คุณหญิงแมงมุม ปัดฝุ่นทำ หมอผี ฉบับใหม่สมัยปัจจุบัน

8 เม.ย. 59 16:49 น. / ดู 800 ครั้ง / 4 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
hashtag: #หมอผี
"คุณหญิงแมงมุม - หม่อมราชวงศ์ศรีคำรุ้ง ยุคล" คว้านางเอกสาว "เมย์ - พิชญ์นาฎ สาขากร" มาประกบกับหนุ่ม "เจสัน ยัง" ในละครสุดสยองขวัญเรื่อง "หมอผี" บทประพันธ์ของ "ท่านมุ้ย - ม.จ. ชาตรีเฉลิม ยุคล" และเสริมทัพด้วย 2 ผู้กำกับมากฝีมือ "ตั้ม - พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว" กับ "คุณากร เศรษฐี" โดยมีการจัดพิธีบวงสรวงไปแล้วเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2559 ณ อาคารสำนักงานใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด โดยมีนักแสดงเข้าร่วมงานมากมาย อาทิ "แทค - ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม" "จิ๊บ - วสุ แสงสิงแก้ว" "วอ - จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร" "เมย์ - ฝนพา ปราโมช ณ อยุธยา" "สนุ๊ก - ธันย์ชนก สายสวัสดิ์" "นิกกี้ - นิโคล เทริโอ" "พลอย ศรนรินทร์" "เมเปิ้ล - พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์" "มะนาว - ภรณี ศรีธัญ" และ "หลุยส์ - ธัญชนก หงษ์ทองคำ"
คุณหญิงแมงมุม พูดถึงละครเรื่องนี้ว่า "ละคร หมอผี ถือเป็นหนังผีแนวใหม่ที่เกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวน การสืบค้นทางวิทยาศาสตร์ และมีทฤษฎีที่บอกเรื่องราวอย่างสมเหตุสมผล เป็นบทประพันธ์ที่ท่านพ่อเขียนไว้ และเคยทำเป็นละครโทรทัศน์แล้วเมื่อปี 2516 เป็นละครยาว 70 ตอน เลือกมาทำ 18 ตอน โดยนำมาปรับนิดหน่อยเพื่อให้เข้ากับยุคสมัย ตอนนี้ถ่ายทำไปได้มากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์แล้วค่ะ ซึ่งละครเกี่ยวกับผีก็เป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตของคนไทย และอยากจะฝากให้ลองติดตามชมกัน เพราะเป็นบทประพันธ์ที่มีครบทุกรสในละครเรื่องเดียว"

ด้านผู้กำกับ ตั้ม เผยความน่าสนใจของละครว่า "จุดสนใจของเรื่องนี้ เป็นละครแนวสยองขวัญที่ไม่ใช่ไสยศาสตร์เพียงอย่างเดียว แต่จะนำความสามารถแต่ละด้าน ทั้งทางวิทยาศาสตร์ จิตวิทยา วิศวกรไฟฟ้า มาช่วยในการค้นหาความจริง โดยใช้วิธีการถ่ายทำแบบภาพยนตร์ แต่จะปรับเป็นละครที่ให้ดูได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะมีโลเคชันการถ่ายทำที่หลากหลาย ในกรุงเทพฯ ก็มี หรือออกต่างจังหวัด ไปในป่าในถ้ำก็มี ก็อยากให้ทุกคนติดตามกัน เพราะเป็นครั้งแรกที่ทางพีพีทีวี และบริษัท ศรีคำรุ้ง จำกัด ฉีกมาทำละครแนวนี้"

เมย์ นางเอกสาวของเรื่องเล่าบทบาทตัวละครที่ได้รับให้ฟังว่า "เรื่องนี้รับบทเป็น รัตติกาล ผู้หญิงห้าวๆ นิ่งๆ ซึ่งปกติเราจะเล่นบทร้ายๆ มากกว่านางเอก แต่บทนี้ค่อนข้างลุยๆ ปีหนึ่งเรารับละครแค่เรื่องเดียว ก็เลยต้องปรับจูนบ้างเล็กน้อย มีไปดูหนังแนว The Walking Dead หรือแนวสอบสวนเพิ่มเติม รวมถึงต้องกดเสียงให้ต่ำลงอยู่ตลอดเวลาที่เราเล่น ก็มีหลุดบ้าง เพราะปกติเราเป็นคนเสียงแหลม รวมถึงการเล่นกับซีจีก็ค่อนข้างยาก ต้องเล่นคนเดียวเยอะมาก เพราะคาแรกเตอร์เป็นคนที่มีพลังวิเศษ ถอดจิตวิญญาณได้ ก็อยากให้ติดตามกันด้วยนะคะ กับบทบาทใหม่ของเมย์ที่หลายๆ คนอาจจะไม่เคยเห็น"

หนุ่ม เจสัน แง้มบทบาทพระเอกว่า "อาคม เป็นอดีตตำรวจที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านนิติวิทยา รวมถึงมีปมชีวิตเกี่ยวกับอดีตคนรักของเขา เป็นครั้งแรกที่ได้รับบทแนวนี้ครับ แต่ว่าเป็นงานที่ค่อนข้างถนัด โดยเฉพาะเรื่องของศิลปะการต่อสู้ แต่ในเรื่องของอารมณ์ตัวละครที่มีปม ก็คงเป็นสิ่งที่ต้องทำอารมณ์ให้ลึกซึ้ง แล้วการเล่นกับซีจีก็ยากอยู่เหมือนกัน ทุกคนทำการบ้านอย่างหนักเพื่อให้งานออกมาดี" ต่อด้วยอีกหนึ่งบทบาทของหนุ่ม แทค "บทของ เศก เป็นผู้ชายที่เรียนจบมาจากต่างประเทศ พ่อมีทรัพย์สินเป็นพันล้าน แต่อยากมาค้นคว้าทางด้านสิ่งเร้นลับ มีความเชื่อเรื่องผี 50 เปอร์เซ็นต์ โดยอิงวิทยาศาสตร์ด้วย เป็นตัวกวนตัวป่วนของเรื่องเลย ซึ่งจะคล้ายกับตัวของผมที่เป็นคนสนุกสนาน ไม่ซีเรียสมาก แต่พอถึงเวลาจริงจังก็จะเต็มที่เหมือนกัน ผมเองไม่ค่อยมีฉากถ่ายทำกับซีจี จะเจอกับผีตัวเป็นๆ มากกว่า ก็ฝากติดตามละครเรื่อง หมอผี กับโปรดักชันฟอร์มยักษ์ และเรื่องราวที่เข้มข้น รับรองว่าสนุกสนานแน่นอน"

#หมอผี
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย WinXP

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | SZ News | 8 เม.ย. 59 16:49 น.

นักแสดงและทีมงานร่วมบวงสรวงละคร

ไอพี: ไม่แสดง | โดย WinXP

#2 | SZ News | 8 เม.ย. 59 16:50 น.

รวมพลนักแสดงนำ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย WinXP

#3 | SZ News | 8 เม.ย. 59 16:50 น.

เมย์ และ เจสัน เคมีเข้ากันสุดๆ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย WinXP

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google