ปอเปี๊ยะสดเวียดนาม

28 ม.ค. 58 20:29 น. / ดู 947 ครั้ง / 0 ความเห็น / 2 ชอบจัง / แชร์
วันนี้เรามีเมนูปอเปี๊ยะเพื่อสุขภาพมาฝากค่ะหลายคนคงจะนึกถึง ปอเปี๊ยะสดเวียดนาม หรือ ปอเปี๊ยะญวน นั้นเองจร้า เมนูนี้อุดมไปด้วยผักต่างๆหลากหลายชนิดซึ่งเหมาะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพสุดๆ เราจะไม่รอช้ารีบมาเข้าครัวเตรียมวัตถุดิบเครื่องปรุงกันเลยค่ะ
วัตถุดิบเครื่องปรุง


แผ่นปอเปี๊ยะญวน
ต้นอ่อนทานตะวัน ผักกาดหอม
กะหล่ำปลีหั่นฝอย ใบโหรพา  ใบสาระแหน่
ใบผักชีฝรั่งแครอทขูดฝอย กุ้ง น้ำจิ้ม

วิธีทำ
เริ่มกันเลยนะคะ หยิบแผ่นปอเปี๊ยะเวียดนามออกมา 1 แผ่นไปแช่น้ำเพื่อที่จะให้ตัวแผ่นปอเปี๊ยะนุ่มแล้วจึงนะมาวางบนจาน จากนั้นก็วาง ผักกาดหอม  ใบสาระแหน่ แครอทที่ขูดฝอยเตรียมไว้


ตามด้วย กะหล่ำปลีหั่นฝอย ต้นอ่อนทานตะวัน ใบผักชีฝรั่ง และสุดท้าย กุ้งแกะผ่าหลังที่ลวกเตรียมไว้


เมื่อใส่ผักทุกอย่างครบแล้วก็ห่อให้มีรูปลักษณะเป็นชิ้นยาว แล้วนำมาตัดให้เป็นชิ้นพอดีคำ


จัดใส่จานเสริฟพร้อมน้ำจิ้มรสหวานๆเปรี๊ยวๆ อร่อยเวอร์คร้าาาาาาาา
เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google