อาหารเด็กจากมันฝรั่ง
23 มิ.ย. 59 14:57 น. /
ดู 773 ครั้ง /
0 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
เมนูลูกรักที่มานำเสนอในวันนี้คือ เมนูลูกรัก เมนูมันฝรั่งและโปรตีน (สำหรับวัย 8-10 เดือน) เป็นเมนูที่มีคุณค่าทางสารอาหารเหมาะสมกับวัยของลูกน้อย และคุณแม่สามารถทำได้ง่าย ใช้เวลาไม่นานด้วยค่ะ พร้อมแล้วไปดูวิธีการทำกันเลยค่ะ
เครื่องปรุง
>>มันฝรั่งหั่นเต๋าเล็ก 50 กรัมหรือ ½ ถ้วย
>>ไข่แดงต้มแล้วนำไปสับเป็นชิ้นเล็ก ½ ฟอง
>>น้ำต้มกระดูก 1 ½ ถ้วย
>>แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
>>ปลาช่อนนึ่งแกะเนื้อ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ต้มมันฝรั่งกับน้ำต้มกระดูก 1 ถ้วย ให้มันฝรั่งสุกนิ่ม น้ำขลุกขลิก โรยด้วยไข่แดงต้มสับเป็นชิ้นเล็ก
2. ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำต้มกระดูก ½ ถ้วย ตั้งไฟกวนจนแป้งสุก ใส่เนื้อปลาช่อนลงยีกระจายเป็นน้ำเกรวี่
3. ตักน้ำเกรวี่ราดบนมันฝรั่ง
เครดิต : KHANPAK และMUMHELPER
.... กระทู้นี้ย้ายมาจากห้องเบ็ดเตล็ด ...
เครื่องปรุง
>>มันฝรั่งหั่นเต๋าเล็ก 50 กรัมหรือ ½ ถ้วย
>>ไข่แดงต้มแล้วนำไปสับเป็นชิ้นเล็ก ½ ฟอง
>>น้ำต้มกระดูก 1 ½ ถ้วย
>>แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
>>ปลาช่อนนึ่งแกะเนื้อ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ต้มมันฝรั่งกับน้ำต้มกระดูก 1 ถ้วย ให้มันฝรั่งสุกนิ่ม น้ำขลุกขลิก โรยด้วยไข่แดงต้มสับเป็นชิ้นเล็ก
2. ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำต้มกระดูก ½ ถ้วย ตั้งไฟกวนจนแป้งสุก ใส่เนื้อปลาช่อนลงยีกระจายเป็นน้ำเกรวี่
3. ตักน้ำเกรวี่ราดบนมันฝรั่ง
เครดิต : KHANPAK และMUMHELPER
.... กระทู้นี้ย้ายมาจากห้องเบ็ดเตล็ด ...
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 7
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google