ลบเลือนภาพที่ตื่นแต่เช้าเพื่อมาสอบสัมภาษณ์ซะ 555555555
ก่อนอื่นเราเข้าไป เราก็อารมณ์เหมือนทุกคนอะ อ่านบอร์ดรุ่นพี่มาว่าเราต้องเข้าหาอะไรยังงี้
แต่เอาเข้าจริงเราสู้คนอื่นไม่ได้อะ คนอื่นแลดูผู้นำมากอะ ดูพูดเยอะ ดูร่าเริงอะ
สิ่งที่เราทำตอนนั้นคือ เราธรรมชาติตัวเองอะ เขาพูดมาอะไรเงี้ยเราไม่ต้องเด่นตลอดเวลาก็ได้
แต่เราเป็นผู้ที่ร่วมมือได้นะ แบบเขาพูดไรเราก็เฮฮาปาจิงโกะติ๊งต๊องไป ขำด้วย ฮาด้วย เป็นลูกคู่ที่ดี 555555555 เขาให้ทำไรก็ทำนะ อย่างบอกเต้น แสดงละคร ไหวพริบที่ดีจะช่วยเราได้ดีนะ มันจะมีกิจกรรมกลุ่มอะ คือเราว่าคนที่ไปที่นู่น ไม่มีใครไม่อยากติดเลยนะ หนูต้องสู้นะ ก็เต้นไปอะ อะไรก็ทำไปเหอะ ชีวิตคนเรามันอายครั้งเดียวแหละ แต่นานแค่ไหนนี่ไม่รู้นะ  เราก็เต้น อยู่กับเพื่อน พอไปถึงตรงนั้นเขาจะจับเป็นห้องๆไปค่ะ คนที่เค้าอยู่ห้องเดียวกับเรา บางคนเค้าเข้าหาเราก่อนเลยนะ
เราก็จำชื่อเขาให้ได้นะ  ก็อย่าลืมพี่น้องอะไรงี้ด้วยเพราะไม่ได้หมายถึง มอเราหมดน้า จะมีสัมภาษณ์ค่ะ สองส่วน เป็นจากรุ่นพี่เอเอฟเอสและครู ซึ่งก่อนจะสัมภาษณครูเราต้องมาทำกิจกรรมกับรุ่นพี่ก่อนค่ะ คนละอย่างกับสัมภาษณ์นะ อันนี้คือกิจกรรมรอสัมภาษณ์อะ
เขาจะให้เราแนะนำตัวอะไรเงี้ย ที่เราเจอคือ เขียนชื่อ แปะ แล้ววาดรูปที่เกี่ยวกับตัวเองไปอย่าง เราวาดคนหัวเราะอะ เพราะเวลาจะพูดอะไรก็ชอบขำ จริงๆนะแจ้ะ 55555555 ไม่มีใครว่าความคิดเราไม่ดีหรอกนะช่วงนี้ เต็มที่ฟรีสไตล์ แล้วเขาก็จะถามเกี่ยวกับประเทศที่เราอยากไป
เราตอบ USA ไปนะ เราเลือกนางอันดับหนึ่ง แต่เราเลือกจีนอันดับสอง ตอนนี้แอบดีใจติดจีนเพราะอยากอยู่หอแต่แม่อยากให้เรียนอเมริกา อ่าว 55555 เราตอบไปว่าเราอยากไป USA เพราะเห็นประเทศนี้ตั้งแต่เด็กอะ แล้วเมืองอะไรเขาก็โอเค ชอบแฟชั่นเขาด้วยแล้วก็ถ้าพูดตรงๆคือชอบนักร้องที่นู่นค่ะ 555555555 ตอบไรก็ตอบไปเหอะแบบเอาที่เราคิดจริงๆนะ เพราะเวลาเค้าซักขึ้นมาเนี่ย ถ้าไม่ได้มาจากใจจริงๆมันคงยากกับการตอบของเราอะ ก็มันไม่ใช่เราอะไรเงี้ย 
เขาถามต่อว่ามีเรื่องอะไรที่รู้สึกผิด ก็เล่าไปเลย ในห้องนี่เราน้ำตาคลอด้วยนะคือฟังเรื่องคนอื่นอะ 55555 แล้วคนอื่นร้องไห้ 
ดราม่ามากค่าาา ฮือออออ โหดร้ายที่สุด บางเรื่องนี่ต้องยอมอะ ก็เล่าไป อย่าไปคิดว่าเรื่องเราต้องเศร้าที่สุดนะ เอาจริงๆที่เจออะ 5555555 น่าจะดีกว่าคำถามอื่นๆไม่ได้ยากค่ะ ตอบเต็มที่ แต่ปัญหาที่ห้องเราถูกซักคือ พฤติกรรมอะไรที่รับไม่ได้ หลายคนตอบอะคำพูดดูถูกอะไรเงี้ย เขาก็จะถามตอกเรากลับง่ายๆเลยนะ ว่าแล้วถ้าเจอจะทำไง ? คือเหมือนง่ายนะแต่จุกอะ อย่าไปตอบพยายามคุยนะ พยายามพูด พี่เขาตอกกลับง่ายมากๆว่า ถ้าเขาไม่ฟังอะ ? อย่ากลัวที่จะตอบว่าเปลี่ยนโฮสหรือแจ้งทางศูนย์เอเอฟเอสเป็นเรื่องปกตินะ คนเรามีสิทธิ์ อย่าไปทน ลองนึกตัวเองว่าแบบ เขาว่าเราแบบ เออโง่ เมืองไทยไม่ได้ดีอะมาทำไมไรเงี้ย คือ ปีนึงนะ มันนานพ่อแม่ยังไม่เคยด่าอะไรแบบนี้ แจ้งเลยค่ะ เปลี่ยนเลยค่ะ เวลาตอบนะ แต่เราตอบไปว่าการใช้ความรุนแรงตบตี เราบอกว่าอะไรมันก็พอไหวแต่ถ้าสุดทนและจะไม่ทนคือการใช้ความรุนแรงนะ พี่เขาไม่ถามต่อเลยค่ะ ตอบกันยังงี้ค่อนข้างเยอะ แต่มันเป็นความจริงอะ ไม่ต้องแปลกแหวกแนวหรอก 555555555 สิ่งที่เราคิด


- - - - - - - - - - - เดี๋ยวมาต่อนะพักแปป - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
แก้ไขล่าสุด 17 ต.ค. 57 10:33 | เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | จัสเซย์' | 16 ต.ค. 57 20:06 น.

สนนนนนนนนน 

ไอพี: ไม่แสดง

#2 | wind | 16 ต.ค. 57 20:35 น.

สนครับสน 

ไอพี: ไม่แสดง

#3 | Stiles | 17 ต.ค. 57 11:07 น.

เราก็สอบปีนี้แหละ แต่นีดดี้อะ
ผ่านข้อเขียนไม่ผ่านสัมภาษณ์
ในกลุ่มเราตอนสัมภาษณ์คือมีคนนึงออกตัวสุดๆ สำเนียงเป๊ะ
บางคนเอาแก๊สเอาครกมาทำกับข้าวให้กรรมการชิมด้วย5555

ไอพี: ไม่แสดง

#4 | นมเย็น | 17 ต.ค. 57 19:41 น.

สนนนนนนนนน......

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google