อาหารเด็กจากมันฝรั่ง

23 มิ.ย. 59 14:57 น. / ดู 773 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เมนูลูกรักที่มานำเสนอในวันนี้คือ เมนูลูกรัก เมนูมันฝรั่งและโปรตีน (สำหรับวัย 8-10 เดือน) เป็นเมนูที่มีคุณค่าทางสารอาหารเหมาะสมกับวัยของลูกน้อย และคุณแม่สามารถทำได้ง่าย ใช้เวลาไม่นานด้วยค่ะ พร้อมแล้วไปดูวิธีการทำกันเลยค่ะ

เครื่องปรุง

>>มันฝรั่งหั่นเต๋าเล็ก 50 กรัมหรือ ½ ถ้วย

>>ไข่แดงต้มแล้วนำไปสับเป็นชิ้นเล็ก ½ ฟอง

>>น้ำต้มกระดูก 1 ½ ถ้วย

>>แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา

>>ปลาช่อนนึ่งแกะเนื้อ 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

1. ต้มมันฝรั่งกับน้ำต้มกระดูก 1 ถ้วย ให้มันฝรั่งสุกนิ่ม น้ำขลุกขลิก โรยด้วยไข่แดงต้มสับเป็นชิ้นเล็ก

2. ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำต้มกระดูก ½ ถ้วย ตั้งไฟกวนจนแป้งสุก ใส่เนื้อปลาช่อนลงยีกระจายเป็นน้ำเกรวี่

3. ตักน้ำเกรวี่ราดบนมันฝรั่ง


เครดิต : KHANPAK และMUMHELPER


.... กระทู้นี้ย้ายมาจากห้องเบ็ดเตล็ด ...
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google