ฝากกระทู้นี้ถึงTU79-80 จากพี่TU78ที่สอบไม่ติด

10 เม.ย. 58 10:11 น. / ดู 2,025 ครั้ง / 0 ความเห็น / 3 ชอบจัง / แชร์
สวัสดีค่ะน้องๆ เพื่อนๆ ทุกคนที่หลงหรือตั้งใจเข้ามาอ่านในกระทู้นี้
พี่อยากจะฝากกระทู้นี้ให้น้องๆที่จะสอบเตรียมรุ่นต่อๆไปได้อ่าน
พี่สอบสายวิทย์ค่ะน้องเลือกวิทย์เยอรมัน เป็นอันดับแรก
แต่การเตรียมตัวของพี่**ห่วยมากเว้ยน้อง คือพี่ขี้เกียจมากเว้ย อ่านหนังสือแบบจริงๆจังๆคือ อาทิตย์ก่อนสอบ คือน้องคนไหนคิดจะใช่วิธีนี้ พี่จะบอกว่าหยุดนะลูก อย่าแม้แต่จะคิด เพราะน้องจะกังวลมากเว้ย เห้ยอันนี้ยังจำไม่ได้ อันนั้นก็ยังไม่ได้อ่าน ที่ไปเรียนพิเศษมาก็ยังไม่ได้ทบทวน พี่เป็นแบบนี้เลยเว้ยน้อง คือพี่ก็รู้นะว่าควรทำยังไง แต่คือพี่ไม่ทำเพราะพี่ขี้เกียจ อยากเรียนแต่แพ้ความขี้เกียจนี่แย่นะน้อง ขอเตือนเลย รุ่น๗๙ ค่ะหลังจากอ่านกระทู้นี้จบ น้องควรอ่านหนังสือได้แล้วน้า เตรียมตัวก่อนมีชัยไปกว่าครึ่งเว้ยน้อง ถ้าสอบติดอ่ะคือภูมิใจมากนะ ขอให้ทุกคนที่เข้ามาอ่านสอบติดละกัน #เล่นของแปป ไม่ใช่ละ พอๆ มาพี่จะบอกแนวข้อสอบให้หนูนะลูก

แนวข้อสอบสายวิทย์-คณิต
สอบที่อิมแพคฮอลล์9 โต๊ะเขียนตัวเล็กๆและกระดาษข้อสอบที่พร้อมจะขาดตลอดเวลา
เวลาสอบจะแบ่งเป็นสองช่วงนะคือช่วงเช้ากับช่วงบ่าย ให้เวลาช่วงละ 2ชั่วโมง30นาที
เช้า จะโดน3วิชา กระอักเลือด คือ คณิตศาสตร์ ภาษาไทย และ สังคมศึกษา ส่วนช่วงบ่ายจะเป็น วิทยาศาสตร์และภาษาอังกฤษ

งั้นเรามาเริ่มกันที่ภาคเช้ากันเนอะ

วิชาคณิตศาสตร์ (50ข้อ 100คะแนน)
คณิตคือยากชนิดวัวตายควายล้มเดินออกมาคือมึนจำพ่อแม่ไม่ได้ #เว่อ คณิตเตรียมมันขึ้นชื่อมาน้อง คือแม่ งยากมาก ยากจนไม่รู้จะอธิบายยังไง ขออธิบายเป็นหัวเรื่องละกัน คณิตที่ออกเยอะๆเลยคือ พหุนาม พหุนามไม่ธรรมดานะน้องพหุนามประยุกต์จ้า ประมาณว่าน้องท่องหน้ากำลังสองสองหน้าหลังไป แต่ประยุกต์กับโจทย์ไม่ได้หนูก็ตายค่ะลูก พหุนามเนี่ยต้องฝึกทำโจทย์เยอะๆเลยเพราะแม่ งเยอะและยากมาก ส่วนเรื่องต่อไปก็คือ ตรีโกณ ตรีโกณคือไม่ได้มาเป็ยรูปละถาม sin30เท่าไหร่อะไรแบบนี้นะ คือ มันจะเป็นโจทย์มาเลยแบบ sin^4+cos^2=1 sin+cos= ? อะไรประมาณนี้ ส่วนเรื่องพื้นที่ก็ออกเยอะค่ะ มีประยุกต์กับพหุนามด้วย ดูดีๆนะน้อง จำสูตรดีๆ พื้นที่ผิวข้างอะไรแบบนี้ ความน่าจะเป็นก็ออกอยู่แต่น้อยนะประมาณ3ข้อได้ แต่สิ่งที่เตรียมชอบออกคือ พิสูจน์ค่ะลูกกกกก เขาจะให้ช้อยมา ก กับ ข ละก็ต้องตอบว่า ก ถูก ข ผิด ก ข ผิด ก ข ถูก คือแม่ งแบบออกมาพี่นึกว่ามานั่งสอบแอดมิดชั่น ทำไมตรูไม่เคยเรียนเลยฟร้ะ ไปต่อวิชาต่อไปกัน

วิชาภาษาไทย (25ข้อ 50คะแนน)
ภาษาไทยสำหรับพี่ถือว่าไม่ค่อยยาก เหมือนจะเป็นอุปกรณ์ทำแผลหลังจากจบสงครามกับคณิตศาสตร์ ภาษาไทยออกพวกคำ คำบาลีสันสกฤต คำมูล คำผสม และก็คำราชาศัพท์เข้าจะให้หาถูกผิดแบบเข้าจะให้ข้อความมาละนน้องก็ต้องบอกให้ได้ว่าอันไหนผิด ละก็มีคำที่เขียนผิด และก็โวหาร พรรณนา ดูบรรยายกับอธิบายดีๆแยกให้ออกนะน้องง

วิชาสังคม (25ข้อ 50คะแนน)
สังคมอิสอะราวเดอะเวลิ์ดค่ะลูกกกกกกกกก อ่านข่าวค่ะต้องอ่านข่าวพื้นๆไม่ได้นะ เตรียมเขาชอบอะไรลึกๆ อย่างแบบปีพี่ก็ ท่านผู้นำสิงคโปร์บลาๆๆๆโจทย์4บรรทัดได้ แต่ถามว่าสิงคโปร์ปกครองเหมือนประเทศใด พี่ก็งงให้ตรูอ่านทำไมยาวๆ- - ถามโครงการพระราชดำริด้วยนะ ละก็ภูมิศาสตร์ ภูเขานู้น ภูเขานี้ บลาๆ

วิชาวิทยาศาสตร์ (50ข้อ 100คะแนน)
วิทย์จะแยกเป็นฟิสิกส์เคมีชีวะ และไม่ชอกช้ำเหมือนโดนมีดแทงแล้วแทงอีกเหมือนคณิต  ชีวะจะออกพวกเซลล์ให้รูปมาถามว่ารูปนี้เป็นต้นอะไร ออกระบบของร่างกาย ชีวะไม่เยอะ เยอะสุดคือฟิสิกส์ ฟิสิกส์ออกหายูนิต หากระแสสไฟฟ้าประมาณนี้ละก็ เคมี ก็การทดลอง แล้วก็สมการเคมี พิสูจน์จ้าน้อง อีก ก ถูก ข ผิดเนี่ย สุดยอกเลยแม่ งเดายากมากกกกกกกก แต่อย่าเดาน้อง ต้องทำ ไปบวกน้องบวกกับมันเลย คิดว่าต้องทำได้สิวะ

วิชาภาษาอังกฤษ (50ข้อ 100คะแนน)
อังกฤษไม่ยากกกก ดูแกรมม่าดีๆ มีcloze test , error , อ่านเรื่องละก็ตอบ main idea ศัพท์อะไรงี้ ละก็การ์ตูนสามช่อง ถามไม่ยากหรอก หาได้ในช่องๆนั่นแหละ ที่สำคัญนะ ท่องศัพท์เยอะๆๆๆๆๆ เพราะศัพท์มันแอดวานซ์มาก ถ้าน้องไม่ได้โตที่อังกฤษแดนผู้ดีน้องอาจจะไม่รู้จักเลยถ้าไม่ท่อง เพราะงั้นท่องดีๆ idioms ด้วยท่องๆไป มันออกไม่เยอะ แต่ถ้าเรารู้มันก็ดีใช่มั้ยหล้ะ

จบไปละนะค่ะสำหรับการรีวิวข้อสอบเตรียมมหาโหดเหมือนยืนโดดอยู่กลางสมรภูมิรบ กระอักเลือดมากออกมา พี่ไม่สบายไปอีก3วันค่ะลูก ปวดหัวมาก แต่พร้อมสอบเสร็จก็เหมือนรู้ชะตากรรมค่ะไม่ติดละแหละทำไม่ค่อยได้เลยจ้า เหลือแค่พึ่งสิ่งศัดิ์สิทธิ์ที่ไปตระเวนไหว้มาทุกที่ ช่วยลูกด้วยเถิด แต่น้องค่ะ!! สุดท้ายมันก็ที่เราแหลละค่ะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านแค่ทำให้เราสบาายใจเท่านั้น สุดท้ายพี่สอบไม่ติดค่ะ เห้อ .ปาดน้ำตา แต่มันก็เป็นความผิดของพี่เองที่ขี้เกียจ เพราะงั้นน้องห้ามขี้เกียจนะ ห้ามมเด็ดขาดดดดดดดดด มาพี่จะอวยพร พนมมือเร็วลูก ขอให้น้องที่เข้ามาอ่านนะตั้งใจอ่านหนังสือ ไม่ขี้เกียจ ขยันวันนี้สบายวันหน้า ขี้เกียจวันนี้ก็สบายวันนี้เลยเอ้ยไม่ใช่ละ สู้นะค่ะน้องๆ อดทนนะ ฟ้าหลังฝนย่อมสวยงามเสมอค่ะน้อง เก่งแพ้ขยันนะน้อง สู้ๆนะ ว่าทีTU79
แก้ไขล่าสุด 10 เม.ย. 58 10:41 | เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google