เอิ๊ต เนรมิตชายหาดเป็นห้องอัดซิงเกิลใหม่ Sky & Sea

24 มี.ค. 58 16:50 น. / ดู 3,006 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
นักร้องสาวเสียงใส "เอิ๊ต - ภัทรวี ศรีสันติสุข" จากค่าย ไวท์ มิวสิค ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ หลังส่งซิงเกิลแรก "ยู ยู ยู" (You You You) จนประสบความสำเร็จ ล่าสุดพร้อมปล่อยซิงเกิลที่สองกับเพลงช้าสุดซึ้ง "สกาย แอนด์ ซี" (Sky & Sea) ที่คราวนี้ลงทุนขนเครื่องดนตรีมาเนรมิตชายหาดให้เป็นห้องอัดเสียง ร่วมด้วยรุ่นพี่มากฝีมือมาช่วยอัดดนตรีให้ทั้ง "นอ - นรเทพ มาแสง" มือเบสวง "เครสเชนโด้" (Crescendo) "เคน - ปรัชญา มีบำรุง" มือกลองวง "ซีล" (Zeal) "โอ - ทฤษฎี ศรีม่วง" มือกีตาร์วง "เจ็ทเซ็ตเตอร์" (Jetset'er) "พล - คชภัค ผลธนโชติ" อดีตมือกีตาร์วง "แคลช" (Clash) และ "โอ๊บ - เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ" อดีตมือคีย์บอร์ดวง "ไทม์" (Time) ที่ควบตำแหน่งโปรดิวเซอร์ของเพลงนี้ด้วย โดย เอิ๊ต พูดถึงซิงเกิลใหม่นี้ว่า
"สกาย แอนด์ ซี เป็นเพลงช้าซึ้งๆ ซิงเกิลที่สอง ที่เอิ๊ตแต่งทำนองเอง และในส่วนของเนื้อร้องก็ได้ พี่เอก (สุดเขต จึงเจริญ) วงซีซัน ไฟว์ (Season Five) มาช่วยแต่งเนื้อร้องให้ ไพเราะมากๆ ค่ะ เนื้อหาเพลงนี้พูดถึงอาการของคนที่แอบรัก และเปรียบเทียบความรักครั้งนี้เหมือนท้องฟ้าและน้ำทะเล ที่อยู่คู่กันและดูเหมือนใกล้กัน แต่จริงๆ แล้วห่างไกลกันเหลือเกิน ซึ่งความพิเศษของเพลงนี้อยู่ที่ขั้นตอนการอัด ที่อัดทั้งส่วนร้องและดนตรีกันแบบสดๆ ที่ชายทะเล เพื่อให้ได้บรรยากาศที่เข้ากับเพลงให้มากที่สุด และที่สำคัญคือได้รุ่นพี่สุดยอดฝีมือ ทั้ง พี่นอ เครสเชนโด้ พี่เคน วงซีล พี่โอ เจ็ทเซ็ตเตอร์ พี่พล แคลช และพี่โอ๊บ เพิ่มศักดิ์ ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ของเพลงนี้ มาร่วมอัดให้ด้วย"

ศิลปินสาวเล่าเบื้องหลังการถ่ายทำงานในเพลงนี้ให้ฟังอีกว่า "ในระหว่างที่อัดเพลง ก็ต้องถ่ายทำมิวสิกวิดีโอแบบ ไลฟ์ เรคคอร์ดดิ้ง เซสชัน ไปพร้อมกัน ซึ่งเป็นการทำงานที่ยากมากๆ ทำให้ต้องเตรียมการทุกอย่างเป็นอย่างดีทั้งในเรื่องเทคนิคการอัดเสียง และต้องฝึกซ้อมมาหนักมาก เพื่อให้เป๊ะมากที่สุด ห้ามผิดเลย เพราะถ้าผิดต้องเริ่มใหม่หมด จนวันนั้นถ่ายทำกันไปถึง 6 รอบ ในช่วงเวลาครึ่งชั่วโมงก่อนที่พระอาทิตย์ตก เป็นการทำงานที่ค่อนข้างกดดัน แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี พอถ่ายเสร็จทั้งเอิ๊ตและพี่ๆ ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสนุกและมีความสุขมากๆ ที่ได้ทำเพลงนี้ออกมาให้ทุกคนฟังกัน อยากฝากให้ทุกคน โดยเฉพาะคนที่กำลังแอบรักใครอยู่ได้ติดตามฟัง และอินไปกับเพลงนี้กัน"
เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google