อาร์เอส ออกใบสั่งพักงาน 2 สาว เนโกะ จัมพ์ 3 เดือน

28 ต.ค. 58 17:31 น. / ดู 2,395 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
จากกรณีที่ 2 พี่น้อง "เนย - วรัฐฐา อิมราพร" และ "แจม - ชรัฐฐา อิมราพร" จากวง "เนโกะ จัมพ์" (Neko Jump) ลงภาพเครื่องดื่มมึนเมาผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวโดยไม่ได้ปรึกษาหรือผ่านการเห็นชอบกับทางบริษัทต้นสังกัดอย่างบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมาย และกำลังจะมีการเข้าพบสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ในวันที่ 29 ตุลาคม 2558 นั้น ทางอาร์ เอส ก็ได้ออกมาประกาศแล้วว่าได้มีการสั่งพักงานนักร้องสาวทั้ง 2 คน เป็นเวลา 3 เดือน
ล่าสุด "เณร - ศุภชัย นิลวรรณ" ซึ่งดำรงตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการกลุ่มงานธุรกิจเพลงของอาร์เอส ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงสาเหตุที่ออกใบสั่งพักงานสาวๆ ว่า "หนึ่ง ไม่ได้แจ้งให้บริษัททราบเพื่อทำการกลั่นกรองตามกระบวนการของบริษัท ซึ่งบริษัทมีกฎระเบียบที่ชัดเจนอยู่แล้วว่า การโพสต์ การถือ หรือการเป็นพรีเซนเตอร์สินค้าใดๆ โดยใช้ภาพลักษณ์ของความเป็นศิลปิน จะต้องแจ้งให้บริษัททราบล่วงหน้า เพื่อให้บริษัทได้กลั่นกรองความเหมาะสมในด้านต่างๆ เสียก่อน เพื่อที่จะได้พิจารณาว่าเห็นควรอนุญาตหรือไม่อนุญาต"

ศุภชัย กล่าวต่อว่า "สอง การโพสต์ในลักษณะเช่นนี้ในโซเชียล ที่ไม่สามารถคัดกรองกลุ่มเป้าหมายได้ เป็นเรื่องละเอียดอ่อนต่อการเกิดภาพลักษณ์ในเชิงลบ เพราะทั้งสองเป็นผู้ที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก รวมทั้งเยาวชน และหมิ่นเหม่ต่อการกระทำผิดกฎหมาย โดยเนยให้การยอมรับว่าได้โพสต์จริง โดยที่ไม่ได้แจ้งให้บริษัททราบ ส่วนแจมนั้นไม่ได้โพสต์ เนื่องจากตัวเองนั้นไม่ดื่มแอลกอฮอล์ แต่ยอมรับว่าไปร่วมงานอีเวนต์เปิดตัวน้ำดื่มในเครือเดียวกัน โดยที่ไม่ได้แจ้งให้บริษัททราบเช่นกัน ทางผมจึงได้ว่ากล่าวตักเตือน พร้อมกับลงโทษเบื้องต้นด้วยการระงับงานทั้งคู่เป็นเวลา 3 เดือน เพื่อให้ทั้งคู่ได้จัดการแก้ไขปัญหา เรื่องการโพสต์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้เรียบร้อย ซึ่งทั้งเนยและแจมก็เข้าใจ และยินดีปฏิบัติตามกฎระเบียบของบริษัท"

กรรมการผู้อำนวยการกลุ่มงานธุรกิจเพลงของอาร์เอส ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางบริษัทไม่ได้รังเกียจสินค้าที่เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพียงแค่ต้องการควบคุมดูแลศิลปินนักร้องในสังกัดให้ระมัดระวังในการนำเสนอ เพื่อไม่ให้ขัดต่อข้อกฎหมาย และคำนึงว่าสิ่งนี้อาจถือเป็นการชี้นำแฟนเพลงที่เป็นเยาวชนได้ พร้อมเสริมว่า "โทษแบนดังกล่าว ส่งผลกระทบงานเพลงอย่างแน่นอน  โดยเฉพาะซิงเกิลล่าสุด เพลง Show Me Please ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2558 ทางบริษัทก็ได้ระงับการออกอากาศมิวสิกวิดีโอไปแล้ว รวมไปถึงผลงานด้านละครของแจมทางช่อง 8 อีกด้วย อย่างไรก็ดี การลงโทษแบนในครั้งนี้ ไม่ใช่การฉีกสัญญาแต่อย่างใด แต่ให้เวลาทั้ง 2 ศิลปินไปแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นให้เรียบร้อย จากนั้นทางบริษัทก็ยินดีในการพิจารณาการทำงานร่วมกันต่อไป"
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย WinXP

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google